Xiaomi tuyển nhân sự, chuẩn bị vào thị trường Việt Nam?

(ĐTTD) Website MIUI.vn vừa đăng tải thông báo tuyển nhân sự tại Việt Nam – dấu hiệu làm dấy lên dự đoán rằng Xiaomi sẽ chính thức tham gia thị trường Việt trong thời gian ngắn sắp tới.

Thông báo của MIUI.vn mở đầu bằng đoạn: “Để chuẩn bị cho việc đặt chân vào Việt Nam một cách danh chính ngôn thuận, Xiaomi tuyển dụng nhân sự cho bộ máy công ty tại Việt Nam.”, tiếp sau đó là mô tả công việc và yêu cầu dành cho ứng cử viên.

Tuy các công việc được mô tả trong thông báo chỉ mới giới hạn ở mảng truyền thông và marketing, bao gồm lập kế hoạch sự kiện, quản lý mạng xã hội và fanpage, theo dõi, phân tích dữ liệu… nhưng nhiều người dự đoán động thái này có thể là sự mở đầu cho việc Xiaomi chính thức phân phối sản phẩm của mình tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Hiện tại, dù chưa chính thức đặt chân đến Việt Nam nhưng thương hiệu Xiaomi đã trở nên rất quen thuộc với các sản phẩm smartphone cấu hình cao và có mức giá rất hấp dẫn, được phân phối theo dạng hàng xách tay. Anh Trần Đình Quân, chủ hệ thống cửa hàng Viettablet, cho biết những mẫu smartphone Xiaomi như Xiaomi Redmi Note 3 Pro, Xiaomi Mi5… luôn đứng trong top những sản phẩm bán chạy trong thời gian gần đây. Từ tháng 06/2016, FPT Trading đã bắt đầu nhập khẩu và phân phối những sản phẩm Xiaomi, với cái tên đầu tiên là Xiaomi Mi4.

Việc Xiaomi gia nhập thị trường Việt Nam sẽ giúp người dùng được tiếp cận những sản phẩm chính hãng, cùng với dịch vụ hậu mãi và bảo hành chính thức của thương hiệu này.

Trúc Phong

Tham khảo: MIUI.vn