Xiaomi Mi 10 Lite Zoom là thiết bị đầu tiên ứng dụng công nghệ Qualcomm Quick Charge 3+

(ĐTTD) Đại diện Qualcomm cho biết vào ngày 27/4 vừa qua, Qualcomm Technologies đã chính thức giới thiệu sản phẩm sạc nhanh mới nhất mang tên Qualcomm Quick Charge 3+, và Xiaomi's Mi 10 Lite Zoom là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được tích hợp cả hai công nghệ Quick Charge 4 + và Quick Charge 3+.

Trong thời gian tới đây, không chỉ có riêng Xiaomi Mi 10 Lite Zoom mà sẽ có hơn 1000 phụ kiện và thiết bị trên toàn cầu sử dụng công nghệ sạc nhanh này. Đây là hệ sinh thái sạc nhanh lớn nhất thế giới với tính năng sạc nhanh vượt trội, công nghệ Quick Charge sẽ giúp cuộc sống toàn thế giới trở nên tiện lợi hơn.

Được biết, Quick Charge 3++ sẽ có mặt đầu tiên trên hai con chip Snapdragon 765 Snapdragon 765G, tiếp theo đó công nghệ nàysẽ có mặt trênnhiềunền tảng Snapdragon thuộc các series khác nhau trong năm nay.

Và Xiaomi Mi 10 Lite Zoom, chạy bằng con chip Snapdragon 765G, là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được tích hợp cả hai công nghệ Quick Charge 4 + và Quick Charge 3+.

Theo đó, thiết bị sử dụng công nghệ Quick Charge 3+ sẽ có khả năng:

  • Sạc Nhanh và hiệu quả tốt hơn: 0% -50% trong 15 phút, nhanh hơn 35% và mát hơn 9 độ C so với các thế hệ trước.
  • Quick Charge 3+ sẽ hỗ trợ các loại cáp USB theo tiêu chuẩn của ngành từ loại A đến loại C và các phụ kiện hỗ trợ điện áp có thể mở rộng với 20mV bắt nguồn từ Quick Charge 4, phù hợp hơn cho các OEM và người tiêu dùng.
  • Quick Charge 3+ có thể tương thích ngược với cácthiết bịdòng sạc nhanh thế hệ trước. Chính vì vậy, những thiết bị mới hơn hoạt động được với các phụ kiện của Quick Charge 3+luôn mang lại trải nghiệm sạc linh hoạt nhất tới người dùng.
  • Các tính năng chính khác: Khả năng / nhận dạng cáp tải điện tích ứng, nhiều cơ chế an toàn khác nhau.

Ngoài ra, Quick Charge 3+ còn hỗ trợ PMICs như SMB1395 / SMB1394, điều này nghĩa là:

  • Kiến trúc mở rộng có thể cho phép các OEM chuyển sang sử dụng năng lượng sạc cao hơn với cùng cách triển khai phần mềm và cùng lúc đáp ứng các yêu cầu hệ thống khác nhau như thiết kế PCB, vị trí IC sạc, vv
  • Hỗ trợ sạc cực nhanh với chi phí thấp hơn, kèm theo sự đa dạng của phụ kiện sạc điện áp giống như Quick Charge 3+
  • Loại bỏ nhu cầu của các yếu tố phụ như chip OVP (Bảo vệ quá tải điện áp), điện trở cảm biến và các thành phần khác
  • Hỗ trợ hai đầu vào, không dây và có dây (SMB1394)

Chi tiết về công nghệ Sạc nhanh Qualcomm có tại:

https://www.qualcomm.com/products/features/quick-charge

 

ĐTTD