XTB lọt vào top 5 nhà môi giới lớn nhất thế giới

(ĐTTD) Báo cáo quý 4 năm 2020 của Finance Magnatesđãxếp hạng thứ 5 toàn cầu cho XTB về số lượng tài khoản đang hoạt động.

Báo cáo tài chính sơ bộ của năm 2020 vừa công bố vào đầu tháng 2 vừa qua cho thấy Tập đoàn XTB ghi nhận con số cao nhất về lượng khách hàng đang hoạt động, bên cạnh những kết quả kỷ lục về doanh thu và lợi nhuận.

Theo đó, tính đến quý 4 năm 2020 vừa qua, lượng khách hàng đang hoạt động trung bình (số lượng khách hàng trung bình đã thực hiện ít nhất một giao dịch trong khoảng thời gian ba tháng) đạt 72.346. Kết quả này giúp cho Tập đoàn XTB giành vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng các nhà môi giới lớn nhất toàn cầu về số lượng khách hàng đang hoạt động, theo Báo cáo tình báo hàng quý do Finance Magnates phát hành.

  • Một trong những ưu tiên hàng đầu của XTB là tập trung vào nhu cầu ngày càng tăng củakhách hàng bằng cách cung cấp cơ hội giao dịch tốt nhất - cả về sản phẩm, nền tảng và dịch vụ. Năm ngoái, chúng tôi đã giới thiệu sản phẩm mới: Vàng 0 Swap - Giao dịch Vàng tương lai chỉ trả 0đ phí qua đêm; đồng thời không ngừng cải tiến nền tảng xStation và xStation Mobile. Những hoạt động này đã đem lại kết quả lớn trong năm 2020, XTB có hơn 112.000 khách hàng mới mở tài khoản giao dịch, bằng cả giai đoạn 2014 - 2019 cộng lại. Không dừng lại tại đó - năm 2021 sắp tới, chúng tôi đặt mục tiêu có thêm ít nhất 120.000 khách hàng mới. - ÔngOmar Arnaout, Giám đốc điều hành của XTB cho biết.

 

Được biết, Tập đoàn cũng đã xác nhận mục tiêu tập trung thu hút các khách hàng mới, bằng cách tổ chức 5 nhà môi giới dẫn đầu về việc tăng số lượng khách hàng đang hoạt động. So với giữa Quý 4 năm 2020, ghi nhận đàtăng khoảng 41.500 khách hàng đang hoạt động, tương đương mức tăng 135% (trong quý 4 năm 2019, XTB có khoảng 30.800 khách hàng đang hoạt động).

Như vậy là chỉ trong năm 2022, XTB đã từ vị trí thứ 20 (Quý 4/2019) đến vị trí thứ năm (Quý 4 năm 2020). Tập đoàn cũng ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất về số tài khoản đang hoạt động trong số 5 nhà môi giới top đầu.

Finance Magnates là một trong những trung tâm kiến thức giao dịch đa tài sản trực tuyến lớn nhất toàn cầu. Nhómgồmcác nhà phân tích của Finance Magnates Intelligence xuất bản các báo cáo hàng quý tóm tắt về lĩnh vực đầu tư - trong đó mô tả cả các công ty hoạt động trong ngành, cũng như các xu hướng, tin tức và các thay đổi về quy định. Tập đoàn XTB là một trong những công ty môi giới xuất hiện trong các báo cáo trong nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên Tập đoàn lọt vào Top 5 của danh sách các công ty lớn nhất về số lượng khách hàng đang hoạt động.

Trong Báo cáo hàng quý, chúng tôi đã công bố bảng xếp hạng các nhà môi giới FX & CFD lớn nhất. Kết quả Q4/2020 của XTB đã thu hút sự chú ý đặc biệt - nhà môi giới này đã đạt được mức tăng trưởng hàng quý lớn nhất về số lượng tài khoản đang hoạt động, giúp họ trở thành một trong năm nhà môi giới hàng đầu trên toàn cầu. Dữ liệu cho thấy công ty đã thành công trong việc chuyển đổi nhu cầu đầu tư gia tăng do sự biến động đáng kể của thị trường và thu hút một nhóm lớn các nhà đầu tư, khiến số lượng tài khoản đang hoạt động của họtăng gấp đôi chỉ trong một năm. - Sylwester Majewski, Trưởng nhóm Phân tích tại FinanceMagnates cho biết.

Thông tin chi tiết tổng kết các hoạt động của Tập đoàn XTB trong năm 2020 đã được cập nhật tại Báo cáo Số 2/2021 - "Kết quả hoạt động và tài chính sơ bộ cho năm 2020" tại đây.

Tìm hiểu thêm tại www.xtb.com/vn

ĐTTD