YOLO Mini cảnh báo mã độc cho smartphone

15:3922/02/2016

YOLO Mini vừa đã chính thức ra mắt phiên bản mới - tối ưu hóa bảo mật trên di động - bao gồm tính năng chặn trừ tiền ngầm khi truy cập vào một số trang web “bẩn” cùng tính năng cảnh báo hiểm họa mã độc và các phần mềm độc hại từ hơn 30,000 website khác nhau.

Theo đó, trình duyệt  di động YOLO mini được lập trình cho phép nhận diện các mã độc, kịp thời đưa ra cảnh báo cho người dùng trước khi họ kịp nhấn vào những website lạ hoặc  tải các  file, ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Theo thông tin từ Kaspersky, trong tháng 12/2015, Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về tỷ lệ lây nhiễm mã độc với 30,5% thiết bị điện tử bị tấn công, đứng thứ 3 thế giới và thứ 2 châu Á về lượng phát tán thư rác.

Mã độc trên di động ngày càng tinh vi và có thể gây các hậu quả nghiêm trọng như thu thập, sử dụng và phổ biến trái phép thông tin cá nhân  nhạy cảm của người dùng (thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, facebook,…) ,tự động gửi các tin nhắn ngầm… khiến họ bị trừ tiền một cách vô lý, xóa  những file quan trọng và thậm chí phá hủy toàn bộ hệ thống thông tin của điện thoại bị nhiễm…

“YOLO mini là trình duyệt mobile đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có khả năng chặn mã độc. Đặc biệt, với phiên bản cập nhật 1.2.2.6 , YOLO không chỉ cảnh báo người dùng về các website chứa độc mà còn tự động chặn các phần mềm độc hại tải xuống máy, giúp điện thoại của người dùng miễn nhiễm với các thể loại mã độc mạnh.” ông Phạm Đức Hải - Giám đốc dự án Yolo chia sẻ.

Được xây dựng trên nền tảng Chrominum, Yolo mini là phiên bản thu nhỏ của trình duyệt Yolo với dung lượng cài đặt còn 1.3 MB, tối ưu hóa phần lớn các tính năng chính nhưng vẫn giữ nguyên giao diện so với phiên bản đầy đủ. Đây cũng là trình duyệt di động được thương hiệu điện thoại Việt Masstel trực thuộc Công ty Cổ Phần Masscom Việt Nam đánh giá cao về độ an toàn và lựa chọn tích hợp miễn phí vào tất cả các dòng điện thoại của mình để tăng độ bảo mật cho dòng máy, cũng như mang lại cho người dùng di động tại Việt Nam những trải nghiệm hoàn hảo khi lướt web.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD