YouthSpark Live 2016 nuôi dưỡng ước mơ sáng tạo

(ĐTTD) Hôm nay, 16 tháng 12 năm 2016, Microsoft và Trung tâm CNTT Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) đồng phối hợp tổ chức sự kiện YouthSpark Live – Ngày hội Công nghệ dành cho giới trẻ.

Được biết, YouthSpark Live đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 thanh niên yêu thích công nghệ đến từ các trường THPT, cao đẳng đại học và các tổ chức đào tạo CNTT và STEM dành cho giới trẻ tại Hà Nội. Diễn đàn công nghệ phổ cập toàn cầu, cung cấp cho thanh thiếu niên những kỹ năng và kiến thức phổ cập cần thiết, tập trung vào lập trình cơ bản và kỹ năng số để giúp họ dễ dàng tiếp cận và đạt được mục tiêu nghề nghiệp kỳ vọng.

Tại YouthSpark Live 2016, các bạn trẻ được trải nghiệm các hoạt động nhằm tăng cường khả năng tư duy như “Computer Science Unplugged - Hoạt động công nghệ không cần máy tính”, được đào tạo về cách sử dụng các công cụ như OneNote, Office Mix phục vụ học tập. Ngoài ra, trong phần “Tọa đàm Các yếu tố thúc đẩy thanh niên làm chủ công nghệ cho học tập và cuộc sống”

 

Ngoài ra, khi tham gia YouthSpark Live tại Hà Nội lần này, các bạn trẻ không chỉ thúc đẩy sự kết nối, mà còn mang lại cơ hội làm chủ và hòa mình thực sự vào một không gian khoa học đầy sáng tạo và không khoảng cách. YouthSpark Live có hơn 30 chương trình và sáng kiến khác nhau trong khuôn khổ của YouthSpark để hỗ trợ giới trẻ toàn cầu. Các bạn có thể khám phá các chương trình này trên YouthSpark Hub và các khóa học, tài liệu miễn phí trên imagine.microsoft.com  hoặc youthvietnam.vn

 

 

Chia sẻ tại sự kiện, bà Lê Thị Hồng Nhi, Phụ trách Quan hệ Cộng đồng, Microsoft Việt Nam cho biết: “Microsoft đã và đang chung tay cùng các tổ chức chính phủ và các ban ngành, liên tục triển khai rất nhiều các chương trình hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực để phát triển đất nước.  Cụ thể, trong khuôn khổ chương trình Microsoft YouthSpark, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các nguồn lực Công nghệ, phát triển được các kỹ năng mới và khám phá những cơ hội  nghề nghiệp mới. Chuỗi sự kiện YouthSpark Live sẽ là trải nghiệm đặc biệt, khởi đầu cho hành trình khám phá tiềm năng và đam mê của các bạn trẻ nhờ công nghệ”.

 

Tại sự kiện YouthSpark Live hôm nay, Microsoft cũng đã trao tặng cho 20 bạn nữ sinh suất sắc học bổng Youthspark. Bạn Phan Hồng Hạnh, khoa Khoa học Máy tính thuộc Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH Bách Khoa Hà Nội) đã chia sẻ truyền cảm hứng tới các bạn thanh niên, đặc biệt là nữ giới hãy theo đuổi đam mê và không ngừng trau dồi kiến thức khoa học công nghệ để khẳng định vai trò, cũng như đóng góp những tiếng nói mạnh mẽ hơn của phụ nữ trong việc phát triển lĩnh vực này trong tương lai.

ĐTTD