YouTube bổ sung tính năng chặn bình luận spam

14:3624/07/2017

(ĐTTD) Với tính năng mới, các chủ kênh YouTube sẽ không còn cảm thấy khó chịu với những bình luận spam ở phía dưới video của mình.

Thực tế, tính năng chặn bình luận spam đã được áp dụng rộng rãi bởi các trang mạng xã hội hay những dịch vụ chia sẻ nội dung số, tuy nhiên đến nay tính năng này mới có mặt trên YouTube. Trước đó, nhiều chủ kênh YouTube và người xem đã phải chịu đựng tình trạng các bình luận spam liên tục xuất hiện phía dưới phần video khiến cho quá trình theo dõi và tương tác của họ bị ảnh hưởng.

Khi tính năng mới được kích hoạt, bộ lọc của YouTube sẽ tự động kiểm tra các bình luận, nếu phát hiện thấy dấu hiệu spam sẽ lập tức tiến hành chặn trước khi nội dung đó được đăng tải. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng lọc nhầm, YouTube còn cung cấp thêm cho chủ kênh một khu vực kiểm tra nằm trong mục Community Settings (Cài đặt Cộng đồng) của giao diện Creator Studio. Nếu phát hiện bình luận nào bị đánh giá nhầm là spam, chủ kênh có thể phê duyệt để đưa bình luận đó ra khỏi danh sách chặn và cho phép hiển thị bình thường. Ngoài ra, chủ kênh YouTube còn có thể thiết lập những tài khoản được phép tham gia xóa bình luận hay các từ khóa để bộ lọc tự động chặn khi phát hiện bình luận có chứa từ khóa đó.

Trúc Phong

Tham khảo: techradar

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh