Youtube đã cho phép sử dụng hashtag trên tiêu đề video

(ĐTTD) Việc được có thể đặt hashtag # ở tiêu đề cũng như đoạn mô tả sẽ giúp người xem dễ dàng tiếp cận với nhiều video theo từ khóa mà mình mong muốn, cũng như giúp những video mới dễ dàng tiếp cận với người xem trên YouTube.

Mới đây, bên cạnh những qui tắt mới dành cho nền tản Android được ban hành, Google cũng đã cập nhật thêm tính năng mới cho kênh chia sẻ video Youtube. Theo đó, những nhà sản xuất video có thể đặt hashtag # ngay trên tựa đề cũng như đoạn mô tả trên video của mình. Việc đặt hashtag sẽ giúp cho các video mới sẽ được liệt kê vào các siêu liên kế với những từ khóa được sử dụng làm hashtag, qua đó sẽ dễ dàng tiếp cận với lượng người xem không lồ trên Youtube hơn. Trong khi đó, với người xem, những haghtag sẽ giúp họ nhanh chóng có được một danh sách các video liên quan chỉ với một cú click chuột vào hashtag.

Ở thời điểm hiện tại, Youtube chỉ mới cho phép đặt hashtag vào tựa đề cũng như đoạn mô tả ngắn trên nền tảng web và nền tảng Android. Hãng Google cũng không đề cập đến việc có đưa tính năng này vào ứng dụng Youtube chạy trên nền tảng iOS hay không.

Bên cạnh đó, YouTube cũng đưa ra những lời khuyên cho người dùng khi muốn đưa #hashtag vào tựa đề hay đoạn mô tả của video mà mình tải lên. Người dùng nên đặt các hashtag có liên quan đến nội dung mà mình tải lên, không nên đặt quá nhiều hashtag trên tựa đề hay đoạn mô tả ngắn vì YouTube sẽ tự động loại bỏ hashtag với những video có hơn 15 hashtag được sử dụng. Và đặc biệt, người dùng nên tránh đặt những hashtag không rõ ràng, sử dụng các ngôn từ không đúng thuần phong mỹ tục, gây kích động hay nhầm lẫn cho người xem.

Hà Nguyễn