ZMP Nhật Bản công bố thành lập Công ty ZMP Việt Nam

16:3012/08/2019

(ĐTTD) ZMP Inc - Công ty hàng đầu Nhật Bản về giải pháp xe tự lái vừa chính thức thành lập công ty ZMP Việt Nam.

Việc thành lập công ty ZMP Việt Nam đánh dấu một bước quan trọng trong kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động tại nhiều thị trường khác nhau, đồng thời tận dụng nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin và phần mềm đang phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam.

Tại Nhật Bản, ZMP là công ty tiên phong về phát triển xe tự lái, đã chạy thử nghiệm thành công trên đường phố Nhật Bản từ năm 2016. ZMP cũng đang lên kế hoạch chính thức ra mắt dịch vụ taxi tự lái nhằm phục vụ các vận động viên và khách đến thành phố tham dự Olympics 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

ZMP cho rằng nhiệm vụ “robot hóa mọi thứ, tạo ra một cuộc sống vui vẻ, thuận tiện bằng cách tự do hóa sự di chuyển của người và hàng hóa” không nên chỉ dừng lại ở Nhật Bản mà còn cần phải lan rộng ra toàn thế giới.

Giám đốc ZMP Inc. kiêm chủ tịch ZMP Việt Nam ông Hisashi Taniguchi đã chọn Việt Nam làm cơ sở tuyển dụng, đào tạo kĩ sư đầu tiên ngoài nước Nhật của ZMP Inc. vì “Việt Nam có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển phần mềm”.

Cùng với việc thành lập ZMP Việt Nam, ZMP INC cũng đồng thời bổ nhiệm ông Tạ Ngọc Huy Đông là giám đốc ZMP Việt Nam.

Phát biểu về việc thành lập, ông Đông cho biết: “ZMP Việt Nam không chỉ là trung tâm phát triển phần mềm cho ZMP Inc Nhật Bản, tầm nhìn của chúng tôi  trong tương lai sẽ là sử dụngvà vận dụng các công nghệ cốt lõi của ZMP Inc. Nhật Bản như RoboVision, IZAC để phát triển sản phẩm của riêng mình để cùng với ZMP Inc. Nhật Bản triển khai cung cấp sản phẩmdịch vụ, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á”.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD