Ba lời khuyên hữu ích đến từ Dell Technologies

Hoàng Gia
07/12/2021 08:15
D

(ĐTTD) Bất kể tình tình tương lai ra sao, phương pháp làm việc từ xa sẽ tiếp tục được duy trì và các doanh nghiệp cần phải thích ứng với tình trạng bình thường mới này.

Cuộc chiến chống COVID-19 đang bước sang năm thứ ba, các quốc gia đang đối mặt với rất nhiều vấn đề khi việc tỉ lệ tiêm chủng không đồng đều và không đạt được như mong muốn, trong khi các biến  chủng mới liên tục xuất hiện. Các doanh nghiệp trên toàn cầu nói chung và khu vực tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) nói riêng buộc phải thay đổi cách làm việc. Không còn là giải pháp tức thời, mô hình “Làm việc kết hợp - hybrid work’ chính là thực tiễn mới mà muốn hay không chúng ta cũng phải chấp nhận.

Những nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp không cho rằng việc từ xa là tương lai, cần phải thay đổi suy nghĩ. Khi đại dịch toàn cầu vừa mới xuất hiện, đa số các doanh nghiệp đã buộc phải  tìm kiếm các giải pháp tức thì như mua hội thoại truyền hình, phần mềm làm việc nhóm và phải điều chỉnh các chính sách cơ bản để thích ứng với phương pháp làm việc linh động. Tuy vậy, vào thời điểm hiện tại tâm lý “sai đâu sửa đó” cần được thay đổi - các chủ doanh nghiệp phải tiếp cận phương pháp làm việc từ xa với một tư duy chiến lược dài hạn.

Công nghệ chính là nền tảng mang đến sự thành công và bền vững cho chiến lược làm việc từ xa. Theo khảo sát, mặc dù hơn 50% nhân viên tại khu vực APJ cảm thấy các chủ doanh nghiệp đang làm mọi thứ trong khả năng để cung cấp những nguồn lực công nghệ cần thiết để làm việc từ xa nhưng tiếp tục gặp phải những rảo cản về công nghệ khi làm việc từ xa. Ba vấn đề nổi bật nhất bao gồm: đường truyền mạng không ổn định, khả năng truy xuất hạn chế đến các tài nguyên nội bộ của công ty, và thiếu các công cụ hỗ trợ năng suất làm việc, điều này cũng có thể dẫn đến những nguy cơ về bảo mật.

Với những khoản đầu tư vào công nghệ phục vụ cho làm việc từ xa dài hạn, các doanh nghiệp cần phải đưa ra quyết định đúng đắn ngay từ ban đầu. Sau khi làm việc với nhiều khách hàng và đối tác để hỗ trợ giúp chuyển đổi sang làm việc kết hợp (cũng như thông qua kinh nghiệm của chính mình)  Dell Technologies đã rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu. Trong bài viết, xin trích đăng một số lời khuyên hữu tích đến từ Ông Jean-Guillaume Pons, Phó Chủ tịch Cấp cao & Giám đốc, châu Á – Thái Bình Dương, Nhật Bản và Trung Quốc, Nhóm các Giải pháp Khách hàng, Dell Technologies

 

Lời khuyên #1: Hỗ trợ nhân viên thực hiện công việc tốt hơn bằng cách cung cấp các công cụ hỗ trợ phù hợp

 Hỗ trợ nhân viên bằng công nghệ và các công cụ phù hợp là một trong những bước vô cùng quan trọng. Nghiên cứu của Dell cho thấy, trong số 7.192 người tham gia khảo sát từ bảy thị trường trong khu vực APJ, có đến 39% chỉ ra rằng các công cụ và vật dụng hỗ trợ được công ty cung cấp là nguồn lực công nghệ hàng đầu mà nhân viên cần để làm việc từ xa.

Trường hợp nhân viên không được doanh nghiệp cấp những thiết bị hỗ trợ làm việc cần thiết có thể dẫn đến hai hệ quả chính. Đầu tiên, việc này có thể làm giảm hiệu suất làm việc, gia tăng căng thẳng của nhân viên, khi họ cảm thấy mình không được hỗ trợ hiệu quả. Về dài hạn còn có thể gây ảnh hưởng đến tinh thần của đội ngũ nhân viên, tỉ lệ giữ chân khách hàng và hiệu quả kinh doanh.

Hệ quả thứ hai nghiêm trọng hơn. Thiếu công cụ làm việc phù hợp có thể dẫn đến việc nhân viên quyết định tải các tài liệu của công ty về các thiết bị cá nhân để làm việc. Điều này dẫn đến nguy cơ lộ dữ liệu bên cạnh vấn đề “xử lý kép” hoặc trùng lặp dữ liệu trên các nền tảng.

Lời khuyên đến các nhà quản lý doanh nghiệp là hãy ưu tiên trải nghiệm của nhân viên bằng cách đầu tư vào những nguồn lực công nghệ chất lượng – từ laptop, màn hình cho đến các thiết bị ngoại vi – để hỗ trợ nhân viên làm việc hiệu quả và bảo mật.

 

Lời khuyên #2: Thiết lập doanh nghiệp với cơ sở hạ tầng CNTT tân tiến để phục vụ làm việc kết hợp

Một mô hình làm việc kết hợp dàn hạn cần được thiết kế như một văn phòng kỹ thuật số “sẵn-sàng-cho-mọi-thứ”. Điều này đồng nghĩa với việc dù nhân viên làm việc ở nhà hay văn phòng, các doanh nghiệp nên sẵn sàng để mang đến trải nghiệm làm việc xuyên suốt và khả năng quản lý nguồn lực CNTT từ bất kỳ đâu.

Một khoản đầu tư chủ chốt vào công nghệ điện toán đám mây có thể giúp đạt được điều này. Hạ tầng điện toán đám mây mang đến khả năng truy xuất các tài nguyên của công ty mượt mà hơn, cũng như khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí. Với sự bùng nổ của mô hình làm việc kết hợp, việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây đang ngày càng tăng, dự đoán khoản chi của người dùng cuối dành cho các dịch vụ đám mây công cộng sẽ tăng trưởng 26,7% trong 2021, khi các Giám đốc Công nghệ Thông tin (CIO) và những nhà quản lý CNTT tiếp tục ưu tiên những ứng dụng chạy trên đám mây như phần mềm như một dịch vụ (Software as a service, SaaS).

Khi khởi đầu, các doanh nghiệp đang dịch chuyển sang đám mây có thể cân nhắc bắt đầu với một mô hình cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lai – loại mô hình kết hợp đám mây công cộng, riêng và điểm biên để hỗ trợ các ứng dụng truyền thông và thế hệ mới.

Đúc kết từ những kinh nghiệm của chính bản thân trong việc “mở khóa” khả năng làm việc từ xa cho các nhân viên trên toàn cầu, Dell Technologies đã xây dựng một môi trường đa đám mây, đồng thời thiết lập những đổi mới về ảo hóa, cho phép hạ tầng điện toán đám mây của chúng tôi chạy những gì các nhân viên truy xuất từ xa với tốc độ nhanh hơn, đồng thời không phải tăng số lượng nhân viên CNTT. Các giải pháp như Unified Workspace của Dell Technologies cũng cho phép đội ngũ CNTT triển khai, bảo mật, quản lý và hỗ trợ những thiết bị thuộc sở hữu của doanh nghiệp thông qua đám mây.

 

Lời khuyên #3: Bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp bằng các giải pháp bảo mật đầu cuối

Một yếu tố nhất định phải có đối với các doanh nghiệp áp dụng mô hình làm việc kết hợp chính là một chiến lược bảo mật và bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ. Mô hình làm việc từ xa khiến dữ liệu được phân phối đến nhiều địa điểm, nhiều trang làm việc khác nhau và các môi trường đám mây lai, cũng như đa đám mây, vì vậy, một chiến lược bảo vệ toàn diện – kết hợp những phương pháp bảo vệ dữ liệu đã được chứng thực và hiện đại – là vô cùng cần thiết.

Bảng chỉ số Sẵn sàng Làm việc Từ xa của Dell Technologies phát hiện ra rằng tại khu vực APJ, khoảng gần 1/3 số nhân viên phải sử dụng những công cụ hoặc thiết bị cá nhân để phục vụ cho công việc. Việc này làm gia tăng một lượng lớn dữ liệu mật được lưu trữ trên các bị thiết cá nhân hoặc các thiết bị đầu cuối. Để quản lý an toàn lượng dữ liệu vô cùng lớn đang được tạo ra tại vùng điểm, các doanh nghiệp cần phải ngăn chặn, phát hiện và đối phó với các mối đe dọa ở bất cứ nơi nào chúng xảy ra.

Một nghiên cứu toàn cầu mới do Dell Technologies ủy quyền cho Forrester Consulting thực hiện cho thấy: 55% các doanh nghiệp tại APJ thực hiện các giải pháp khẩn cấp để giữ dữ liệu an toàn bên ngoài mạng lưới của công ty khi mọi người tiếp tục làm việc từ xa. Nhưng thay vì phản ứng bị động, các doanh nghiệp nên đầu tư vào cơ sở hạ tầng an toàn an ninh mạng linh động, có thể mở rộng và có thể quản lý, đồng thời đảm bảo ngăn chặn chủ động các mối đe dọa bảo mật và mất dữ liệu thông qua AI, máy học (machine learning) và dễ dàng thực hiện phát hiện hành vi tại thiết bị đầu cuối.

 

Đón nhận văn phòng kết nối

Với những khoản đầu tư hợp lý vào công nghệ, các doanh nghiệp sẽ có được vị thế thuận lợi trong việc chuyển đổi mượt mà giữa làm việc tại nhà và làm việc tại văn phòng với mà không gây ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động kinh doanh. Dell Technologies có Connected Workplace, chương trình được sáng tạo để cung cấp một môi trường làm việc linh động cho đội ngũ nhân viên trên toàn cầu, và công ty đã phát triển mạnh mẽ trong môi trường này. Thông qua những kinh nghiệm làm việc linh động trong một thập kỷ, chúng tôi đã nhanh chóng giúp 90% nhân viên trên toàn cầu có thể làm việc từ xa chỉ trong một tuần – vào thời điểm ban đầu khi đại dịch bùng phát hồi tháng 3/2020.

Các tổ chức cần phải nhớ rằng thành công trong kinh doanh ngày nay không chỉ đến bằng việc cung cấp công nghệ phù hợp. Việc đầu tư nâng cao kỹ năng kỹ thuật số và phúc lợi của nhân viên cũng cần thiết không kém, bởi họ đối mặt với những khó khăn khác khi làm việc tại gia, như lằn ranh mờ nhạt giữa làm việc và cuộc sống riêng. Sự thành công của một văn phòng kết nối phụ thuộc rất lớn vào khả năng của một doanh nghiệp trong việc đón nhận văn hóa linh động và hỗ trợ bằng hạ tầng công nghệ phù hợp, để thực hiện đổi mới và một môi trường làm việc từ xa hiệu quả.

Theo Tạp chí Điện tử.

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Sony ra mắt loa đeo cổ không dây SRS-NB10

Sony ra mắt loa đeo cổ không dây SRS-NB10

Xiaomi phát hành Cơ sở An ninh mạng cho các thiết bị IoT phiên bản 2.0

Xiaomi phát hành Cơ sở An ninh mạng cho các thiết bị IoT phiên bản 2.0

Cùng FPT Shop chia sẻ yêu thương

Cùng FPT Shop chia sẻ yêu thương

Lexar Professional CFexpress Type B có phải là thẻ nhớ tốt nhất cho NAG?

Lexar Professional CFexpress Type B có phải là thẻ nhớ tốt nhất cho NAG?

“Tết Bình an, ngàn deal sốc”

“Tết Bình an, ngàn deal sốc”

Cùng UNIQLO trải nghiệm UNIQLO Flower

Cùng UNIQLO trải nghiệm UNIQLO Flower

Motoplex Hà Nội chính thức khai trương

Motoplex Hà Nội chính thức khai trương

“Tết Bình An - Trúng 88 chỉ vàng”

“Tết Bình An - Trúng 88 chỉ vàng”

SamCenter -  chuỗi cửa hàng công nghệ tiêu chuẩn Samsung toàn cầu chính thức khai trương

SamCenter -  chuỗi cửa hàng công nghệ tiêu chuẩn Samsung toàn cầu chính thức khai trương

Samsung khai trương chuỗi cửa hàng ủy quyền cao cấp tại Việt Nam

Samsung khai trương chuỗi cửa hàng ủy quyền cao cấp tại Việt Nam

Di Động Việt chơi lớn, giảm sốc phụ kiện đến 70%

Di Động Việt chơi lớn, giảm sốc phụ kiện đến 70%

Sắm quà Tết tại nhà bằng GrabMart

Sắm quà Tết tại nhà bằng GrabMart

Tin mới cập nhật

Fujitsu CH laptop siêu nhẹ

Fujitsu CH laptop siêu nhẹ

Sony ra mắt loa đeo cổ không dây SRS-NB10

Sony ra mắt loa đeo cổ không dây SRS-NB10

Ford Transsit Mới: Chào Xuân 2022

Ford Transsit Mới: Chào Xuân 2022

3 ưu điểm vượt trội chỉ có ở Dreame H11 Max

3 ưu điểm vượt trội chỉ có ở Dreame H11 Max

Xiaomi phát hành Cơ sở An ninh mạng cho các thiết bị IoT phiên bản 2.0

Xiaomi phát hành Cơ sở An ninh mạng cho các thiết bị IoT phiên bản 2.0

Cách thương hiệu xe máy Ý chinh phục giới trẻ Việt

Cách thương hiệu xe máy Ý chinh phục giới trẻ Việt

Epson ra mắt bộ đôi máy in mới: in ấn online, dễ dàng quản lý                     

Epson ra mắt bộ đôi máy in mới: in ấn online, dễ dàng quản lý                     

Cùng FPT Shop chia sẻ yêu thương

Cùng FPT Shop chia sẻ yêu thương

Lexar Professional CFexpress Type B có phải là thẻ nhớ tốt nhất cho NAG?

Lexar Professional CFexpress Type B có phải là thẻ nhớ tốt nhất cho NAG?

“Tết Bình an, ngàn deal sốc”

“Tết Bình an, ngàn deal sốc”

LG PuriCare 360 – 2021: Máy lọc không khí tốt nhất

LG PuriCare 360 – 2021: Máy lọc không khí tốt nhất

MyViewBoard: Giải pháp học tập kết hợp

MyViewBoard: Giải pháp học tập kết hợp

Tin đọc nhiều

“Tết Bình an, ngàn deal sốc”

“Tết Bình an, ngàn deal sốc”

Cùng UNIQLO trải nghiệm UNIQLO Flower

Cùng UNIQLO trải nghiệm UNIQLO Flower

SamCenter -  chuỗi cửa hàng công nghệ tiêu chuẩn Samsung toàn cầu chính thức khai trương

SamCenter -  chuỗi cửa hàng công nghệ tiêu chuẩn Samsung toàn cầu chính thức khai trương

Samsung khai trương chuỗi cửa hàng ủy quyền cao cấp tại Việt Nam

Samsung khai trương chuỗi cửa hàng ủy quyền cao cấp tại Việt Nam

Di Động Việt chơi lớn, giảm sốc phụ kiện đến 70%

Di Động Việt chơi lớn, giảm sốc phụ kiện đến 70%

SamCenter: Khai mở không gian, trải nghiệm mới cho Samfans

SamCenter: Khai mở không gian, trải nghiệm mới cho Samfans

Bosch tài trợ phòng thí nghiệm cho các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam

Bosch tài trợ phòng thí nghiệm cho các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam

VNPT giảm cước viễn thông, tiếp tục hỗ trợ người dân trong dịch bệnh

VNPT giảm cước viễn thông, tiếp tục hỗ trợ người dân trong dịch bệnh

Tuabin khí HA của GE cán mốc 50 khách hàng và 1 triệu giờ vận hành

Tuabin khí HA của GE cán mốc 50 khách hàng và 1 triệu giờ vận hành

Trong tầm giá 13 triệu đồng, OPPO Reno6 5G có gì?

Trong tầm giá 13 triệu đồng, OPPO Reno6 5G có gì?

Video xem nhiều

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Epson ra mắt bộ đôi máy in mới: in ấn online, dễ dàng quản lý                     

Epson ra mắt bộ đôi máy in mới: in ấn online, dễ dàng quản lý                     

LG PuriCare 360 – 2021: Máy lọc không khí tốt nhất

LG PuriCare 360 – 2021: Máy lọc không khí tốt nhất

Thiết lập phong cách làm việc và giải trí mới với những siêu phẩm công nghệ đỉnh cao

Thiết lập phong cách làm việc và giải trí mới với những siêu phẩm công nghệ đỉnh cao

CES 2022: Hàng loạt TV Samsung đạt tiêu chuẩn chứng nhận An toàn, Dịu mắt và Chuẩn màu  

CES 2022: Hàng loạt TV Samsung đạt tiêu chuẩn chứng nhận An toàn, Dịu mắt và Chuẩn màu  

Di Động Việt chơi lớn, giảm sốc phụ kiện đến 70%

Di Động Việt chơi lớn, giảm sốc phụ kiện đến 70%

CES 2022: Lenovo ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp mới

CES 2022: Lenovo ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp mới

Bosch ra mắt dòng camera giám sát X hoàn toàn mới 

Bosch ra mắt dòng camera giám sát X hoàn toàn mới 

FPT Techday 2021: nhiều bộ giải pháp và công nghệ giúp DN tái thiết trong Bình Thường Xanh

FPT Techday 2021: nhiều bộ giải pháp và công nghệ giúp DN tái thiết trong Bình Thường Xanh

Hội thảo trực tuyến “Giải pháp Y tế Đột phá”

Hội thảo trực tuyến “Giải pháp Y tế Đột phá”

Hội thảo trực tuyến về Vật liệu xây dựng

Hội thảo trực tuyến về Vật liệu xây dựng

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?
30/07/2021
Khám phá NAS Synology DS218+
03/10/2018
VNAV Contest 2018: Phú Nhuận - Thiên Nga Đen giành chiến thắng tuyệt đối
09/07/2018
6 tính năng hữu ích trên máy lạnh hay bị bỏ quên
14/06/2016
Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)
03/02/2012