10 năm SEAO Forum

(ĐTTD) Kỷ niệm 10 năm diễn đàn công nghệ Samsung khu vực châu Á-Thái Bình Dương, năm nay, SEAO Forum 2019 đã trình diễn một loạt sản phẩm mới nhằm phô diễn những công nghệ mới mà hãng đã chính thức nghiên cứu và phát triển thành công.

Chúng ta sẽ thấy dòng tủ lạnh có kết nối Family Hub thế hệ mới, có máy giặt công nghệ QuickDrive, có TV QLED 2019, cũng như dòng TV “The Frame”, và đặc biệt là sự xuất hiện của mẫu TV 8K đầu tiên của hãng chính thức được thương mại hóa ra toàn khu vực.

“Tại Samsung, chúng tôi tin rằng IoT sẽ mang đến nhiều hơn những gì chúng ta được thấy và trải nghiệm. Với các sản phẩm và tính năng mới được công bố hôm nay, chúng tôi đang mở ra những tiềm năng mới với IoT, mang đến sự đơn giản và liền mạch trong trải nghiệm người dùng. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục giúp mọi người làm được những điều mà trước đây được cho là bất khả thi với các trọng tâm của chúng tôi đối với AI và IoT, và cung cấp các trải nghiệm mới cho người tiêu dùng vượt ra khỏi những thiết bị kết nối.” Sangchul (Steve) Lee, Chủ tịch và CEO tại Công ty Điện tử Samsung, khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện thường niên này, diễn ra vào sáng ngày hôm nay, 25/3/2019 tại đảo quốc sư tử Singapore.

Những ai từng theo dõi sự kiện SEAO Forum hàng năm cũng như những công nghệ mới của hãng đều biết, dòng tủ lạnh Family Hub đã giành được rất nhiều giải thưởng danh giá tại Diễn đàn Samsung Đông Nam Á & Châu Đại Dương năm 2019. Đây không chỉ là dòng sản phẩm minh chứng cho sự đổi mới cũng như tái định hình lại dòng sản phẩm tủ lạnh, mà còn cho thấy một chặng đường dài nhằm mang đến cho người dùng một cuộc sống tốt đẹp hơn từ những dòng sản phẩm có tính kết nối cao, đã được hãng định hình từ nhiều năm về trước.

Có thể nói, ngày nay khi mà IoT không còn trở nên xa lạ với chúng ta, smarthome cũng đã dần được hiện thực hóa,… thì từ rất nhiều năm trước các nhà sản xuất đã phải “đi trước, đón đầu” xu hướng này. Cụ thể là tại Samsung, nơi mà Family Hub được tích hợp AI và IoT nâng cao, cũng như chức năng Family Board mới,… sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình có thể tương tác theo cách mà họ mong muốn, và dễ dàng biến ngôi nhà trở thành một ngôi nhà thông minh liền mạch với Bixby mới, chỉ đơn giản bằng cách sử dụng các thiết bị gia dụng có tích hợp sẵn các công nghệ này.

 

Ví dụ như ở Family Hub 2019, với sự hỗ trợ cho Bixby mới, phép người dùng sử dụng Family Hub thông minh hơn, thao tác không cần chạm mà chỉ cần thông qua giọng nói, và ngay lập tức có thể trải nghiệm cá nhân hóa các tính năng tiện ích này. Cũng để phục vụ tốt hơn các yêu cầu của người dùng, Bixby mới cung cấp nhiều dịch vụ, cho phép chủ nhà điều khiển và giám sát liền mạch các thiết bị và dịch vụ IoT tại nhà đơn giản chỉ bằng giọng nói. Công nghệ nhận diện (ID) giọng nói của Bixby sẽ tự động ghi nhận giọng nói của mỗi thành viên trong gia đình, và dễ dàng phân biệt được giọng nói của từng thành viên, nhờ đó mà mọi người đều có thể nhận được thông tin phù hợp cho nhu cầu cá nhân của mình.

Chế độ Smart View nâng cao giúp người dùng có thể phát các ứng dụng của bên thứ ba lên màn hình Family Hub từ điện thoại Galaxy mà không cần phải chạy ứng dụng Smart View trên tủ lạnh. Bixby mới cũng đồng thời cho phép bạn trả lời cuộc gọi, duyệt qua hàng triệu ứng dụng của bên thứ ba…

 

Thấu hiểu người dùng hơn nữa, đó chính là một loạt những tính năng mới, rất thú vị và đầy tiện ích. Ví dụ như tính năng Family Board sẽ giúp cho các gia đình sử dụng dòng tủ lạnh thế hệ mới này có thể sử dụng bảng thông báo để chia sẻ nhiều thứ với nhau, từ lịch trình của mỗi thành viên trong gia đình, thực đơn hàng tuần, điểm du lịch của các quốc gia mà họ đã đến thăm, hay đơn giản chỉ là nơi trưng các tác phẩm nghệ thuật của con em mình cho mọi người xem…

Thông minh vượt trội hơn, thể hiện đúng chức năng của một chiếc tủ lạnh thế hệ mới, công việc quản lý thực phẩm với Family Hub cho phép chủ nhà quản lý thực phẩm một cách tốt hơn bằng cách sử dụng chức năng “View Inside”, để biết rõ bên trong tủ lạnh ở nhà hiện đang có gì, thực phẩm nào sắp hết hạn, đưa ra các đề xuất mua sắm khi bạn đang ở siêu thị… Thậm chí còn có thể đưa ra những gợi ý thực đơn bữa ăn dựa trên sở thích và nhu cầu của từng thành viên, từ những thực phẩm hiện có bên trong tủ lạnh…

Hơn cả một quản gia, hơn cả một bà mẹ tận tâm, đó chính là mẫu tủ lạnh thế hệ mới mà Samsung giới thiệu tại SEAO Forum ngày hôm nay.

Tất nhiên, ngôi nhà bạn sẽ còn cần nhiều hơn một chiếc tủ lạnh như thế. Gia đình bạn cũng cần giặt giũ, cần những bộ quần áo thơm tho và sạch khuẩn. Và mẫu máy giặt WW7800M với công nghệ QuickDrive không chỉ đem lại hiệu suất giặt đáng nể, mà còn mang đến những tiện ích không ngờ.

“Chúng tôi tin rằng IoT sẽ mang đến nhiều hơn những gì chúng ta được thấy và trải nghiệm. Với các sản phẩm và tính năng mới được công bố hôm nay, chúng tôi đang mở ra những tiềm năng mới với IoT, mang đến sự đơn giản và liền mạch trong trải nghiệm người dùng. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục giúp mọi người làm được những điều mà trước đây được cho là bất khả thi với các trọng tâm của chúng tôi đối với AI và IoT, và cung cấp các trải nghiệm mới cho người tiêu dùng vượt ra khỏi những thiết bị kết nối.” Sangchul (Steve) Lee, Chủ tịch và CEO tại Công ty Điện tử Samsung, khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, cho biết.

Thật vậy, với dòng máy giặt WW7800M được tích hợp công nghệ QuickDrive đột phá mới, không chỉ cho thời gian giặt nhanh hơn, thông minh nâng cao, mà cùng với công nghệ QuickDrive độc quyền và trợ lý giặt thông minh Q-rator, WW7800M sẽ giúp loại bỏ mọi khó khăn trong việc giặt giũ, mang đến cho người tiêu dùng sức mạnh tối ưu giúp tiết kiệm thời gian đáng kể xuống còn một nửa khi giặt quần áo.

Theo đó, công nghệ QuickDrive giảm thời gian giặt xuống còn 50%, giảm năng lượng tiêu thụ đến 20% mà không ảnh hưởng đến hiệu suất làm sạch. Lồng giặt Q-Drum sẽ bao gồm một lồng chính lớn và một mâm giặt phía sau cùng xoay vòng một cách độc lập. Công nghệ QuickDrive đã được kiểm chứng qua hơn 150 bài kiểm tra độ bền và công năng, cùng với đó là một bài kiểm tra độc lập bởi Intertek, một tổ chức thử nghiệm và kiểm tra lớn nhất thế giới. Tổ chức này cũng đã xác nhận công nghệ QuickDrive cung cấp mức độ hiệu suất làm sạch và chăm sóc vải như các sản phẩm hiện nay, đồng thời giảm thiểu thời gian giặt giũ.

Không chỉ có QuickDrive, máy giặt WW7800M còn sở hữu nhiều công nghệ giặt vượt bậc khác như EcoBubble (giúp hiệu suất giặt mạnh mẽ thông qua hòa trộn không khí và nước để tạo ra các bong bóng tẩy rửa mịn để thẩm thấu vào vải nhanh hơn và tối đa tác dụng của chất tẩy rửa dù ở nhiệt độ thấp); ứng dụng IoT (giúp máy giặt trở nên thông minh hơn cho sự tiện lợi của người dùng); Trợ lý giặt vận hành AI với tên gọi Q-rator (giúp lập kế hoạch giặt giũ cũng như quản lý thời gian kết thúc chu trình giặt, giúp người tiêu dùng tự do kiểm soát lịch trình theo ý muốn; Đưa ra các công thức giặt giũ tự động cho các chu kỳ giặt tối ưu dựa trên các thông tin như màu sắc, loại vải, và mức độ bẩn do người dùng cung cấp, không cần phải đắn đo lựa chọn một chu kỳ tốt nhất nữa…); HomeCare Wizard (giúp giám sát máy giặt từ xa, chủ động cảnh báo cho người dùng về các vấn đề tiềm ẩn và cung cấp hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng). Hay tính năng AddWash cho phép người dùng thêm đồ vào bất cứ lúc nào giữa một chu kỳ…

Thấu hiểu người dùng, cũng như tập quán lối sống và cuộc sống thị thành đông đúc, chật hẹp, Samsung cũng đồng thời đưa ra công nghệ Biến tần Kỹ thuật số, giúp máy giặt WW7800M giảm thiểu tiếng ồn và năng lượng tiêu thụ, đồng thời mang đến độ bền đáng kể, cho phép máy giặt duy trì hiệu suất giặt và khả năng chăm sóc vải nổi trội của nó.

Và cuối cùng là dòng TV QLED 2019. Với kích thước 98inch, chiếc TV 8K có kích thước lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại được trang bị vi xử lý Quantum Dot độc quyền của Samsung, tận dụng các khả năng Trí tuệ Nhân tạo AI để học hỏi và so sánh hàng triệu hình ảnh, giúp hiệu chỉnh các nguồn tín hiệu có độ phân giải thấp và tối ưu chúng thành nội dung với chất lượng 8K bất kể định dạng nguyên bản như thế nào.

Đây cũng là chiếc TV thông minh nhất và mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Samsung và đã mang về Giải thưởng Sáng tạo danh giá cho công ty tại triển lãm CES 2019. Bên cạnh model TV 8K kích thước khủng 98inhc, hãng cũng bổ sung thêm vào dòng sản phẩm QLED 8K 2019 những mẫu TV kích thước 65 inch, 75 inch và 82 inch. Ngoài ra, Samsung cũng đồng thời trình diễn bộ sản phẩm 4K, bao gồm chiếc TV Q90R, Q80R, Q75R và Q65R với kích thước từ 43 inch đến 82 inch.

Với hơn 20 mẫu sản phẩm, trong đó bao gồm cả các mẫu TV màn hình lớn, dòng TV QLED 2019 đã được phủ kín các phân khúc cũng như mở rộng thêm các kích cỡ khung hình để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của người dùng. Công nghệ Ultra Viewing Angle nâng cao trên dòng TV QLED 2019, cho phép ánh sáng nền đi qua tấm nền hiển thị của TV và phân bổ đồng đều hơn trên màn hình. Tấm nền được cải thiện cấu trúc và hiệu chỉnh các thuật toán đã giúp TV có góc nhìn rộng hơn, xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng chói lóa hay bóng phản chiếu. Bên cạnh đó dòng TV QLED 2019 của Samsung còn được sở hữu khả năng xử lý hình ảnh cao cấp HDR10+, giúp các khung hình sáng trở nên tươi hơn và các khung hình đen đậm hơn nhờ vào tối ưu độ tương phản giữa mỗi cảnh, để người dùng có thể tận hưởng được hình ảnh với các chi tiết phong phú.

Không thể bỏ qua  Trợ lý Thông minh ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo, Bixby Mới, với nhiều cách tìm kiếm nội dung và có khả năng tương thích với nhiều thiết bị hơn. Tính năng Bixby mới sẽ cho phép người dùng truy cập dễ dàng đến các nội dung mong muốn thông qua lệnh thoại, tìm kiếm nội dung ưa thích dựa trên thói quen và sở thích xem trước đó của họ. Hay chế độ hình nền Ambient Mode với nội dung trang trí và nghệ thuật phong phú, giúp hiển thị các nội dung trang trí, thông tin hữu ích, hình ảnh của riêng bạn và thậm chí có thể tái hiện lại hoa văn của bức tăng phía sau. Người dùng còn có thể đồng bộ hình nền trên màn hình với âm nhạc khi họ không xem TV.

Dòng TV QLED Samsung còn được trang bị cảm biến điều khiển ánh sáng, cho phép thích ứng với mức độ ánh sáng để mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu, dù là bạn đang xem TV muộn vào buổi tối hay trong ánh nắng sáng rực của ban ngày.

Trong khi đó, dòng TV Khung tranh “The Frame” được trang bị công nghệ QLED tại diễn đàn SEAO lần này cũng sẽ sớm ra mắt thị trường khu vực Đông Nam Á vào tháng 4 tới.

Vượt qua khái niệm về một chiếc TV truyền thống để trở thành một vật dụng trang trí nội thất giúp tôn lên thiết kế của bất kì không gian sống nào, dòng TV Khung tranh The Frame đã thể hiện hiệu suất và khả năng hòa hợp tinh tế vào không gian sống thường ngày, khi mà thông qua chế độ Art Mode của TV The Frame, người dùng có thể chọn hiển thị tranh vẽ, hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật số hay thậm chí ảnh gia đình. Khung viền cũng có thể tùy chỉnh, giá treo tường ẩn No Gap Wall Mount giúp màn hình sát vào tường, và cảm biến ánh sáng điều chỉnh màu sắc trên màn hình cho thích hợp với độ sáng không gian căn phòng. TV The Frame lúc này sẽ trở thành một chiếc khung tranh có khả năng “biến hình”.

Samsung cũng đã hợp tác với các phòng tranh và viện bảo tàng danh giá nhất trên thế giới bằng việc cung cấp hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật, trong đó có các kiệt tác đến từ Phòng trưng bày Uffizi tại Italy, Viện bảo tàng Van Gogh tại Hà Lan, Te Papa tại New Zealand vừa mới được bổ sung thêm. Samsung sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các viện bảo tàng trong tương lai nhằm củng cố hệ sinh thái phân phối các tác phẩm nghệ thuật.

Chi tiết về SEAO Forum có tại http://news.samsung.com/vn.

ĐTTD