CE China 2016

(ĐTTD) Sáng ngày 20/4/2016 hội chợ CE China đã chính thức được cắt băng khai mạc. Đây “phiên bản xuất khẩu” đầu tiên của IFA Berlin và địa điểm được chọn là đặc khu kinh tế Thâm Quyến, nơi có tốc độ phát triển nhanh nhất Trung Quốc và cũng là nơi tập trung nhiều nhất của ngành điện – điện tử.

>> IFA IPC 2016

Việc Thâm Quyến chứ không phải Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh hay các siêu đô thị Trung hoa khác được IFA Berlin chọn để tổ chức hội chợ còn bởi sự hỗ trợ hết mình của chính quyền địa phương cũng như các đối tác chiến lược như Aibaba. CE China 2016 chiếm trọn vẹn hall 2 của trung tâm hội chợ triển lãm Thâm Quyến. Tuy về quy mô chưa thể coi là lớn so với hàng chục hội chợ triển lãm ngành hàng điện tử diễn ra hàng năm tại Trung Quốc, nhưng nó có nhiều điểm nổi bật bởi được làm đúng theo format của IFA Berlin – hội chợ điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới.

Điểm dễ nhận thấy nhất của CE China là số lượng đông đảo các nhà trưng bày đến từ Đức như Bosh, Siemens, Kratcher,... cũngnhư số lượng áp đảo các mặt hàng điện tử gia dụng – đúng như “truyền thống” củaIFA. Các sản phẩm đến từ Đức đang rất được người tiêu dùng Trung Quốc yêu thích và đây có  thể nói là cuộc “tổng duyệt” của các thương hiệu điện tử Đức. Ngoài ra còn có các nhàtrưng bày tới từ Bắc Âu, Trung Âu và cả Nga. Về phía các thương hiệu nội địa Trung Quốc, ngoài số lượng đông đảo các nhà sản xuất địa phương, người ta còn thấy nhiều sản phẩm theo xu hướng mới nhất như kính thực tế ảo VR, thiếtbị bay, các thiết bị tích hợp đa chức năng và đặc biệt là đa dạng các mặt hàng chăm sóc sức khỏe từ vòng tay cho tới máy lọc không khí, máy mát-xa,….

Các gian hàng được bài trí hết sức thân thiện

Giám đốc Jens Heithecker và Miss IFA hướng dẫn các khách hàng VIP tham quan hội chợ

Trong bài phát biểu của mình, Dr.Christian Goke, Giám đốc điều hành Messe Berlin nhấnmạnh Trung Quốc đang là đầu tàu của ngành hàng điện tử tiêu dùng toàn cầu khi đang có cả tổng doanh số cũng như tốc độ pháttriển cao nhất thế giới. Trả lời câu hỏi, vì sao hội chợ không kế thứa thương hiệu IFA mà lại lấy tên là CE China, ông Jens Heitheker-Giám đốc IFA - cho biết “Về cơ bản, CE China có format giống với IFA Berlin, tuy nhiên đích ngắm của hội chợ mới sẽ là các khách hàng Trung Quốc cũng như khu vực châu Á Thái Binh Dương. Đây là dịp để các thương hiệu quốc tế đến gần hơn với các nhà phân phối, bán lẻ vàngười tiêu dùng địa phương, đồng thời cũng làdịp để các doanh nghiệp trong vùng có cơ hội trưng bày các sản phẩm mới, công nghệ mới cho khách hàng quốc tế với chi phí vừa phải nhất”.

Kính thực tế ảo Dodlo nhẹ và hiện đâị nhât thế giới sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay

SPRO plus - thiết bị tất cả trong một hứa hẹn sẽ gây bão của ZTE

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 20 tới hết ngày 22/4/2016 và hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khách tham quan, đặc biệt là các trade visitor – khách thương mại là các nhà phân phối, nhà bán lẻ trong khu vực. 

ĐTTD