[CES 2017] Samsung mở ra kỷ nguyên mới với TV QLED

(ĐTTD) Luôn đi đầu về công nghệ tiên phong, tại CES năm nay Samsung một lần nữa ra mắt TV QLED - dòng TV đầu tiên trên thế giới có khả năng tái tạo 100% màu sắc nhờ công nghệ màn hình tiên tiến Quantum Dot với các phiên bản Q9, Q8 và Q7.

“2017 sẽ đánh dấu sự thay đổi lớn về chất lượng hiển thị hình ảnh, mở ra một kỉ nguyên mới của công nghệ QLED. Với sự ra đời của TV QLED, chúng tôi mang đến cho người dùng những hình ảnh chân thật nhất từ cuộc sống. Bằng việc tái định nghĩa giá trị cơ bản của một chiếc TV, chúng tôi đã thành công trong việc giải quyết khó khăn trước giờ của người dùng khi trải nghiệm hình ảnh.” Ông HyunSuk Kim, Chủ tịch phụ trách kinh doanh mảng hiển thị hình ảnh của Công ty Samsung Điện tử cho biết.

Dòng sản phẩm mới cải thiện hiệu suất màu sắc đáng kể, hiển thị màu DCI-P3 một cách chính xác. Hơn thế nữa, lần đầu tiên trên thế giới, TV QLED có khả năng tái tạo đến 100% màu sắc. Điều này có nghĩa là TV Samsung QLED có thể  thể hiện tất cả các màu sắc ở bất kỳ độ sáng nào, thậm chí ngay cả với những khác biệt nhỏ nhất đều được thấy rõ với độ sáng tối ưu từ 1500 nit đến 2000 nit.

Bước đột phá này là kết quả của việc áp dụng chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot mới của Samsung, giúp chiếc TV thể hiện được những dải màu sắc tốt hơn và chi tiết hơn so với TV thông thường.

Công nghệ màn hình chấm lượng tử Quantum Dot giúp TV Samsung QLED thể hiện màu đen sâu và dày dù trong cảnh sáng hay cảnh tối. Ngoài ra, TV Samsung QLED còn tạo ra cường độ sáng cao đến 1.500 nit đến 2.000 nit, mang lại màu sắc chính xác và hoàn hảo nhất.

"Với TV QLED, chúng tôi đã giải quyết được các vấn đề mà mọi người, mọi nhà đang gặp phải như rối dây cáp, giá đỡ TV treo tường rườm rà và một loạt các thiết bị ở ngay dưới TV”  - Ông Dave Das, Phó Chủ tịch Cấp cao Marketing ngành hàng Điện tử Tiêu dùng của Công ty Samsung Điện tử (Mỹ) cho biết: "Trọng tâm của dòng sản phẩm TV mới 2017 chính là chất lượng hiển thị chứ không phải những thứ xung quanh chiếc TV.”

Những cải tiến về thiết kế và hiệu năng của dòng TV QLED bao gồm cáp đơn "Invisible Connection", nghĩa là tất cả các chức năng của các thiết bị ngoại vi đều được hội tụ vào trong một cáp đơn giản để kết nối với TV. Đây là kết quả của nỗ lực tối ưu hóa thiết kế để nhanh chóng và dễ dàng gắn TV lên tường.. Người dùng có thể chọn chân đế "Studio Stand", giống như một chiếc giá đỡ vẽ tranh nghệ thuật, hoặc chọn chân đế "Gravity Stand", biến chiếc TV của bạn trông như một tác phẩm điêu khắc đương đại.

Và hơn hết, TV QLED cũng được Samsung tập trung vào dòng Smart TV danh tiếng. Cụ thể, chỉ với chiếc điều khiển thông minh Samsung, người dùng có thể điều khiển các thiết bị kết nối với TV chính xác nhất từ một nguồn duy nhất.

Giao diện kho ứng dụng Smart Hub đã được mở rộng trong mảng điện thoại thông minh thông qua ứng dụng được cải tiến Smart View của Samsung. Ứng dụng này đem lại một cái nhìn tổng quan toàn diện khi tất cả các nội dung đều hiển thị sẵn trên giao diện trang chủ. Thông qua ứng dụng di động Smart View, người dùng có thể sử dụng thiết bị di động để lựa chọn và mở các chương trình truyền hình trực tiếp yêu thích và các dịch vụ video theo yêu cầu trên TV.Thạm chí người dùng cũng có thể chọn việc nhận thông báo trên các thiết bị di động cho các nội dung yêu thích, ví dụ, giờ chiếu và chương trình đang chiếu.

Hai dịch vụ mới dành cho Smart TV cũng đồng thời vừa được Samsung giới thiệu đến người dùng là “Samsung Sports" giúp tập hợp thông tin đội thể thao yêu thích của người dùng, lịch thi đấu hiện tại và sắp tới của họ và “Samsung Music” dịch vụ cho phép nhận diện những bài hát đang được phát trực tiếp trên chương trình truyền hình, cùng nhiều tính năng khác.

Tất cả những thông tin cải tiến thú vị này có mặt tại gian trưng bày Samsung tại CES 2017 từ ngày 05/01/2017. 

 

ĐTTD