CES 2018: Ấn tượng dàn gaming gear ASUS ROG mới nhất

(ĐTTD) Dàn gaming gear ROG được ASUS mang đến triển lãm CES 2018 gồm: bàn phím ROG Strix Flare, bộ điều khiển 4 kênh RGB ROG Aura Terminal, bộ phụ kiện cho giải pháp đa màn hình hiển thị Bezel-Free Kit và đèn logo ROG Spotlight.

Nổi bật nhất trong nhóm các sản phẩm gaming gear được ASUS mang đến triển lãm CES 2018 chính là bàn phím cơ ROG Strix Flare sử dụng switch Cherry cao cấp, thiết kế đậm chất game cùng hệ thống đèn nền RGB độc đáo hỗ trợ công nghệ Aura Sync. Bàn phím còn được thiết kế dãy phím đa phương tiện riêng cùng con lăn điều khiển âm lượng được đặt ở trên cùng bên trái sẽ giúp game thủ thuận tiện hơn tước rất nhiều. Ngoài ra, ROG Strix Flare còn được trang bị thêm cổng USB dành cho chuột hay thiết bị ngoại vi khác sử dụng trên cùng bàn phím.

Sử dụng công nghệ Aura Sync, ROG Strix Flare cho phép người chơi lập trình phím backlit RGB và đèn LED dưới cả hai bên để tạo ra một hiệu ứng kéo dài ánh sáng tùy biến ngoài bàn phím. Tất cả các hiệu ứng ánh sáng trên bàn phím có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị Aura Sync để giúp game thủ có thể đồng nhất ánh sáng trên dàn máy tính của mình.

ROG Aura Terminal là bộ điều khiển RGB quad-channel được thiết kế để mang lại cho người chơi một môi trường chơi game đẹp mắt hơn. Với công nghệ ROG Hal, ROG Aura Terminal cho phép hiệu ứng ánh sáng được đồng bộ hóa với hành động trong trò chơi. Khi dải LED được gắn phía sau màn hình, ROG Halo xác định ngay màu sắc hiển thị ở các cạnh của màn hình và chiếu sáng các dải LED với màu phù hợp, tạo ra một quầng sáng xung quanh màn hình tăng phần hào hứng cho game thủ. Thiết bị độc đáo này cũng có thể được gắn bên trong vỏ máy tính và kết nối với các thiết bị Aura Sync để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng thống nhất.

Và nếu người dùng muốn thiết lập một hệ thống máy tính đa màn hình hiển thị loại bỏ hoàn toàn những khoảng trống giữa các màn hình thì Bezel-Free Kit sẽ phụ kiện rất lý tượng. Phụ kiện cho phép người dùng tạo ra một màn ảnh lớn bao quanh người chơi, cho trải nghiệm chơi game thực tế và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Bezel-free Kit bao gồm các ống kính thẳng đứng và các khớp nối dễ-tháo-lắp để kết nối các cạnh màn hình ở góc 130 độ - góc mang lại trải nghiệm xem tốt nhất theo nghiên cứu của ASUS.

Là một thiết bị quang học mà không cần phần mềm hay nguồn điện để hoạt động, Bezel-Free Kit sử dụng khúc xạ ánh sáng để làm cho các cạnh màn hình hoàn toàn biến mất. Nó cung cấp một phương pháp sáng tạo, đơn giản và hiệu quả tăng trường nhìn, tăng cường trải nghiệm đáng kể trong quá trình chơi.

Và cuối cùng là đèn chiếu ROG Spotlight cho phép người chơi thể hiện niềm tự hào của mình với các thiết bị ROG và tạo ra không khí chơi game đầy hấp dẫn. Ánh sáng đầy màu sắc của nó đồng bộ hóa với các thiết bị chơi game Aura Sync, từ Bo mạch chủ, VGA đến bàn phím - chuột, để hoàn toàn thắp sáng “Góc chiến lược” của game thủ. ROG Spotlight có bề mặt bằng nhôm đen mờ và một đế nam châm để dễ dàng gắn kết với bề mặt kim loại. Ngoài ra người chơi có thể điều chỉnh thiết bị 360 độ, giúp logo ROG luôn có góc nhìn đẹp nhất.

Tùng Nguyễn