CES 2018: Huawei WiFi Q2 giải pháp cho mạng không dây gia đình

(ĐTTD) Nhớm Kinh doanh Tiêu Dùng Huawei (CBG) đã mang đến kỳ triển lãm CES 2018 hệ thống kết nối WiFi Q2 có tốc độ kết nối nhanh chóng cho những ngôi nhà thông minh thời hiện đại.

Huawei WiFi Q2 có thể khắc phục những điểm yếu mà những hệ thống WiFi hộ gia đình đang gặp phải thông qua một mạng lưới WiFi với mô-đun PLC G.hn Gigabit độc đáo, có thể dễ dàng đi qua các bức tường và phá vỡ các rào cản vật lý. Hệ thống Wi-Fi cho hộ gia đình mới của Huawei cũng sở hữu quy trình cài đặt và cấu hình đơn giản, thiết lập đơn giản với năm bước và dễ dàng kết nối plug-and-play cho tất cả các thiết bị phụ.

Với tốc độ, phạm vi phủ sóng và hiệu năng cao, Huawei WiFi Q2 có thể cung cấp kết nối lai (hybrid) lên tới 1.867Mb/s bằng cách kết nối tốc độ của PLC và WiFi mesh, mạng trục WiFi nhanh nhất trên thế giới. Ngoài ra, Huawei WiFi Q2 có thể phủ sóng trên cùng diện tích nhưng với ít đơn vị hơn và có thể dễ dàng hỗ trợ lên đến 192 thiết bị kết nối đồng thời với một hệ thống hoàn chỉnh.

Huawei WiFi Q2 được thiết kế để hỗ trợ tới 16 điểm đặt, người dùng có thể thêm các vệ tinh tự động kết nối để mở rộng vùng phủ sóng mà không cần thiết lập hoặc cấu hình. Chỉ với một mạng WiFi duy nhất, Huawei WiFi Q2 cung cấp thời gian chuyển mạch lên đến 100ms (với giao thức 802.11v), nghĩa là hệ thống sẽ tự động kết nối người dùng với các điểm đặt với tần số nhanh nhất để mang đến trải nghiệm kết nối nhanh nhất, ngay cả khi đang di chuyển.

Ngoài, Huawei WiFi Q2 còn được bổ sung một thuật toán để ngăn chặn truy cập bên ngoài không mong muốn để hỗ trợ cho hoạt động mã hóa và bảo vệ mật khẩu Wi-Fi.

Xuân Tùng