CES 2019 ghi nhận hàng loạt công nghệ đột phá

(ĐTTD) Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019 đã ghi nhận hàng loạt công nghệ mang tính đột phá, có thể đem lại những thay đổi ấn tượng cho ngành công nghiệp cũng như cuộc sống của con người, đồng thời giúp giải quyết những thách thức cấp bách mang tính toàn cầu.

CES 2019 không chỉ ghi nhận sự tham gia của gần 4.500 công ty công nghệ, bao gồm hơn 1.200 công ty khởi nghiệp với hơn 20.000 sản phẩm mới được ra mắt.

CES thể hiện tinh thần đổi mới trong ngành công nghiệp công nghệ tiêu dùng với các sản phẩm và dịch vụ mới được giới thiệu. Nó sẽgiúp người tiêu dùngtự tin hơn khi bước vào kỉ nguyên công nghệ mới, giúp cuộc sống thay đổi tích cực hơn. Toàn bộ hệ sinh tháicông nghệ sẽ được quy tụ tại CES 2019,nhưcông nghệ 5G tân tiến nhất, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảovà thực tế tăng cường, đô thị thông minh, công nghệ thể thao, công nghệ video 8K, rô-bốt và nhiều hơn thế nữa.Với sự góp mặt của tất cả các ngành dịch vụ chủ chốt và đang phát triển, CES 2019 thực sự là một trung tâm toàn cầu về sự đổi mới”, ông Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Mỹ (CTA) cho biết.

Tiến sĩ I.P. Park phát biểu tại CES 2019.
 

Cùng với đó là hàng loạt các sự kiện báo chí đáng chú ý, như sự kiện khám phá công nghệ mới của tập đoàn LG. Chủ tịch, Giám đốc công nghệ thông tin của LG Electronics – Tiến sĩ I.P.Park đã mở đầu bài phát biểu đầu tiên tại CES 2019 với tham vọng tạo ra một thế giới kết nối, mong muốn các công nghệ hỗ trợ AI trực quan có thể vận hành thông suốt, chặt chẽ để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chưa từng có trên mọi khía cạnh cuộc sống. Xuất hiện trên sân khấu cùng chủ tịch LG là một số lãnh đạo điều hành cấp cao sẽ hợp tác với LG trong tương lai, và lần đầu tiên, LG CLOi Guide Bot – rô bốt mới nhất của LG cũng góp mặt trên sân khấu CES và hỗ trợ bài phát biểu của tiến sĩ Park. Có thể thấy, nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ của LG sẽ là yếu tố tiên quyết định hướng tương lai của công ty vào một loạt các lĩnh vực xe không người lái, hệ thống nhà thông minh, đô thị thông minh và rô bốt học – tất cả đều trở nên khả thi nhờ sự giúp đỡ của các liên minh chiến lược mà LG đang thiết lập với các công ty khác và các công nghệ như webOS, Luxoft,… “Tầm nhìn của chúng tôi trong thời đại công nghệ AI mới là trở thành nhà cải cách phong cách sống – một phong cách sống thực sự thông minh”, Tiến sĩ Park khẳng định tại buổi phát biểu.

Ngoài ra, các chuyên gia của CTA là Steve Koenig, Ben Arnold và Lesley Rohrbaugh cũng đã công bố Xu hướng Công nghệ 2019 và báo cáo về Dự báo và Bán hàng Công nghệ tiêu dùng Hoa Kỳ. Theo đó, AI và các công nghệ kết nối không dây sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ tiêu dùng lên mức kỷ lục là 398 tỷ USD trong năm nay. Các sản phẩm mới nổi như loa thông minh, thiết bị nhà thông minh, tai nghe không dây, smartwatch và máy bay không người lái dự kiến ​​sẽ tiếp tục trở nên phổ biến; đồng thời những công nghệ đột phá như 5G và tivi 8K UHD sẽ được ra mắt người tiêu dùng.

Khu vực trải nghiệm sản phẩm và công nghệ tại CES 2019.
 

Buổi khám phá các công nghệ mới (CES Unveiled) dành cho hơn 1.700 cơ quan truyền thông, với sự tham gia của 230 công ty, bao gồm 94 công ty khởi nghiệp của Eureka Park – trung tâm khởi nghiệp tại CES 2019 cũng đã được tổ chức trước ngày khai mạc triển lãm. Đó là các công nghệ mới như gương thông minh; tai nghe theo dõi giấc ngủ; máy chiếu ba chiều; máy hút sữa thông minh; hệ thống theo dõi lịch trình hàng ngày; tai nghe với công nghệ âm thanh thông minh…

Trong 2 ngày đầu tiên dành cho báo chí, 30 hãng thương hiệu lớn và công ty khởi nghiệp mới nổi đã tổ chức buổi ra mắt sản phẩm và công nghệ tiên tiến. Trong đó đáng chú ý là Nguyên mẫu taxi bay - Taxi Bell Nexus Air của Bell, là sự kết hợp tính năng du lịch trên không và các trải nghiệm độc đáo. Bosch với Chiến dịch “Like a Bosch” về các sản phẩm và sáng kiến vạn vật kết nối (IoT) như máy ảnh trong tủ lạnh thông minh, máy chiếu PAI có tính năng biến bề mặt tiếp xúc trở thành màn máy tính cảm ứng và Rô-bốt cắt cỏ tự vận hành Idego. Hay Hisense với mẫu TV Laser 108inch TriChroma, Intel với Bộ vi xử lí thế hệ thứ 9, LG với dòng TV OLED R đặc trưng với màn hình cuộn có thể nằm gọn dưới đáy loa soundbar và có thể phát nhạc trong chế độ “Xem Zero”, Monster với Tai nghe ANC có âm thanh sắc nét với công nghệ khử tiếng ồn và tính năng tìm kiếm của Tile, Panasonic trình diễn dòng máy Lumix G – máy ảnh không gương lật toàn khung hình đầu tiên, Qualcomm với Chip Snapdragon 855 dành cho di động – nền tảng di động thương mại hỗ trợ 5G đầu tiên, hứa hẹn mở ra làn sóng thiết bị di động 5G thương mại và Samsung với mẫu TV QLED 8K 98 inch đầu tiên…

Tất cả sẽ có tại CTA.tech/CESLiveUpdates

ĐTTD