CES 2019: LG ra mắt TV OLED cuộn đầu tiên trên thế giới

(ĐTTD) Cuối cùng LG cũng đã chính thức đưa trải nghiệm giải trí gia đình lên một tầm cao mới bằng việc việc giới thiệu các mẫu TV ThinQ AI 2019 cao cấp của hãng tại triển lãm CES 2019.

Đáng chú ý trong các mẫu TV mới nhất được LG giới thiệu tại triển lãm CES 2019 là mẫu TV OLED chất lượng 8K lớn nhất thế giới LG OLED Z9 với kích thước khung hình 88 inch và TV OLED màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới LG OLED R9 65 inch.

Không chỉ là mẫu TV OLED 8K lớn nhất với kích thước màn hình 88 inch, LG OLED Z9 còn cho hình ảnh hiển thị chất lượng cao ở độ phân giải 8K 7.680 x 4.320 pixel với 33 triệu điểm ảnh, cho độ sắc nét và chi tiết cao hơn 4 lần so với TV 4K thông thường. Đây cũng là thế hệ TV đầu tiên được trang bị kết nối HDMI 2.1 với băng thông lớn, hỗ trợ nội dung chuẩn 120 hình/giây, nhanh gấp đôi bình thường. 

Một tinh hoa khác mà nhà sản xuất xứ Kim Chi mang tới trình diễn tại CES 2019 chính là mẫu TV OLED cuộn đầu tiên trên thế giới. Kiểu thiết kế vô cùng độc đáo này sẽ giúp loại bỏ hoàn tòan khái niệm truyền thống về một chiếc TV. LG OLED R9 với kích thước 65 inch sẽ trả lại không gian “nguyên thủy” cho phòng khách của gia đình bạn chỉ bằng một nút bấm. Với 3 chế độ xem khác nhau Full View – (Xem toàn màn hình), Line View – (Xem một phần màn hình) và Zero View (Cuộn màn hình xuống), dòng TV LG OLED R9 sẽ chính thức mở ra một cuộc cách mạng mới.

Có thể nói việc chiếc TV có thể cuộn lại sẽ mở ra một xu hướng mới, một cuộc cách mạng mới về trải nghiệm giải trí tại gia, giúp người dùng thỏa sức sáng tạo không gian sống hoàn hảo.

Không chỉ đặc biệt cải tiến về công nghệ phần cứng, LG còn đầu tư rất lớn về công nghệ phần mềm, nơi mà những cải tiến mới được đặc biệt dành cho chip xử lý thông minh Alpha 9 thế hệ 2. Và ở đó, trên những dòng TV LG OLED thế hệ 2019 như Z9, R9, W9, E9, C9 và mẫu TV LCD cao cấp chất lượng 8K sẽ được trang bị chip xử lý thông minh α9 (Alpha 9) thế hệ thứ 2, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh và âm thanh với thuật toán học sâu (Deep Learning) được phát triển từ cơ sở dữ liệu vô cùng lớn với hơn một triệu dữ liệu hình ảnh, có khả năng tự động nhận diện và phân tích chất lượng của nguồn nội dung và tối ưu hóa hình ảnh đầu ra.

Ngoài ra, bộ chip xử lý thông minh α9 (Alpha 9) thế hệ thứ 2 còn có khả năng điều chỉnh chính xác đường cong ánh xạ (Tone mapping curve) dựa trên nguyên lý mắt người tiếp nhận hình ảnh trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, để tối ưu hóa độ sáng màn hình phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh.

ĐTTD