Điện Tử Tiêu Dùng bình chọnASUS EXPOAV ShowIFA

CES 2019: Mô-đun Micro LED thế hệ mới của Samsung

08:3008/01/2019

(ĐTTD) Công ty Điện tử Samsung đã giới thiệu các sáng tạo mới nhất trong công nghệ hiển thị mô-đun Micro LED tại sự kiện First Look CES thường niên ở Trung tâm Hội nghị Aria - Las Vegas.

Theo đó, các mẫu TV Micro LED thế hệ mới được giới thiệu tại sự kiện CES 2019 bao gồm: màn hình 75 inch, màn hình The Wall 219 inch. Samsung cũng giới thiệu và trưng bày các màn hình mô-đun Micro LED thế hệ mới với nhiều kích cỡ, hình dạng và cấu hình đột phá khác nhau – là những sản phẩm đã giành giải Best of Innovation Award tại CES 2019.

Ông Jonghee Han, Chủ tịch bộ phận Kinh doanh Màn hình Hiển thị tại công ty Điện tử Samsung.
 

Jonghee Han, Chủ tịch bộ phận Kinh doanh Màn hình Hiển thị tại công ty Điện tử Samsung cho biết: “Trong nhiều thập kỷ, Samsung đã liên tục dẫn đầu với các đổi mới toàn diện cho màn hình. Công nghệ Micro LED của chúng tôi tiên phong trong cuộc cách mạng màn hình thế hệ mới với các màn hình thông minh, có thể tùy chỉnh, và kết hợp hiệu suất vượt trội về mọi mặt. Samsung Micro LED không hề có giới hạn nào, chỉ mang đến những khả năng vô tận”.

Với công nghệ tự phát sáng tiên tiến và khả năng lắp ghép dạng mô đun, màn hình Micro LED của Samsung đem lại chất lượng hình ảnh, sự linh hoạt và thiết kế chưa từng có trước đây. Các màn hình này được tạo thành từ các mô-đun Micro LED riêng biệt tự phát sáng, có chứa hàng triệu con chip vô cơ LED màu đỏ, xanh lá và xanh dương với kích thước siêu vi có khả năng tự phát ra ánh sáng tái hiện nên những màu sắc sống động trên màn hình – đem lại một chất lượng hình ảnh vượt trội hơn bất kỳ công nghệ hiển thị đang có trên thị trường.

Công nghệ Micro LED mang đến màn hình Micro LED 75 inch và và màn hình The Wall 219 inch.
 

Tại sự kiện CES năm ngoái, Samsung đã giới thiệu công nghệ Micro LED qua sản phẩm The Wall, chiếc màn hình Micro LED 146 inch này đã đạt nhiều giải thưởng và được đánh giá cao. Nhờ vào những tiến bộ công nghệ trong quy trình hoàn thiện sản phẩm, Samsung có thể thu hẹp khoảng cách giữa các con chip LED kích thước siêu vi, tạo ra các điểm ảnh siêu mịn trên chiếc màn hình Micro LED có thiết kế 75 inch nhỏ gọn, thích hợp hơn cho mọi căn nhà.

Nhờ vào bản chất của mô-đun Micro LED, công nghệ này tạo nên sự linh hoạt trong kích thước màn hình cho phép người dùng tùy chỉnh cho vừa với bất kỳ căn phòng hay không gian nào. Bằng cách gắn thêm các mô-đun Micro LED người dùng có thể mở rộng kích thước màn hình tùy ý. Công năng mô-đun của Micro LED sẽ cho phép những người dùng trong tương lai có thể tạo nên các màn hình tối ưu về kích thước độc đáo như 9×3, 1×7 hay 5×1, đáp ứng nhu cầu về tính năng, thẩm mỹ và không gian của họ.

Công nghệ Micro LED của Samsung còn tối ưu hóa nội dung dù màn hình đang ở kích thước hay hình dạng nào. Ngay cả khi gắn thêm các mô-đun, màn hình hiển thị Micro LED Samsung có thể hộ trợ mọi nội dung từ định dạng 16:9, định dạng màn ảnh rộng 21:9, đến các tỉ lệ màn hình không theo quy chuẩn như 32:9, hay thậm chí là tỷ lệ 1:1 mà không phải hy sinh chất lượng hình ảnh.

Cuối cùng, do màn hình Micro LED có thiết kế tràn viền, nên các đường kẻ ngăn cách giữa các mô-đun không hề hiện hữu ngay cả khi bạn gắn thêm vào nữa. Kết quả là một hiệu ứng vô cực tuyệt đẹp liền mạch cho phép màn hình hòa hợp một cách tao nhã vào bất kỳ không gian sống nào. Các thiết kế còn có thể trở nên bắt mắt hơn nữa thông qua chế độ hình nền Ambient Mode mới.

Khách tham quan có thểm chiêm ngưỡng và tìm hiểu về dòng sản phẩm Micro LED 2019 của Samsung tại gian trưng bày số #15006 ở sảnh trung tâm hội nghị Las Vegas trong sự kiện CES 2019 được diễn ra từ ngày 8 - 11/1/2019.

Tùng Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD