Smart City Summit & ExpoSEAO Forum Điện Tử Tiêu Dùng bình chọnAV Show

CES 2019: Samsung C-Lab sẽ giới thiệu 8 dự án AI mới

13:1202/01/2019

(ĐTTD) Công ty điện tử Samsung sẽ giới thiệu 8 dự án mới liên quan đến Trí tuệ Nhân tạo (AI), được phát triển bởi chương trình C-Lab (Creative Lab) tại khu trưng bày Eureka Park của kỳ triển lãm CES 2019 diễn ra từ ngày 8 đến 11/1 ttại CES 2019.

Theo đó, 8 dự án liên quan đến lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI) sẽ được Samsung C-Lab giới thiệu tại triển lãm CES 2019 gồm: dịch vụ quảng cáo ảo trong video Tisplay, giải pháp ghi âm ASMR aiMo, dịch vụ tạo video tức thời MEDEO, dịch vụ phân tích tin tức với AI PRISMIT, dịch vụ sản xuất nước hoa tùy chỉnh Perfume Blender, màn hình điều chỉnh tự động Girin Monitor Stand, đèn bàn ứng dụng AI alight và công nghệ trợ thính SnailSound.

Ông Inkuk Hahn, Phó Chủ tịch và Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Cải tiến của Samsung cho biết: “Chúng tôi sẽ giới thiệu các dự án C-Lab áp dụng công nghệ AI trong lĩnh vực sáng tạo nội dung video, sản xuất nước hoa và nhiều lĩnh vực khác nữa. Những sản phẩm này liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta và chúng tôi hy vọng sẽ chinh phục được những người tham dự".

Trong đó, Tisplay là một dịch vụ quảng cáo ảo trong video cho các nhà sáng tạo nội dụng sử dụng khi đang phát trực tiếp. Tisplay có thể nhận diện bề mặt quần áo của người dùng và đặt mẫu quảng cáo lên trên quần áo thông qua công nghệ đồ họa và thị giác máy tính. Người dùng không chỉ có thể đặt quảng cáo mà còn nhiều hình ảnh khác nhau liên quan đến nội dung video giống như một cách tương tác với người xem trong thời gian thực. Hơn nữa, người xem có thể thưởng thức video mà không cần dừng lại do quảng cáo bật lên giữa video giống như 1 tin nhắn rác.

aiMo là một công nghệ ghi âm ASMR sử dụng điện thoại thông minh và vỏ bọc mô phỏng tai người. Khi ghi âm ASMR bằng công nghệ này, người dùng không chỉ cảm nhận được sự cải thiện về mặt âm thanh, mà còn có thể tạo ra những đoạn ghi âm ASMR sống động, chân thực bằng phần mềm kết xuất âm thanh AI mà không cần thiết bị ghi âm chuyên nghiệp. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tạo nội dung ASMR chất lượng cao – ngay cả khi ở ngoài trời.

MEDEO là dịch vụ tạo video tức thời cho phép người dùng quay và chỉnh sửa cùng lúc. Với khả nặng phân tích khung hình và bối cảnh bằng công nghệ AI, MEDEO tự động tích hợp các hiệu ứng và nhạc nền, đồng thời kết hợp các video đã quay lại trong lúc phát trực tiếp. Thêm vào đó, công nghệ này cung cấp khả năng kết xuất video tự động chỉ với 1 lần nhấp ở cấp độ chuyên nghiệp, giúp trích dẫn các cảnh quan trọng trong video đã lưu.

Dịch vụ phân tích tin tức ứng dụng công nghệ AI PRISMIT cho phép tạo ra các mốc thời gian dựa theo từng vấn đề để giúp người đọc hiểu được vấn đề này trong nháy mắt. Khi người dùng tìm kiếm một vấn đề hoặc sự kiện, PRISMIT sẽ tự động thể hiện năm bài viết hàng đầu trong số rất nhiều bài viết có sẵn bằng công nghệ phân cụm vấn đề. Điều này giúp người đọc hiểu bối cảnh và lịch sử của vấn đề trong khi nhiều dịch vụ chỉ đơn giản cung cấp các bài viết được đọc nhiều nhất hoặc gần đây nhất.

Perfume Blender cho phép người dùng tạo ra một mùi hương theo ý mình với một thiết bị tương thích và chia sẻ công thức thông qua ứng dụng. Khi người dùng chụp ảnh nước hoa yêu thích của họ bằng ứng dụng, nó sẽ phân tích các thành phần phổ biến và đề xuất các công thức nước hoa mà người dùng có thể thích. Người dùng có thể trực tiếp làm nước hoa với những công thức đó hoặc tạo ra một loại nước hoa bằng cách điều chỉnh tỷ lệ của các công thức thông qua thiết bị có tám thành phần. Người dùng có thể mua thêm mùi hương.

Màn hình Girin là một thiết bị điều chỉnh tự động để đảm bảo người dùng có tư thế thích hợp khi làm việc trên máy tính. Đế màn hình được gắn cảm biến giúp theo dõi tư thế người dùng, đặc biệt là cổ và đầu, trong thời gian thực. Khi người dùng ngồi ở tư thế xấu, màn hình sẽ được điều chỉnh để người dùng có tư thế tốt hơn mà không nhận thấy sự thay đổi vị trí của màn hình. Người dùng có thể điều chỉnh tư thế của mình bằng cách lặp lại quá trình này để tránh nhức mỏi ở cổ, lưng và vai.

Trong khi đó, alight là đèn bàn được tích hợp công nghệ AI cung cấp môi trường tối ưu để tăng sự tập trung và ánh sáng có lợi cho sức khỏe của người dùng. Thiết bị này phát hiện hành động của người dùng thông qua camera và tự động thay đổi ánh sáng theo tình huống như học tập, thư giãn và tập trung. Nó đi kèm với một bộ điều khiển nhắc nhở người dùng tập trung vào việc học khi người dùng đang sử dụng điện thoại thông minh hoặc ngủ. Nó cũng cung cấp lịch sử việc học và các video quay lúc học của người dùng thông qua ứng dụng.

Và cuối cùng là công nghệ trợ thính SnailSound được phát triển dành chonhững người gặp khó khăn trong việc nghe âm thanh. Nó bao gồm một ứng dụng và một tai nghe. Ứng dụng phân tích âm thanh ưa thích của người dùng từ phản hồi bằng các bài kiểm tra thính giác đơn giản, sau đó hiệu chỉnh âm thanh để nghe rõ hơn. Với việc khuếch đại phi tuyến thông minh và thuật toán khử tiếng ồn thích ứng dựa trên AI, SnailSound tăng cường âm thanh không nghe được và đồng thời khử tiếng ồn nền để mang lại trải nghiệm nghe tốt hơn cho người khiếm thính mà không cần máy trợ thính đắt tiền.

Ba trong số các dự án của Samsung C-Lab đã được đạt được Giải thưởng Sáng tạo CES 2019. Một ví dụ đáng chú ý trong các thiết bị của Samsung C-Lab là máy ảnh, đồng thời là thiết bị đeo FITT360 của LINKFLOW, được trao giải thưởng trong hạng mục Hình ảnh kỹ thuật số trong hai năm liên tiếp. MOPIC và lululab cũng nhận được giải thưởng trong các hạng mục Phụ kiện và Thiết bị di động và các hạng mục Công nghệ sinh học. Kể từ năm 2016, các công ty được tách ra từ C-Lab đã sáu lần đoạt giải và đã chứng minh khả năng về công nghệ cũng như tiếp cận thị trường của họ.

Ngoài các dự án này, tám công ty khởi nghiệp đã tách ra từ Samsung (C-Lab – MOPIC, LINKFLOW, lululab, WELT, Cooljamm, MONIT, BLUEFEEL và Analogue Plus) sẽ tham dự CES 2019 để giới thiệu các sản phẩm mới của họ và khám phá các cơ hội kinh doanh toàn cầu.

Được thành lập vào tháng 12/2012, C-Lab là một chương trình ươm mầm ý tưởng nội bộ nhằm khuyến khích văn hóa doanh nghiệp sáng tạo và nuôi dưỡng những ý tưởng từ nhân viên của Samsung. Chương trình hỗ trợ phát triển ý tưởng từ trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Được giới thiệu vào năm 2015, chính sách C-Lab giúp nhân viên Samsung có các dự án hoàn thiện thành lập công ty khởi nghiệp của riêng họ. Samsung hỗ trợ các công ty này thông qua đầu tư nguồn vốn và tư vấn kinh doanh để tăng tốc độ tăng trưởng của họ, trong khi vẫn đảm bảo việc quản lý độc lập.

Tùng Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD