CES 2019: Samsung giới thiệu về tương lai của Cuộc sống Kết nối

(ĐTTD) Thông qua những tiến bộ nổi bật về AI, IoT và 5G, bên cạnh các sản phẩm và công nghệ thế hệ mới, Samsung sẽ trình bày về tương lai của Cuộc sống Kết nối cho người tiêu dùng.

HS Kim, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành Ngành hàng Điện tử Tiêu dùng tại Công ty Điện tử Samsung cho biết: “Năm 2019 đánh dấu kỷ niệm 50 năm của Công ty Điện tử Samsung và trong 5 thập kỷ qua, chúng tôi đã cam kết mang đến những đổi mới có ý nghĩa cho người tiêu dùng ở khắp mọi nơi. Năm 2019, chúng tôi sẽ đưa mọi thứ lên một tầm cao mới và tận dụng vị thế dẫn đầu trong ngành để biến tầm nhìn của chúng tôi về Cuộc sống Kết nối thành hiện thực”.

HS Kim, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành Ngành hàng Điện tử Tiêu dùng tại Công ty Điện tử Samsung.
 

Động lực cho triết lý Cuộc sống Kết nối của Samsung đến từ Trí Thông minh Vạn vật. Trong đó, IoT, 5G và AI hoạt động cùng nhau trên các thiết bị, để tạo ra một trải nghiệm thông suốt. Tại cuộc họp báo diễn ra ở CES 2019, công ty đã giải thích nỗ lực của mình dành cho các công nghệ cốt lõi này sẽ giúp đổi mới trong toàn bộ danh mục sản phẩm như thế nào.

Kể từ khi kết hợp ứng dụng SmartThings và giới thiệu SmartThings Cloud, hệ sinh thái SmartThings đã phát triển một cách đáng kể. Số người dùng đăng ký SmartThings đã tăng 220% và lượt cài đặt ứng dụng đã tăng 61%. Số lượng đối tác tham gia vào hệ sinh thái này cũng đã tăng 44%. Ngày nay, người tiêu dùng có thể tận hưởng trải nghiệm SmartThings với các thiết bị từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Amazon, Google, Bose, Sylvania và Plume.

Samsung đã tận dụng vị thế dẫn đầu về viễn thông của mình để đạt được những bước tiến lớn trong việc mang lại kết nối 5G cho người tiêu dùng. Samsung là chủ sở hữu bằng sáng chế hàng đầu với ETSI, đã đăng ký hơn 2.000 bằng sáng chế thiết yếu cho 5G tính đến tháng 11/2018. Và đây là công ty đầu tiên trên thế giới nhận được sự phê chuẩn của FCC đối với thiết bị 5G thương mại. Công ty đã hỗ trợ thương mại hóa mạng 5G cho điện thoại tại gia và di động với các nhà mạng lớn ở Hoa Kỳ và cả ba nhà mạng di động tại Hàn Quốc, với các thử nghiệm bổ sung đang tiến hành ở châu Âu và châu Á. Samsung cũng cam kết sẽ đưa sức mạnh của 5G đến tay người tiêu dùng thông qua việc ra mắt điện thoại thông minh 5G vào nửa đầu năm 2019.

Samsung tin rằng AI cực kỳ hữu ích để giúp một thế giới phức tạp trở nên đơn giản hơn. Cũng vì thế, công ty đã thành lập bảy Trung tâm AI toàn cầu và đang áp dụng các công nghệ độc đáo vào các sản phẩm và dịch vụ của mình. Và để đảm bảo Samsung có thể làm việc với các nguồn lực tốt nhất và sáng tạo nhất trong lĩnh vực này, Samsung NEXT và Trung tâm Chiến lược Cải tiến của Samsung (Samsung Strategy and Innovation Center – SSIC) đã đầu tư vào hơn 20 công ty khởi nghiệp liên quan đến AI trong năm năm qua.

 

Bên cạnh hệ sinh thái SmartThings, Bixby cũng đang ngày càng phát triển hơn để trở thành một nền tảng AI mở, có khả năng nâng cao, để hỗ trợ ngày càng nhiều thiết bị hơn. Và Samsung đã công bố Bixby Intelligence sẽ được đưa vào dòng QLED 2019, TV cao cấp, các thiết bị thông minh như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa không khí, cũng như thiết bị di động, loa AI và hơn thế nữa. Ngoài ra, Bixby đang tiếp tục chuyển mình vươn tới nền tảng Robot và buồng lái Digital Cockpit mới.

Uber, Ticketmaster và những công ty khác hiện đang sử dụng Bixby để giúp cho dịch vụ của họ trở nên thông minh hơn. Hôm nay, Samsung đã công báo thêm một đối tác mới vừa tham gia đó là iHeartRadio. Và, Bixby sẽ tiếp tục phát triển khi có nhiều đối tác mới, như Google, tham gia hệ sinh thái.

Samsung còn mang đến triển lãm CES 2019 một cái nhìn sơ bộ về tương lai của Cuộc sống Kết nối với việc giới thiệu những phát kiến mới nhất của mình trên các nền tảng robot bao gồm Samsung Bot Care, Samsung Bot Air, Samsung Bot Retail và Samsung GEMS. Trong số các nền tảng robot, Samsung đã lần đầu tiên giới thiệu về Samsung Bot Care, có khả năng giúp người tiêu dùng quản lý hoạt động sức khỏe hàng ngày của họ. Với những tiến bộ về AI và robot, công ty đang khai thác tài sản tốt nhất của mình để tạo ra tác động tích cực đến xã hội và định hình một thế giới tốt đẹp hơn.

Hà Nguyễn