CES 2019: Samsung ra mắt dòng TV Khung tranh “The Frame” và “Serif TV” 2019

(ĐTTD) Samsung vừa cho biết tại CES 2019 sẽ diễn ra vào đầu tháng 1/2019, hãng sẽ mang đến dòng TV Khung tranh The Frame và SERIF TV 2019 - là sự kết hợp giữa thiết kế đã được vinh danh với chất lượng hình ảnh chuẩn QLED và tính năng Thông minh.

Sự kiện triển lãm thiết bị điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, CES sẽ luôn là nơi định hình và mở ra xu hướng thiết kế công nghệ mới trong năm. Và việc Samsung mang dòng TV Phong cách 2019, TV Khung Tranh The Frame và Serif TV đến trình diễn tại đây đã phần nào cho thấy một bước tiến mới của hãng đối với thị trường TV trong năm 2019.

Không chỉ sở hữu thiết kế sáng tạo, phù hợp cho mọi không gian nội thất với chất lượng hình ảnh QLED tuyệt đỉnh và các tính năng thông minh để cung cấp cho người tiêu dùng các công năng tốt nhất trên TV, dòng TV khung tranh The Frame và Serif TV là hai dòng TV phong cách chủ lực của Samsung đã vượt ra khỏi những khái niệm của một chiếc TV thông thường để trở thành một vật dụng trang trí nội thất ấn tượng cho bất kỳ không gian sống nào.

TV truyền thống thường chỉ tập trung vào mặt tính năng kỹ thuật, như chất lượng hình ảnh và hiệu suất, nhưng giờ đây chúng còn là một đồ dùng phong cách hòa hợp vào đời sống thường ngày của người tiêu dùng. Mẫu TV Khung Tranh The Frame và SERIF TV năm nay là hai dòng sản phẩm phong cách nâng cao có thể mang đến trải nghiệm TV chưa từng có trước đây”, Jongsuk Choo, Phó Chủ tịch Điều hành mảng Kinh doanh Màn hình Hiển thị tại Công ty Điện tử Samsung, cho biết.  

Vậy TV khung tranh The Frame thế hệ 2019 của Samsung có gì mới?

Ở chế độ Art Mode, TV The Frame sẽ hiển thị các tác phẩm nghệ thuật, bao gồm tranh vẽ và hình ảnh, giúp biến không gian sống thường ngày thành một phòng trưng bày nghệ thuật. Tính năng cảm biến ánh sáng sẽ giúp TV tự động điều chỉnh màu sắc trên màn hình cho phù hợp với mức độ ánh sáng trong không gian căn phòng, từ đó các thiết lập tối ưu để phô bày các tác phẩm trên màn hình. 

Dòng TV khung tranh còn sở hữu chất lượng hình ảnh QLED nguyên bản mang đến độ tương phản sâu hơn, sắc đen trầm và đậm hơn cùng dải màu đầy đủ 100%. Những cải tiến đáng ghi nhận này sẽ mang đến cho người dùng có thể tận hưởng nội dung chất lượng cao cấp nhất, đồng thời có thể chiêm ngưỡng được các tác phẩm nghệ thuật ngay cả khi tắt TV đi.

Samsung cũng đồng thời tiến hành xúc tiến hợp tác với rất nhiều phòng trưng bày và bảo tàng uy tín để có thể mang đến cho người dùng hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật đặc sắc trong cửa hàng hình ảnh Art Store.

Ngoài ra, dòng TV khung tranh The Frame 2019 còn được trang bị Bixby, nền tảng điều khiển bằng giọng nói hỗ trợ AI của Samsung, biến nó thành một chiếc TV Thông minh thực thụ. Người dùng có thể điều khiển chiếc TV và truy cập các nền tảng phát trực tuyến thông qua các lệnh thoại đơn giản cho phép người dùng trải nghiệm nội dung nâng cao.   

Trong khi đó, dòng SERIF TV được phát triển với ý tưởng một chiếc TV tập trung vào yếu tố thẩm mỹ, bằng thiết kế của nhà thiết kế Ronan và Erwan Bouroullec, hai trong số các nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng hàng đầu của thế giới chuyên về nội thất. Serif TV đã nhận được những giải thưởng danh giá như iF Design Award, Wallpaper 2016 Design Award tại Anh quốc và Good Design Award 2016 tại Nhật Bản và là chiếc TV Samsung đầu tiên giành được những giải thưởng này.  

Không chỉ được trang bị công nghệ QLED tiên tiến để mang đến chất lượng hình ảnh cải thiện, dòng TV này cũng được trang bị chế độ hình nền Ambient Mode, một tính năng đoạt giải của dòng sản phẩm QLED của Samsung cũng đã được bổ sung vào công năng của dòng sản phẩm The Serif.

Việc mở rộng nhóm khách hàng của dòng TV The Serif đến các cửa hàng bán lẻ điện tử tiêu dùng, thay vì chỉ hướng đến các cửa tiệm nội thất và cửa hàng bách hóa… cũng là một hướng đi mới của Samsung trong năm 2019 này.

ĐTTD