CES 2020: ASUS ROG Zephyrus thêm thành viên mới đẹp hơn, mạnh hơn

(ĐTTD) Tại triển lãm CES 2020, ASUS đã mang đến những dòng laptop gaming thế hệ mới sử dụng bộ xử lý AMD Ryzen 4000. Đáng chú ý là ROG Zephyrus G14 sở hữu thân hình mỏng 17,9mm và nặng 1,6kg nhưng sở hữu hiệu năng mạnh khi được trang bị thêm đồ họa rời NVIDIA RTX 2060.

Theo công bố của ASUS, Zephyrus G14 được trang bị CPU AMD Ryzen 4000 phiên bản đặc biệt tỏa ít nhiệt hơn, cho mức hiệu suất cao. Bộ xử lý hoàn toàn mới sở hữu 8 nhân và 16 luồng cho phép xử lý khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe, nhưng được điều chỉnh để có mức tỏa nhiệt dễ quản lý hơn. 

Cùng với hai tùy chọn đồ họa rời NVIDIA Geforce GTX 1660 Ti hoặc RTX 2060 đều sở hữu 6 GB bộ nhớ đồ họa GDDR6, bộ nhớ RAM DDR4 3200 MHz có thể trang bị đến 32 GB cùng ổ cứng SSD PCIe NVMe 512 GB hoặc 1 TB, ROG Zephyrus G14 sẽ vận hành mượt các tác vụ nặng ký từ xử lý hình ảnh và biên tập video chuyên nghiệp đến chơi game đồ họa nặng.

Không chỉ có thế, Zephyrus G14 còn gây ấn tượng bởi thân hình mỏng nhẹ khi chỉ dày có 17,9mm và nặng 1,6kg. Máy còn được ASUS trang bị màn hình LED AniMe Matrix ở mặt ngoài. Màn hình này sử dụng 1.215 đèn LED mini. Mỗi đèn LED phát ra ánh sáng trắng với 256 mức độ sáng.

Điểm thú vị là màn hình LED này cho phép người dùng nhập ảnh GIF động và ảnh đồ họa khác, xây dựng khung hình động theo từng khung hình và nhập văn bản với các phông chữ khác nhau. Hiệu ứng hình ảnh theo âm nhạc và các âm thanh khác, tạo ra một nền tảng độc đáo cho DJ và các nghệ sĩ. Các tính năng bổ sung sẽ được thêm vào cuối quý 1 bao gồm các chức năng hệ thống hiển thị thông báo email mới, cũng như ngày, giờ và mức pin.

Việc hoàn thiện màn hình AniMe Matrix là một cột mốc quan trọng trong dự án G14. Phải mất 15 lần gia công lặp lại cùng 1 vị trí để tạo ra phần nắp máy có khả năng phân phối ánh sáng đều từ mỗi đèn LED. Sự liên kết của lớp khuếch tán này phải hoàn hảo để có được hiệu ứng lý tưởng, đặc biệt vì các đèn riêng lẻ là hình chữ nhật chứ không phải hình vuông. Các kỹ sư ROG cũng cẩn thận cân bằng số lượng đèn LED mini để giảm thiểu nhiệt, bộ điều khiển phần cứng và yêu cầu nguồn điện.

Ngoài ra, ROG Zephyrus G14 cung cấp sự lựa chọn giữa hai tấm nền cao cấp được thiết kế cho các nhu cầu khác nhau. Người dùng có thể chọn màn hình Full HD tần số quét cao 120 Hz hoặc chọn độ phân giải cao 2K hỗ trợ Adaptive Sync.

Công nghệ Adaptive Sync tăng cường độ mượt mà bằng cách phối hợp khung hình giữa GPU và màn hình. Hiệu suất game sẽ thay đổi dựa trên yêu cầu của tựa game và bối cảnh. Hầu hết các màn hình đều có tần số quét cố định, điều này tạo ra vấn đề khi các khung hình mới không sẵn sàng vào đúng thời điểm. Công nghệ Adaptive Sync đồng bộ hóa tần số quét màn hình với tốc độ khung hình của GPU để loại bỏ hiện tượng xé hình, cũng giảm thiểu độ trễ hiển thị và độ trễ đầu vào.

Cả hai màn hình đều được hiệu chỉnh tại nhà máy và đạt chuẩn PANTONE Validated để đảm bảo người sáng tạo có được độ chính xác màu mà họ mong muốn. Các tấm nền IPS có góc nhìn rộng và bao phủ 100% dải màu sRGB. Với viền benzel siêu mỏng, ROG Zephyrus G14 cho tỉ lệ màn hình trên thân máy lên đến 85%.

Cùng với việc ra mắt ROG Zephyrus G14 hoàn toàn mới, ASUS ROG cũng đã có thêm tùy chọn CPU AMD Ryzen 4000 series cho các dòng laptop ROG Zephyrus G15 và TUF Gaming.

Cụ thể, người dùng sẽ có thêm lựa chọn laptop gaming ROG Zephyrus G15 GA502 được trang bị CPU AMD Ryzen 4000 series và đồ họa rời NVIDIA GeForce RTX 2060. Máy cũng được trang bị tùy chọn màn hình 240 Hz/ 3 ms cho trải nghiệm mượt mà, cùng độ bao phủ 100% dải màu sRGB phục vụ cho các tác vụ đồ họa.

Với dòng TUF Gaming, người dùng sẽ có hai lựa chọn TUF Gaming FA506/ FA706 và TUF Gaming A15/ A17 được trang bị CPU AMD Ryzen 4000 series và tùy chọn đồ họa rời cao nhất là NVIDIA GeForce RTX 2060 cùng màn hình Adaptive Sync 144 Hz.

ASUS ROG Zephyrus G14
ROG Zephyrus G15 GA502

Hà Nguyễn