CES 2020: Màn hình gaming nhanh nhất thế giới lộ diện

(ĐTTD) Đó chính là màn hình gaming ASUS ROG Swift 360 có tần số quét lên đến 360 Hz, có thể hiện thị số khung hình/ giây nhiều hơn 50% so với các dòng màn hình gaming 240 Hz đang dần trở nên phổ biến.

Màn hình gaming mới ROG Swift 360 sở hữu thiết kế ấn tượng đã tạo nên dấu ấn của thương hiệu màn hình gaming cao cấp ROG Swift trên thị trường. Chân đế 3 cánh cách điệu, đèn hiệu soi chiếu logo ROG lên mặt bàn, logo ROG nổi bật ở mặt lưng với đèn LED RGB.

Màn hình có kích thước 24,5 inch hiển thị hình ảnh ở độ phân giải Full HD. Tuy nhiên, thông tin đáng chú ý và tạo sự quan tâm cho bất cứ ai khi đến với gian hàng của ASUS tại CES 2020 chính là màn hình hỗ trợ công nghệ E-sport 360 Hz mới nhất và công nghệ G-Sync của NVIDIA. Nhờ đó, màn hình có tần số quét lên đến 360 Hz, cho phép hiển thị số khung hình nhiều hơn đến 50% trên mỗi giây so với các màn hình gaming thế hệ trước.

Có thể nói rằng, ngoài cấu hình PC mạnh, màn hình với tần số quét lớn sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn cho các game thủ và nhất là game thủ thường chơi các tựa game FPS, nơi mà chiến thắng hay thất bại chỉ diễn ra trong một phần nghìn giây. Điều này càng thể hiện rõ hơn tại các giải đấu lớn với phần thưởng lên đến hàng triệu USD.

Theo một vài thử nghiệm với các trò chơi như Counter-Strike: Global Offensive và Overwatch, màn hình có tần số quét 240 Hz thậm chí không đủ nhanh để hiển thị mọi khung hình được cung cấp từ những tựa game sử dụng phần cứng mới nhất và tốt nhất. Công nghệ màn hình cần theo kịp những tiến bộ trong tương lai về hiệu suất chơi game. Đó là lý do mà ASUS đã hợp tác cùng NVIDIA để tạo ra máy tính xách tay chơi game được trang bị màn hình 360 Hz đầu tiên trên thế giới, cũng như chính thức ra mắt màn hình gaming ROG Swift 360 dành cho người dùng PC.

360Hz nhanh như thế nào? Trong chớp mắt, ROG Swift 360 đã hiện thị được số khung hình gấp 54 lần so với các dòng màn hình phổ thông có tần số quét 60 Hz. Thậm chí so với các màn hình chơi game 240 Hz đang phổ biến rộng rãi, ROG Swift 360 có thể hiển thị nhiều hơn 50% số khung hình/giây.

Hà Tùng