CES 2020: Samsung cùng Hiệp hội 8K ra mắt chứng nhận chuẩn 8K

(ĐTTD) Nhằm phân biệt TV hỗ trợ công nghệ 8K và các thiết bị khác, Samsung đã hợp tác cùng Hiệp hội 8K (8K Association- 8KA) để đưa ra chứng nhận 8K đầu tiên.

Sự hợp tác này đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo cho TV Samsung QLED 8K vì đây sẽ là một trong những chiếc TV đầu tiên được chứng nhận bởi Hiệp hội 8K và sẽ được mang logo chứng nhận vào năm tới.

Chúng tôi tự hào là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội 8K và có dòng sản phẩm TV QLED 8K mới được chứng nhận bởi chương trình này. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho người dùng dễ dàng phân biệt màn hình 8K cao cấp với các thiết bị khác và có thể đưa ra quyết định mua hàng chính xác. Với người tiêu dùng, các sản phẩm giải trí tại gia và TV là một khoản đầu tư quan trọng. Vì vậy chúng tôi hy vọng logo Chứng nhận 8KA sẽ giúp họ có được những quyết định mua hàng chuẩn xác nhất”, ông Hyogun Lee, Phó Tổng giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị Hiển thị, Công ty Điện tử Samsung chia sẻ.

Chương trình chứng nhận của Hiệp hội 8K sẽ giúp phân biệt TV 8K với số điểm ảnh gấp bốn lần so với TV 4K thông thường về độ sắc nét, độ tương phản, màu sắc và dải tương phản động mở rộng (HDR). Các tính năng được kiểm tra bao gồm độ phân giải màn hình đạt 7.680 x 4.320 pixles, độ sáng tối đa lớn hơn 600 nits, kết nối chuẩn HDMI2.1 và mã hóa video hiệu suất cao (HVEC).

Các công ty thành viên sẽ có thể quảng bá những chiếc TV với chứng nhận 8K sau khi được xác nhận bởi Hiệp hội 8K.

Ngoài ra, Hiệp hội 8K còn có kế hoạch quảng bá cho ngành công nghiệp 8K thông qua các bản demo, giới thiệu phát triển công nghệ tiên tiến trên các sản phẩm hỗ trợ 8K, quy trình sản xuất cũng như những chương trình và sáng kiến này sẽ giới thiệu cho người dùng hệ sinh thái, các tiêu chuẩn và cách thức trải nghiệm nội dung 8K.

Hiệp hội 8K hiện đã có số thành viên lên đến hơn 22 công ty và tổ chức đối tác.

ĐTTD