CES 2020: Trí tuệ nhân tạo và mạng 5G định hình tương lai đổi mới

(ĐTTD) Sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới CES 2020 đã giới thiệu đến khách tham quan những cải tiến công nghệ, tập trung ở hai lĩnh vực AI và mạng 5G, giúp giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu.

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2020 đã khép lại sau 1 tuần tổ chức với hơn 20.000 sản phẩm mới ra mắt cùng những cải tiến công nghệ của tương lai.Triển lãm năm nay được diễn ra trong khuôn viên rộng lớn có diện tích lên đến gần 270.000mđã thu hút hơn 4.400 doanh nghiệp tham gia trưng bày các sản phẩm công nghệ mới, tiên tiến nhất, thu hút khoảng 170.000 lượt khách tham quan. Các thương hiệu toàn cầu cũng như những công ty khởi khiệp triển vọng đều đã đem tới CES 2020 những cải tiến vượt trội, hứa hẹn tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường và thay đổi thế giới theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Ông Gary Shapiro, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Hiệp hội công nghệ tiêu dùng (CIA), kiêm Chủ sở hữu và Nhà sản xuất của CES cho biết: "CES 2020 truyền cảm hứng và kết nối tất cả các ngành công nghiệp lớn trên toàn cầu. Những cải tiến được ra mắt tại CES 2020 sẽ tái định hình các ngành công nghiệp, tạo việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế và cải thiện đời sống trên khắp thế giới".

Ông Karen Chupka, Phó chủ tịch Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES cho biết thêm: "Tuần lễ triển lãm tại CES là minh chứng cho việc mọi công ty đều là các công ty công nghệ thực sự. Sự kết hợp giữa các thương hiệu công nghệ toàn cầu và các công ty công nghệ phi truyền thống đã cho thấy đổi mới sáng tạo có thể thúc đẩy kinh doanh trên mọi thị trường, mở ra một thời đại phát triển mới trong thập kỉ tới đây".

Chúng ta cùng điểm lại các công nghệ đổi mới được dự đoán sẽ “tái định nghĩa lại thị trường” và thay đổi mô hình kinh doanh, được ra mắt tại CES 2020:

Trí tuệ nhân tạo: xu hướng công nghệ nổi bật tại triển lãm và sẽ là ‘yếu tố công nghệ then chốt” trong thập kỉ tới. Có thể kể đến các doanh nghiệp đã cho ra mắt các giải pháp công nghệ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình như Brunswick, Doosan, John Deere and Kyocera.

Mạng 5G và kết nối di động: CES 2020 đã quy tụ toàn bộ hệ sinh thái 5G - trụ cột trong kết nối, giao thông, công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo, sức khỏe số và hơn thế nữa. Các nhà cung cấp dịch vụ di động như Verizon, Sprint, AT&T, Nokia và Ericsson, đã giới thiệu những cải tiến mới nhất để tăng tốc độ, sự tin cậy và hiệu quả của mạng 5G.

Các Công ty công nghệ phi truyền thống: đã tận dụng CES như một diễn đàn giới thiệu sản phẩm. Impossible Foods quay lại CES 2020và ra mắt sản phẩm “Thịt lợn siêu tưởng”, John Deere cùng những gương mặt nổi bật trong thị trường trí tuệ nhân tạo và Robot học nhưBell, Delta Airlines, L’Oréal, Procter & Gamble và NBCUniversal đã chia sẻ cách thức họ chuyển đổi kinh doanh thông qua công nghệ.

Công nghệ cải thiện cuộc sống: Sức khỏe số là chủ đề được chú trọng hàng đầu tại triển lãm nhờ giải quyết được những vấn đề còn tồn tại trong ngành y tế như sự lệ thuộc vào thuốc giảm đau, bệnh lý tâm thần và bệnh mãn tính. Các gian hàng “Sức khỏe và Hạnh phúc” đã thu hút sự tham gia của hơn 135 công ty, trong đó có cả Humetrix và InBody, tăng hơn gần 25% so với năm ngoái.

Không gian triển lãm cho Thành phố thông minh được mở rộng gần 25% so với năm 2019, với sự tham gia của các tổ chức và công ty như Bộ giao thông vận tải Hoa Kỳ, tập đoàn Hitachi và Siemens, giới thiệu những sản phẩm có thể hồi sinh lại nền kinh tế và giúp cả cộng đồng tồn tại và phát triển tốt hơn.

CTA cũng hợp tác với Nhóm Ngân hàng thế giới (World Bank Group) kêu gọi các công ty trên toàn thế giới cùng tìm giải pháp tháo gỡ 3 vấn đề lớn về Sức khoẻ, Bình đẳng giới và Công nghệ để phát triển cộng đồng. Khu vực trưng bày Thử thách Sức khỏe Công nghệ tiếp tục nhận đăng ký tham dự cho đến ngày 25 tháng 2 để kết nối các Công ty có sáng kiến đổi mới với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại Đông Phi.

Eureka Park: CES 2020 còn là sự kiện dành cho các công ty khởi nghiệp lớn nhất thế giới với hơn 1.200 công ty đến từ 46 quốc gia tới Eureka Park, mang đến những phát minh đột phá thu hút các nhà đầu tư và các thương hiệu lớn.

"CES là diễn đàn kết nối các công ty khởi nghiệp và công ty mới thành lập với các thương hiệu lớn trên toàn cầu", ông Mara Lewis, Giám đốc Điều hành kiêm đồng sáng lập ID8 Innovation; thành viên Ban lãnh đạo CTA cho biết, "Sự kiện mang đến rất nhiều cơ hội gọi vốn đầu tư mạo hiểm và tăng trưởng. Hội thảo CES Đa dạng và Toàn diện 2020 là một sự kiện vô cùng hấp dẫn".

Ngoài ra, tại CES 2020 còn có hàng loạt sự kiện đang chú ý liên quan tới nhiều lĩnh vực từ du lịch lữ hành, công nghệ cơ giới và GTVT, Công nghệ truyền thông, quảng cáo … Bên cạnh đó còn có các bài trình bày rất đáng chú ý từ hơn 1.100 diễn giả đại diện có uy tín trên toàn cầu. Độc giả qua tâm có thể truy cập trang website để theo dõi các bài phát biểu tại CES, SuperSessions và các chương trình hội thảo khác.

Có thể bạn quan tâm

Sự kiện công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới tiếp theo sẽ diễn ra tại Las Vegas ngày 6 - 9/1/2021.Thông tin sẽ được cập nhật trên website chính thức: ruy cập ww.ces.tech

Minh Nam