CES 2020: Zeiss sẽ trình làng máy ảnh compact Fullframe

(ĐTTD) Đó là chiếc máy ảnh ZX1 được tích hợp sản ứng dụng Lightroom CC room CC và đã được hãng Zeiss giới thiệu lần đầu tại triển lãm Photokina 2018.

Thông tin về chiếc máy ảnh compact Fullframe của hãng Zeiss sẽ chính thức được thương mại hóa sau hơn 2 năm im hơi lặng tiếng kể từ lần giới thiệu đầu tiên tại sự kiện Photokiana 2018 được vô tình bị tiết lộ thông qua bản cập nhật Camera Raw 12.1 của Adobe. Theo đó, cái tên "Zeiss ZX1" đã xuất hiện trong cả phần hỗ trợ định dạng RAW DNG và cả trong phần hỗ trợ ống kính của tính năng Camera Raw phiên bản 12.1.

 

Máy ảnh compact Fullframe ZX1 được Zeiss sản xuất với cảm biến ảnh Fullframe CMOS 37.4 MP, hỗ trợ dãy ISO rộng từ 80 – 51.200, ống kính ZEISS Distagon T* 35 mm f/2.0 và được tích hợp bộ nhớ trongn 512 GB cho phép lưu trữ đến 6.800 bức ảnh ở định dạng RAW DNG. Ngoài ra, máy cũng được tích hợp hai công nghệ kết nối không dây là bluetooth và wifi, được trang bị màn hình cảm ứng LCD 4,3 inch, ống ngắm viewfinder sử dụng màn hình OLED  Full HD 0,7 inch cùng pin 3.190 mAh.

Với bộ nhớ trong lớn cùng chip xử lý mạnh cho phép Zeiss thích hợp ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Lightroom CC vào bên trong máy. Nhờ đó, bạn có thể chỉnh sửa ngay những bức ảnh RAW DNG ngay trên ZX1.

 

Hà Tùng