CES 2021: cùng Samsung hướng đến một tương lại tốt đẹp hơn cho tất cả

(ĐTTD) “Chúng ta đã trải qua một năm 2020 với đầy những thay đổi bất ngờ, những xáo trộn chưa từng có trong cuộc sống thường ngày, bên cạnh việc thay đổi cách sống, cách chi tiêu thì đại dịch Covid-19 cũng làm cho chúng ta phải thay đổi cả quan điểm về sức khỏe của bản thân, về những người mình thương yêu và cả về những trải nghiệm trong cuộc sống.”

Đó là những gì mà ông Sebastian Seung, Tổng Giám đốc, Giám Đốc Nghiên cứu của Samsung Electronics chia sẻ về tầm nhìn "Samsung và tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả” trước thềm CES 2021.
 
Ông Sebastian Seung, Tổng Giám đốc, Giám Đốc Nghiên cứu của Samsung Electronics 

Để thích nghi với hoàn cảnh, với thực tại và vì một tương lai tốt đẹp hơn, Samsung không chỉ đẩy mạnh việc ứng dụng các công nghệ hiện đại để kết nối với mọi người lại với nhau màcòngiúp họ luôn cảm thấy vui vẻ ngay tại chính ngôi nhà của mìnhnhờ vào sự trợ giúp của công nghệ đối với cuộc sống, học tập, làm việc, vui chơi và giải trí… Đưa công nghệ trở lên một tầm cao mới, với vai trò là cầu nối để mọi người cùng nhau chia sẽ những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống.

Và để bắt đầu một thập kỷ mới, tại CES, Samsung đã phát triển những trải nghiệm, tính năng mới nhằm biến công nghệ thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tầm nhìn mới này sẽ giúp không gian sống của người dùng sẽ trở thành một phòng tập luyện, một không gian hội họp, một nhà bếp mang đậm dấu ấn cá nhân hóa theo nhu cầu riêng của từng người… và yếu tố kết nối và  chia sẻ sẽ trở thành một yêu cầu thiết yếu nhất của các sản phẩm công nghệ.

 Và để có thể tạo ra một sống lối mới, xứng đáng với vị thế của một “ông trùm” trong làng công nghệ, Samsung cho rằng con người sẽ cần đến một loạt các công nghệ tiên tiến để giúp cải thiện cuộc sống của mình. Và những sản phẩm này sẽ sớm được trình diễn tại buổi họp báo của Samsung tại CES 2021. Ngoài tính cá nhân hóa cao, thì công nghệ trí thông minh nhân tạo sẽ là những nhân tố làm thay đổi hoàn toàn cách mà chúng ta nhìn nhận về một sản phẩm công nghệ cũng như nó chính là những cải tiến giúp tạo ra sự khác biệt thực thụ với cả thế giới.

Cá nhân hóa được thể hiện thông qua cách mà bạn biến một chiếc TV vừa trở thành trung tâm giải trí, trung tâm giao tiếp, trung tâm điều khiển, vừa là thầy dạy yoga, vừa là bác sĩ dinh dưỡng,m lại vừa là một đầu bếp tài ba… dựa trên chính nhu cầu của cơ thể, sự thật mà mỗi cơ thể bạn cần sau quá trình tập luyện cũng như một công thức phù hợp dựa trên thói quen ăn uống, nhu cầu cơ thể để đưa ra một menu phù hợp nhất cho sức khỏe của bạn.

Hay như để AI hóa ngôi nhà của bạn, chúng ta sẽ cần một người giúp việc để dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp bàn ăn, xử lý đồ vật khi cần… Khi có AI, chúng ta sẽ có thể làm được nhiều việc hơn bao giờ hết, đó là sự trợ giúp các dòng robot trong tương lai không xa.

Để từ đó, với sự trợ giúp của công nghệ, chúng ta có một tương lai tươi sáng hơn. Nơi mà các nhà sản xuất sẽ nhận ra trách nhiệm của mình không chỉ là phục vụ người dùng mà còn phục vụ xã hội và thế giới. Trong khi công nghệ có thể thay đổi cách mọi người giao tiếp và trải nghiệm thế giới ngày nay, nó cũng là yếu tố thúc đẩy một tương lai tươi sáng hơn.

Tính bền vững, đó chính là những gì mà Samsung sẽ chia sẻ tại CES2021.

ĐTTD