CES 2021: Samsung sẽ bổ sung tính năng Thích ứng HDR10+ cho dòng TV thế hệ mới

(ĐTTD) Với tính năng Thích ứng HDR10+ mới khi hoạt động cùng với Chế độ Filmmaker trên dòng QLED thế hệ mới sẽ mang đến trải nghiệm xem như trong rạp ngay tại chính ngôi nhà của bạn.

Đó là tuyên bố mới của Samsung trong việc bổ sung các tính năng mới trên dòng TV thế hệ mới sẽ được trình diễn tại CES 2021.

Đặc biệt khi tính năng mới này hoạt động cùng với Chế độ Filmmaker sẽ giúp khách hàng tận hưởng trải nghiệm xem phim và chương trình truyền hình với định dạng HDR10+ ngay tại nhà của mình.

Tính năng Thích ứng HDR10+ sẽ ra được mắt toàn cầu cùng với các dòng TV QLED sắp tới của Samsung.

 Để xem được những nội dung HDR một cách tốt nhất, người xem cần phải ở trong một căn phòng có độ tối nhất định. Tuy nhiên, trong điều kiện bình thường thì hiếm có phòng khách nào đạt được tiêu chuẩn của một phòng cinema tại gia. Chính môi trường thay đổi bởi rất nhiều yếu tố này sẽ cần thêm đến tính năng Thích ứng HDR10+ để tối ưu hóa cho từng phân cảnh.

Ngoài ra, nó cũng tuân theo các nguyên tắc từ HDR10 + LLC và có thể được điều chỉnh thích hợp theo bất kỳ điều kiện ánh sáng nào, từ đó nâng cao hơn nữa trải nghiệm xem độ nét cao.

Tính năng này còn sử dụng cảm biến ánh sáng của TV và đảm bảo rằng màn hình sẽ làm sống động thêm những nội dung sáng tạo nổi mà không làm mất chi tiết hoặc độ tương phản của chúng. Tất cả nội dung Prime Video HDR sẽ được phát tự động ở định dạng HDR10+.

Đáng chú ý, tính năng Thích ứng HDR10+ trên các dòng TV QLED thế hệ mới của Samsung cũng sẽ hỗ trợ Chế độ Filmmaker. Đây là một chế độ hiển thị mà Samsung, với tư cách là thành viên của Liên minh UHD, đã phát triển cùng với các nhà làm phim, hãng phim cũng như công ty điện tử tiêu dùng. Và chế độ này chính là thành quả của sự hợp tác giữa Samsung và Amazon Prime Video.

“Chúng tôi luôn cung cấp các tính năng và cải tiến mới có thể giúp nâng tầm trải nghiệm của khách hàng. Với HDR10+ và chế độ Filmmaker, các nội dung trên Prime Video sẽ được tối ưu hóa bất kể môi trường xem. Khách hàng có thể thưởng thức phim và chương trình truyền hình theo cách mà các nhà làm phim muốn.”BA Winston, Giám đốc Toàn cầu Bộ phận Playback và Phân phối Video tại Amazon Prime Video chia sẻ.

Universal Pictures Home Entertainment (UPHE) cho biết sẽ có thêm nhiều sản phẩm của được phát ở định dạng HDR10 +. Samsung cũng sẽ mở rộng các mối quan hệ đối tác để có thể cung cấp nhiều nội dung HDR10 + để phân phối cho các dịch vụ truyền hình trả tiền trên khắp thế giới.

“Khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn ở bên gia đình, Samsung hiểu và tìm cách làm cho trải nghiệm giải trí tại nhà trở nên phong phú hơn, để giúp họ thư giãn và cảm thấy thoải mái ngay tại nhà của mình. Chúng tôi rất vui mừng khi cung cấp các giải pháp chất lượng hình ảnh thông minh nhằm nâng cao trải nghiệm xem chất lượng cao tại nhà của người dùng. Việc này sẽ giúp mang lại trải nghiệm xem chân thực cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.” Choi Younghun, Phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh màn hình hiển thị tại Samsung cho biết.

Đại diện cho UPHE, Michael Aaronson, Phó Chủ tịch Cấp cao, Mảng Phân phối Kỹ thuật số của UPHE cho biết: “Samsung sẽ cam kết trong việc phát triển công nghệ HDR10 + và cũng nhau hỗ trợ để ngành công nghiệp phát triển. Chúng tôi cũng tích cực mở rộng hơn nữa mối quan hệ đối tác với Samsung nhằm mang đến nhiều nội dung hơn vào hệ thống xem phim ảnh này cho khán giả trên toàn thế giới”.

Các bộ phim và chương trình được gắn mác UHD trên Prime Video có thể xem được ở định dạng HDR10 +. Vì vậy người xem Prime Video có thể tận hưởng trải nghiệm HDR tiên tiến trên hầu hết các dòng TV QLED của Samsung, bất kể điều kiện ánh sáng trong phòng.

Chi tiết về tính năng mới, xem thêm tại www.samsung.com.

ĐTTD