CES Asia 2018: Hé lộ các công nghệ kiến tạo tương lai

(ĐTTD) Triển lãm CES Asia 2018 ngay ngày đầu khai mạc đã ghi nhận những bài chia sẻ quan trọng đến từ các thương hiệu đầu ngành, cùng những màn ra mắt sản phẩm mới đầy ấn tượng liên kết dữ liệu 5G, trí tuệ nhân tạo, thực tế , thực tế ảo/thực tế tăng cường, công nghệ ô tô và hơn thế nữa.

Sự kiện thu hút hơn 500 doanh nghiệp toàn cầu, giới thiệu những cải tiến công nghệ mang tầm ảnh hưởng – kiến tạo tương lai. Cụ thể như 5G, trí tuệ nhân tạo, thực tế tăng cường/thực tế ảo (AR/VR), công nghệ ô tô và muôn vàn các sản phẩm khác.

Tập trung vào tương lai ngành công nghệ, chúng tôi vô cùng tự hào khi có thể mang đến trọn vẹn hệ sinh thái công nghệ cao đến Thượng Hải trong tuần này”, ông nói. “Các phát minh được trưng bày tại đây không chỉ đem đến sự đột phá mà còn là những giải pháp cho các vấn đề của cho thế giới. Ô tô tự hành có thể ngăn chặn những tai nạn không đáng có; trí tuệ nhân tạo giúp con người an toàn và khỏe mạnh hơn; trong khi máy bay không người lái sẽ tăng cường khả năng cứu viện cho các khu vực phải đối mặt với thiên tai”. Ông nói thêm: “Triển lãm CES Asia tập trung vào những công nghệ đem con người tới gần nhau hơn thay vì chia rẽ họ.” Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Hiệp Hội Công Nghệ Tiêu Dùng (CTA)TM, khởi động triển lãm với bài phát biểu quan trọng.

Ngay sau đó là bài phát biểu của Shapiro, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc của Hisense, Zhou Houjian và Yu Zhitao. Những nhận định về tương lai của công nghệ hiển thị cũng như cách mà Hisense đang tạo ra một chức năng tương tác tìm kiếm 360 độ, mở ra một kỉ nguyên mới về tương tác hình ảnh truyền hình. Trong khi đó Zhou mang đến triển lãm này công nghệ trí tuệ nhân tạo mà Hisense đã sáng chế riêng dành cho World Cup và hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm cá nhân hóa, giàu tính tương tác cho người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới.

Đại diện Huawei, ông Kevin Ho, Chủ tịch mảng Điện thoại đã dành cả buổi chiều để nói đến tầm nhìn chiến lược của công ty, về một kỷ nguyên hình ảnh mới trong ngành công nghệ điện thoại di động, bao gồm công nghệ ống kính quay phim chụp ảnh vượt trội, dữ liệu internet 5G và bộ xử lý GPU Turbo tiên tiến được tích hợp trong dòng sản phẩm điện thoại di động của công ty. Ông cũng nhân cơ hội này để triển khai cuộc thi Huawei “Next Image Awards”.

Ngày đầu tiên của triển lãm CES Asia 2018 kết thúc bằng bài phát biểu của Chủ tịch kiêm Đồng sáng lập của BYTON, tiến sĩ Daniel Kirchert và Phó Chủ tịch Marketing, Henrik Wenders. Ông nêu rõ tầm nhìn chiến lược của công ty trong việc phát triển dòng xe ô tô tự hành. Bài phát biểu cũng đánh dấu lần đầu BYTON giới thiệu với công chúng về mẫu ô tô K-Byte, sản phẩm được cho là sẽ thay đổi ngành công nghiệp ô tô trong kỉ nguyên chuyển động thông minh.

Hàng loạt các sản phẩm mới, công nghệ mới đã và sẽ được trình diễn và trưng bày tại CES Asia như:

- BYTON bắt đầu triển khai mẫu xe hơi thứ hai của mình, BYTON K-Byte, thiết kế riêng cho kỷ nguyên ô tô tự hành cùng với các hình thức giải trí trong xe

- Cadillac giới thiệu hệ thống Super Cruise, hệ thống lái xe tự động đầu tiên trên đường cao tốc

- Honda giới thiệu dự án Honda Xcelerator, với mục đích hợp tác với các doanh nghiệp tiên tiến trên thế giới.

- Kia thông báo về tầm nhìn Boundless for all của công ty, với mục tiêu cung cấp nhiều hơn nữa các giải pháp cho khách hàng và củng cố chiến lược “Mobility-ACE” của mình

- Leapmotor Technology công bố hợp tác chiến lược với Amap và Teld. Amap sẽ hỗ trợ Leapmotor về mảng phần cứng, phần mềm và dữ liệu lớn (big data), trong khi Teld và Leapmotor Technology sẽ hợp tác để xây dựng 80 triệu trạm xăng tại Trung Quốc.

- Mercedes-Benz - Hệ thống tăng cường trải nghiệm của người dùng MBUX được phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo và hệ thống đèn có độ phân giải cao Digital Light với hơn hai triệu nguồn sáng. Với định hướng mới của công ty về di chuyển trong thành thị, hệ thống tầm nhìn thông minh EQ fortwo đã được trưng bày cùng với mô hình EQ, mô hình cảm ứng điện từ thông minh.

- Mitsubishi mang đến cơ hội đặc biệt để trải nghiệm 3 sản phẩm mới của họ, bao gồm EMIRAI4, Electrification và xAuto.

- Dòng ô tô SENSEPLAY FPV giành vị trí quán quân trong cuộc thi Last Gadget Standing và được giới thiệu bởi Living in Digital Times.

 

ĐTTD