[COMPUTEX 2017] ASUS giới thiệu sản phẩm router có thiết kế lạ mắt

(ĐTTD) Thiết kế độc lạ của ASUS Wi-Fi Blue Cave cho phép sản phẩm này trở thành một vật trang trí đầy ấn tượng trong căn phòng, khác với những mẫu router thường gặp.

Tại triển lãm COMPUTEX 2017 đang diễn ra tại Đài Loan, hãng ASUS đã trình làng mẫu router của mình mang tên Wi-Fi Blue Cave. Thiết bị này gây ấn tượng bởi thiết kế lạ mắt tương tự như những chiếc loa hình hộp với phần chính giữa có một lỗ hình tròn khá lớn được phủ màu xanh dương từ ánh sáng của đèn LED.

Theo giới thiệu của ASUS, mục đích của họ khi tạo ra sản phẩm này là để người dùng có thể phối trí thiết bị với nội thất trong căn phòng một cách dễ dàng và đẹp mắt hơn, thay vì những mẫu router hiện nay thường có những cột ăng-ten đơn điệu và nhàm chán.

Các thông số kỹ thuật của Wi-Fi Blue Cave chưa được công bố đầy đủ, tuy nhiên ASUS khẳng định thiết bị sẽ cho tốc độ đường truyền siêu nhanh, cho phép người dùng livestream video chất lượng 4K thoải mái mà không gặp hiện tượng giật lag hay đứng hình. Thêm vào đó, nó còn được trang bị trợ lý ảo Amazon Alexa, giúp bạn điều khiển các thiết bị điện tử thông minh trong nhà một cách dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, với công nghệ công nghệ Smart Home Network của TrendMicro, Wi-Fi Blue Cave cho phép người dùng quản lý các thiết bị truy cập vào hệ thống mạng, điều này sẽ giúp cho các thiết bị kết nối trong ngôi nhà trở nên an toàn hơn trước các hành vi xâm nhập với ý đồ xấu. Người dùng có thể dễ dàng điều khiển các tính năng của router thông qua ứng dụng được cài sẵn trên smartphone.

Dự kiến, giá bán ASUS Wi-Fi Blue Cave là 180USD (khoảng 4 triệu đồng), tuy nhiên thời điểm lên kệ của sản phẩm vẫn chưa được công bố.

Trúc Phong

Tham khảo: The Verge, Engadget