[COMPUTEX 2017] Microsoft Windows 10 nổi bật tại kỳ triển lãm Computex 2017

(ĐTTD) Tại Computex 2017, Microsoft đã ghi điểm nhờ phát triển hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ cùng những cơ hội mới để đẩy mạnh tăng trưởng và nhu cầu khách hàng.

 “Mô hình đối tác của chúng tôi là độc đáo trong ngành công nghiệp vì chúng tôi sẽ cộng tác, toàn diện, từ thiết kế, đi cùng mọi bước trong vòng đời sản phẩm và xuyên suốt các kênh thiết bị cũng như tiêu dùng. Cùng với nhau, chúng ta sẽ xây dựng những trải nghiệm mới cho khách hàng, tạo ra những nhu cầu và trên hết, tạo ra sự tăng trưởng dựa trên những gì hiện hữu và những chủng loại mới bao gồm Thực tế Ảo, IoT, và các máy tính luôn kết nối (Always Connected PCs) cùng Intel và Qualcomm. Tại Microsoft, thành công của chúng tôi sẽ đồng hành cùng thành công của đối tác và cùng nhau, chúng tôi sẽ cùng tái tạo lại thị trường, thậm chí sẽ tạo ra thị trường mới”, ông Nick Parker, Phó Chủ tịch khối tiêu dùng và thiết bị chia sẻ.

Ngoài các thiết bị hiện đại từ các đối tác hàng đầu, ông Han cũng chia sẻ những chủng loại mới và các hướng đi mới bao gồm:Ông Barlow nhấn mạnh về những phát minh đến cùng bản Windows 10 Fall Creators Update vừa công bố tháng trước. Phiên bản sẽ mang lại những tính năng Windows Ink, 3D, Windows Mixed Reality, bảo mật và các trò game. Ông cũng chia sẻ bộ sưu tập thiết bị mới nhất dành cho game, người tiêu dùng, giáo dục và các tập đoàn đến từ các đối tác Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo, Panasonic, Samsung và Toshiba.

  • Thực tế ảo Mixed reality: những thiết kế headset mới Windows Mixed Reality từ các đối tác Acer, ASUS, Dell, HP và Lenovo sẽ ra mắt thị trường trong năm nay, những thiết bị headset này sẽ giúp nền tảng Windows Mixed Reality đa dạng hơn và giúp tạo dựng những trải nghiệm hình ảnh, giải trí, năng suất và mạng xã hội theo phong cách mới.
  • Internet of things: như một cơ hội cho hệ kinh doanh truyền thống để bước chân vào thị trường mới và nắm bắt cơ hội mới. Cùng ngày, Microsoft đã chi tiết hóa các giải pháp IoT và những câu chuyện thành công của khách hàng trong các mảng năng lượng, sản xuất và kênh bán lẻ.
  • Hệ máy tính luôn kết nối - Always connected PCs: Microsoft đang hợp tác với các đối tác cùng tầm nhìn để bắt đầu cùng Intel và Qualcomm, nhằm cung cấp các thiết bị luôn kết nối liền mạch eSIM. Các đối tác thiết bị của Microsoft bao gồm ASUS, HP, Huawei, Lenovo, VAIO và Xiaomi, đã cam kết để đưa các chủng loại Always Connected PCs sử dụng công nghệ eSIM. Ngoài ra, Microsoft cũng công bố các thiết bị Always Connected từ ASUS, HP và Lenovo, trên Qualcomm Snapdragon 835 chipset. Những thiết bị mới này sẽ chạy Windows 10, với khả năng luôn kết nối với công nghệ LTE với tuổi thọ pin cao. Chi tiết thông tin có tại Windows Blog.   

Tải nghiệm những thiết bị Windows 10 mới tại gian hàng Microsoft #L0110, tại sảnh NanGang Exhibition Hall. Triển lãm mở cửa từ 30/05 đến hết 03/06/2017.

ĐTTD