[COMPUTEX 2017] NVIDIA ra mắt laptop chơi game có thiết kế mới

(ĐTTD) Tại sự kiện công nghệ Computex 2017, NVIDIA đã gây bất ngờ khi ra mắt thiết kế Max-Q.

Đây là một phương pháp thiết kế mới có thể giúp cho những chiếc laptop chơi game mỏng hơn gấp 3 lần hiện nay. NVIDIA  cho biết với thiết kế Max-Q họ sẽ phải thay đổi một vài chi tiết kỹ thuật của card đồ họa rời GeForce GTX 1080, giúp nó có thể hoạt động với một hệ thống mới như trong các Ultrabook siêu mỏng. Không chỉ có các thành phần phần cứng như chip, driver, tản nhiệt, điện tử được thiết kế lại mà cả phần mềm cũng sẽ được tối ưu cho thiết kế mới này. Mà quan trọng nhất chính là việc tiêu thụ ít điện năng hơn và hệ thống làm mát phải hoạt động tốt hơn, mặc dù kích thước bị thu nhỏ lại.

Ngoài ra NVIDIA cũng ra mắt thêm công nghệ WhisperMode, giúp những chiếc laptop chạy êm hơn rất nhiều khi chơi game cấu hình cao. Công nghệ này sẽ tự động điều chỉnh các thiết lập đồ họa để tối ưu năng lượng, hiệu năng và nhiệt độ. Theo kế hoạch thì những máy tính chơi game theo thiết kế Max-Q của NVIDIA đầu tiên sẽ được giới thiệu vào 27/6 tới và với cùng GPU GTX1060 thì hiệu năng sẽ được cải thiện 1,8 lần. CEO Jen-Hsun Huang của NVIDIA đã demo một chiếc MTXT mới chạy Project Cars 2 với hiệu năng cao hơn 60% so với PS4 Pro mà chỉ nặng hơn 2kg.

Sắp tới thì các thương hiệu máy tính chơi game như Acer, Alienware, ASUS, Gigabyte, Lenovo, MSI... sẽ tung ra những MTXT chơi game mới dùng card đồ họa GTX1060, 1070 và 1080 với thiết kế Max-Q.

Xuân Lâm

Theo Engadget