COMPUTEX 2018: Asus Zenbook với trackpad kiêm màn hình cảm ứng cùng laptop 2 màn hình Precog

(ĐTTD) Asus tiếp tục trình làng một loạt sản phẩm mới với các công nghệ đột phá như laptop với trackpad kiêm màn hình cảm ứng cùng mẫu concept laptop 2 màn hình ấn tượng.

 Trong sự kiện trình làng thế hệ ZenBook và VivoBook mới năm nay, ASUS đồng thời thông báo việc diễn viên Hollywood nổi tiếng – “Wonder Woman” Gal Gadot sẽ trở thành đại sứ thương hiệu cho các dòng máy tính PC của ASUS. Sự kiện còn hé lộ dự án Precog, một thiết bị được xây dựng trên ý tưởng hoàn toàn mới – một sản phẩm máy tính xách tay đa năng với 2 màn hình, tích hợp AI đầu tiên trên thế giới. Thiết kế hai màn hình sẽ mang lại sự đa dụng và nâng cao khả năng điều khiển mạnh mẽ hơn, đi kèm theo đó là một loạt tính năng AI thông minh, bao gồm AI Touch và AI Charging, đem đến một trải nghiệm chưa từng có cho người dùng.

Nữ minh tinh “Wonder Woman” Gal Gadot sẽ trở thành đại sứ thương hiệu cho các dòng máy tính PC của ASUS

Thế hệ VivoBook mới bao gồm VivoBook S15 (S530) và VivoBook S14 (S430): bộ đôi sản phẩm thời trang & mỏng nhẹ với 5 màu sắc tùy chọn cùng rất nhiều họa tiết. Được công bố đồng thời là VivoBook S13, máy sở hữu màn hình 13-inch trong thân máy 11-inch và đây là sản phẩm ASUS notebook đầu tiên với viền mỏng NanoEdge cả 4 cạnh, giúp tăng tỉ lệ màn hình/thân máy lên đến 89% tối ưu vùng hiển thị. Các phiên bản VivoBook S15, S14 and S13 đều được trang bị bộ xử lý thế hệ 8th Intel Core mới nhất.

 

Thế hệ VivoBook mới với thiết kế mỏng nhẹ, khả năng chuyển đổi linh hoạt

Thế hệ ZenBook mới bao gồm ZenBook Pro 15 (UX580), ZenBook Pro 14 (UX480) và ZenBook S (UX391). ZenBook Pro 15 và ZenBook Pro 14 chạy Windows 10, nay nhanh hơn và tinh tế hơn với tính năng ScreenPad - biến toàn bộ khu vực bàn rê chuột thành màn hình cảm ứng. Với ScreenPad, người dùng có thể khởi động nhanh hàng loạt ứng dụng, mở rộng các phím chức năng hay sử dụng chính khu vực này làm một màn hình phụ thứ 2 hết sức thú vị.

ZenBook Pro với tính năng ấn tượng ScreenPad, biến bàn rê chuột thành màn hình cảm ứng đa chức năng

Bên cạnh đó, ZenBook Pro 15 còn là một máy trạm chuyên nghiệp với bộ vi xử lý thế hệ 8 Intel Core i9, GeForce GTX 1050Ti GPU, 1TB PCIe x4 SSD, WiFi Intel Wireless-AC gigabit speeds và cổng Intel Thunderbolt 3. ZenBook Pro 14 đem đến sức mạnh không thể so sánh với bộ xử lý Intel Core thế hệ 8, nhân đồ họa GeForce GTX 1050 Max-Q, SSD 1TB PCIe x4 và bộ nhớ đệm tăng tốc Intel Optane.

ZenBook S — siêu phẩm đạt giải thưởng “Computex 2018 Best Choice of the Year”, “Best Choice Golden” và “d&i awards” — là một chiếc laptop 13.3 inch sử dụng Windows 10 nhằm đem đến sự tiện dụng khi di chuyển nhờ thiết kế mỏng nhẹ, cấu hình mạnh mẽ và có đầy đủ khả năng kết nối, máy còn có độ bền đạt chuẩn quân sự MIL-STD-810G.

Dự án Precog – laptop 2 màn hình đột phá tích hợp AI

Precog – laptop 2 màn hình đột phá tích hợp AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning) đang thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp máy tính, cung cấp nền tảng mới tăng cường trải nghiệm người dùng. ASUS đang nắm lấy cuộc cách mạng này - và đang chứng minh hiệu ứng này có thể lan tỏa được đến đâu . Với Dự Án Precog, đây chính là chiếc máy tính ý tưởng(concept) đầu tiên trang bị trí tuệ nhân tạo(AI) tăng cường, có khả năng xoay gập và có hai màn hình.

Dự án Precog áp dụng nhân tố 2 màn hình mới lạ với khả năng đa dụng, mở rộng và gia tăng khả năng làm việc. Với bản lề gập xoay 360° ghép nối hai màn hình, chiếc máy có thể được sử dụng ở 4 chế độ — Đứng, Sách, Lều, và Nằm Phẳng — cung cấp gấp đôi diện tích hiển thị trực quan so với những dòng máy tính thông thường. Thiết kế đột phá này loại bỏ hoàn toàn bàn phím vật lý và bàn di cảm ứng thông thường, thay thế vào đó là sự linh hoạt – màn hình thứ hai có thể đóng vai trò như một màn hình mở rộng hoặc trở thành một giao diện tương tác bổ sung có thể tùy chỉnh.

Dự án Precog được thiết kế để mang lại trải nghiệm trực quan và mượt mà cho công nghệ trí thông minh nhân tạo dẫn đầu ngành. Tính năng AI Touch tự động nhận biết các thiết bị đầu vào và từ đó thay đổi giao diện nhập liệu. Nó có thể tự động thay đổi vị trí bàn phím dựa vào cách người dùng đặt ngón tay của mình lên màn hình, hoặc có thể tự động chuyển sang chế độ viết Stylus khi phát hiện người dùng đang sử dụng bút Stylus chạm vào màn hình bên dưới.

Được tích hợp trợ lý ảo Window Cortana và Amazon Alexa, người dùng có thể làm được nhiều hơn với sức mạnh của giọng nói.  Thiết kế hai màn hình của Dự án Precog giúp cho người dùng giữ được nhiệm vụ chính luôn được hiển thị trong khi trợ lý ảo xử lý thông tin khác ở màn hình thứ hai. Màn hình được mở rộng rất phù hợp với những phần mềm xử lý dữ liệu và thông tin lớn, như Microsoft Office 365® tích hợp AI. Dự án Precog hỗ trợ bộ xử lý Intel Movidius Vision Processor Unit (VPU), ASUS trong tương lai sẽ khuyến khích các lập trình viên trên thế giới tạo ra những trải nghiệm AI chưa từng có đến với người dùng.

Nhật Quang