COMPUTEX 2018: Nhiều giải pháp và sản phẩm thú vị tại InnoVEX

(ĐTTD) Không kém cạnh các hãng sản xuất nổi tiếng, các công ty startup cũng đã tạo nên một kỳ triển lãm InnoVEX hấp dẫn với nhiều giải pháp lẫn sản phẩm thú vị và hữu ích.

Được diễn ra song song với COMPUTEX 2018, triển lãm dành cho các công ty startup cũng như các giải pháp IoT lẫn AI InnoVEX cũng được diễn ra trong một không gian rộng lớn tại Taipei World Trade Center Hall 3 từ ngày 6 - 8/6/2018. Tại đây, 388 công ty khởi nghiệp công nghệ đến từ 21 quốc gia trong khu vực đã mang đến trưng bày và giới thiệu các sản phẩm cũng như những giải pháp hữu ích được họ nghiên cứu và phát triển dựa trên việc ứng dụng các công nghệ IoT, điện toán đám mây và AI.

Bên cạnh khu vực triển lãm chính, ban tổ chức triển lãm InnoVEX còn tổ chức buổi gặp gỡ giới truyền thông và các công ty startup. Qua đó, giúp cho các công ty khởi nghiệp công nghệ có thể giới thiệu rõ ràng và chi tiết hơn về những sản phẩm cũng như giải pháp công nghệ mà mình đã nghiên cứu và phát triển. Rất nhiều sản phẩm cũng như giải pháp được các công ty startup và các công ty đầu ngành mang đến trưng bày và giới thiệu. Từ những giải pháp cho nhà thông minh, đến những sản phẩm robot phục vụ, các hệ thống tự động dành cho bệnh viện, hệ thống thanh toán tự động điện tử,...

Điển hình như công ty khởi nghiệp đến từ Việt Nam Abivin đã mang đến triển lãm InnoVEX giải pháp dành cho ngành vận chuyển hàng hóa (logistics). Giải pháp được phát triển trên cả hai nền tảng web potal và ứng dụng di động, dựa trên công nghệ IoT cũng như điện toán đám mây để giúp các nhà bán lẻ cũng như các đơn vị hoạt động trong ngành vận chuyển hàng hóa dễ dàng quản lý kho hàng, đội ngũ vận chuyển theo thời gian thật, góp phần giúp nâng cao hiệu suất hoạt động lên thêm 20%.

Cũng hấp dẫn không kém là giải pháp Bloo của một công ty đến từ Nhật Bản. Giải pháp gồm một chiếc kính chuyên biệt kết hợp cùng ứng dụng di động được phát triển như một trò chơi dành cho các bé, giúp hỗ trợ điều trị một di tật ở mắt dành cho trẻ em từ 6 - 8 tuổi. Theo Bloo, trên toàn cầu có khoảng 285 triệu người và 3% các trẻ được sinh ra đều mắc phải dị tất ở mắt này. Và cũng theo họ, 80% người bị mắc di tật mắt này có thể điều trị khỏi thông qua một giải pháp hợp lý.

Công ty khởi nghiệp Airsig cũng hấp dẫn không kém với thiết bị chơi game có thể sử dụng được với những hệ thống chơi game VR/ AR hay hoạt động độc lập. Sản phẩm trông như một thiết bị theo dõi sức khỏe để đeo gọn gàng trên cánh tay. Bên trong sản phẩm là một camera 3D ghi nhận cử chỉ và một hệ thống cảm biến cử chỉ. Khi đeo trên tay và kết nối thiết bị với trò chơi, người dùng có thể sử dụng các cử chỉ ngón tay của mình để điều khiển các hành động như bắn súng, đánh kiếm,... Ngoài ra, thiết bị còn được Airsig phát triển dự trên bộ ngôn ngữ lập trình Viveport SDK, qua đó có thể hỗ trợ các nhà phát triển các ứng dụng cũng như trò chơi thú vị giành cho kính thực tế ảo (VR) HTC Viveport.

Bên cạnh các giải pháp và sản phẩm đến từ các công ty khởi nghiệp, triển lãm InnoVEX còn có sự góp mặt của các công ty lớn giới thiệu những giải pháp mới được phát triển dựa trên ứng dụng công nghệ AIoT.

Tiêu biểu như MSI cũng góp mặt với một gian hàng trưng bày khá lớn để giới thiệu hệ thống chiếu phim dành cho các xe vận chuyển hành khách, giải pháp giám sát xe vận tải hàng hóa cũng như giải pháp giám sát cho nhà thông minh. Gigabyte cũng góp mặt với những giải pháp hữu ích dành cho Data Center.

MSI với các sản phẩm và giải pháp cho ngành vận tải cũng như nhà thông minh. Đặc biệt là bộ giải pháp hệ thống giải trí cho xe hành khách của MSI cũng đã giành được giải thưởng sáng tạo tại giải thưởng COMPUTEX d&i 2018.
Gigabyte với những giải pháp data center.
Taiwan Excellence cũng góp mặt với những sản phẩm thú vị dành cho smarthome.
 

Tùng Nguyễn