COMPUTEX 2018: Sẵn sàng chào đón khách tham quan

(ĐTTD) Buổi họp báo khai mạc triển lãm COMPUTEX Taipei 2018 đã được diễn ra vào sáng nay tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Đài Bắc (Taipei International Convention Center - TICC) với sự góp mặt của đông đảo phóng viên báo giới quốc tế.

Triển lãm COMPUTEX Taipei 2018 sẽ chính thức mở cửa chào đón khách tham quan vào sáng mai và sẽ được diễn ra trong 5 ngày từ 5 - 9/6/2018. Triển lãm năm nay thu hút 1.602 đơn vị là các nhà sản xuất, các công ty công nghệ đến từ 30 quốc gia trên toàn cầu tham gia trưng bày với 5.015 gian hàng trưng bày.

Đại diện ban tổ chức triển lãm COMPTEX phát biểu tại họp báo khai mạc triển lãm COMPUTE Taipei 2018.
 

Song song với triển lãm chính là triển lãm dành cho các công ty start-up công nghệ InnoVEX cũng thu hút được 388 công ty start-up công nghệ đến từ 21 quốc gia tham gia trưng bày để giới thiệu sản phẩm cũng như các giải pháp công nghệ mới.

Triển lãm COMPUTEX năm nay cũng được diễn ra ở 4 khu vực, gồm: Trung tâm Hội nghị Đài Bắc (Taipei International Convention Center - TICC), TWTC Exhibition Hall 1, TWTC Exhibition Hall 3 và Trung tâm Triển lãm Nangang. Trong đó, TWTC Exhibition Hall 3 sẽ là khu vực dành cho triển lãm InnoVEX, nơi các công ty start-up công nghệ sẽ giới thiệu các sản phẩm và giải pháp của mình liên quan đến các lĩnh vực IoT, AI cũng như điện toán đám mây. Trung tâm Triển lãm Nangang là nơi tập trung nhiều hãng công nghệ nổi tiếng của Đài Loan trưng bày và giới thiệu các sản phẩm mới đến với khách tham quan.

Bên cạnh việc công bố khai mạc triển lãm COMPUTEX Taipei 2018, buổi họp báo còn công bố các công ty công nghệ đã dành chiến thắng tại giải thưởng COMPUTEX d&i awards 2018. Giải thưởng công nghệ thường niên lần thứ 11 này được chia thành 3 hạng mục chính gồm IoT, Startups và hạng mục Giải pháp và Ứng dụng (Applications and Solutions). Và giải thưởng năm nay có đến 212 giải thưởng được trao cho các công ty công nghệ. Đáng chú ý, các công ty công nghệ đang hoạt động tại Việt Nam đều giành chiến thắng tại giải thưởng năm nay ở các hạng mục tranh giải, như: ASUS, Acer, MSI, Lenovo, Dell, IBM, Lian Li, SP, Zotac...

Đại diện ban tổ chức COMPUTEX trả lời phỏng vấn tại buổi họp báo.
Song song với họp báo khai mạc là công bố và trao giải Giải thưởng COMPUTEX d&i awards 2018 với ba hạng mục chính gồm IoT, Startup và giải Ứng dụng và Giải pháp.
Hầu hết các công ty công nghệ Đài Loan đang hoạt động tại Việt Nam đều giành được chiến thắng tại giải thưởng COMPUTEX d&i awards 2018.
Dell cũng giành được chiến thắng với các dòng sản phẩm dành cho game thủ.
IBM với giải pháp dành cho doanh nghiệp cũng giành được chiến thắng ở hạng mục Ứng dụng và Giải pháp.
Một số hình ảnh tại nhà triển lãm TWTC Exhibition Hall 1 với các công đoạn cuối cùng đang được các đơn vị tham gia triển lắm gấp rút thi công để sẵn sàng cho ngày khai mạc chính thức diễn ra vào sáng mai 5/6/2018.
 

Tùng Nguyễn