COMPUTEX 2018: Trí tuệ Nhân tạo là chủ đề xuyên suốt sự kiện InnoVEX

(ĐTTD) Tại sự kiện Sáng tạo và Tương tác Đa phương tiện InnoVEX 2018, sẽ được diễn ra bên lề triển lãm COMPUTEX 2018, Trí tuệ Nhân tạo sẽ là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất khi trở thành công cụ hữu ích giúp kết nối các công ty khởi nghiệp đến đúng khách hàng mục tiêu cũng như các đơn vị quảng bá nhất.

Trí tuệ Nhân tạo (AI) sẽ là chủ đề quan trọng mà các chuyên gia công nghệ sẽ chia sẻ cũng như giới thiệu những giải pháp then chốt tại sự kiện InnoVEX 2018 được tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) cùng các công ty truyền thông hàng đầu thế giới.

Được diễn ra bên lề triển lãm COMPUTEX Đài Bắc, sự kiện InnoVEX sẽ là cầu nối lý tưởng dành cho các công ty truyền thông, các công ty hàng đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin, IoT cũng như các công ty khởi nghiệp gặp gỡ và tìm kiếm đầu tư. Sự kiện nay nay thu hút sự tham gia của 388 công ty khởi nghiệp đến từ 21 quốc gia trên toàn cầu tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm, tăng 40% so với năm ngoái khi thu hút sự tham gia của 272 công ty khởi nghiệp. Và 1/3 số lượng các công ty khởi nghiệp tham gia sự kiện sẽ trưng bày và giới thiệu những sản phẩm cũng như giải pháp được xây dựng và phát triển ứng dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI), tiêu biểu như công ty CTA (Ba Lan), H3O (Hong Kong), Incubit (Nhật Bản), Talentum (Tâu Ban Nha), Silexica (Đức) và Westwell Lab (Trung Quốc).

Sự kiện kết hợp truyền thông năm nay sẽ tập trung vào các xu hướng đang trở nên thịnh hành trong các ngành công nghiệp hiện nay như Trí tuệ Nhân tạo (AI), Thự tế ảo (VR), Thực tế ảo tăng cường (AR), IoT, Blockchain, in ấn 3D, sức khỏe, cũng như các ứng dụng liên ngành như truyền hình trực tuyến kỹ thuật số,... Điều đó thể hiện sự đa dạng và sự phát triển về nguồn nhân lực trong công động khởi nghiệp.

Các sản phẩm cũng như ý tưởng phát triển sản phẩm mẫu được giới thiệu khá phong phú tại sự kiện InnoVEX. Như công ty 3dRudder đến từ Pháp sẽ giới thiệu thiết bị hỗ trợ chơi game Skyrim VR/ AR với hệ thống xoay chuyển độc quyền. Với hệ thống này, người chơi sẽ hòa mình vào thế giới trò chơi và trở thành một nhân vật trong đó khi những bước đi của mình cũng sẽ là những bước di chuyển của nhân vật trong trò chơi, trong khi các thao tác tay sẽ chuyển hóa thành các thao tác chiến đấu của như vật trong trò chơi như bắn cung, đánh kiếm hay thực thi phép thuật.

Kết quả và buổi trao giải cuộc thi InnoVEX Pitch Contest cũng sẽ được diễn ra tại sự kiện InnoVEX.


Hay như công ty Digitsole, một công ty khởi nghiệp khác cũng đến từ Pháp, sẽ giới thiệu sản phẩm được phát triển trên hệ sinh thái IoT. Đó chính là Run Profiler Cycling, một thiết bị hỗ trợ các vận động viên xe đạp, giúp ghi nhận và phân tích các chỉ số về các hoạt động đi xe đạp, các chỉ số sức khỏe của vận động viên từ đó sẽ đưa ra những chỉ dẫn luyện tập phù hợp nhất cho từng vận động viên.

Deep Force, một công ty khởi nghiệp đến từ Đài Loan, cũng sẽ giới thiệu hệ thống nhận diện khuôn mặt được phát triển dựa trên công nghệ Trí tuế Nhân tạo (AI) mang đến khả năng nhận diện chính xác, an toàn, linh hoạt và dễ dàng được tích hợp vào bất cứ hệ thống bảo mật nào. Umbo Computer Vision, một công ty công nghệ khác cũng đến từ Đài Loan, sẽ giới thiệu giải pháp bảo mật thông minh được phát triển dự trên hệ thống camera an ninh thông minh cùng dịch vụ đảm mây do công ty cung cấp. Hay như công ty Expivi đến từ Phần Lan sẽ giới thiệu một trải nghiệm mua sắm mới với các sản phẩm đã được chuẩn hóa, tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Hà Nguyễn