COMPUTEX 2019: MediaTek trình làng moderm 5G tích hợp

(ĐTTD) Moderm 5G MediaTek Helio M70 sẽ được MediaTek tích hợp bên trong bộ xử lý SoC được sản xuất trên tiến trình 7 nm với các nhân CPU, GPU lẫn công nghệ APU 3.0 thế hệ mới.

Theo đó, Moderm 5G Helio M70 sẽ được MediaTek tích hợp bên trong bộ xử lý SoC thế hệ mới sẽ được MediaTek trình làng vào quý 3 năm này và dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng smartphone ra mắt vào quý 1 năm 2020. Bộ xử lý được sản xuất trên tiến trình 7 nm với các nhân CPU Cortex-A77 cùng nhân đồ họa Mali-G77 mới nhất của ARM, có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng. Đi cùng với đó là công nghệ APU 3.0 tối ưu cho các ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo - AI bao gồm cả ứng dụng xử lý hình ảnh.

Moderm Helio M70 được thiết kế đa băng tần tương thích với các mạng 5G hoạt động ở băng tần 6 GHz, có tốc độ tải xuống 4,7 Gb/s và tốc độ tải lên 2,5 Gb/s. Moderm 5G tích hợp này cũng tích hợp công nghệ chuyển đổi băng thông động, phân bổ băng thông 5G cần thiết cho các ứng dụng cụ thể để cải thiện hiệu suất của modem thêm 50% và kéo dài tuổi thọ pin. MediaTek đã làm việc với các nhà khai thác di động, nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp hàng đầu để xác minh sự sẵn sàng của thị trường đối với các công nghệ 5G dành cho thiết bị di động, nhà thông minh và xe thông minh.

Chủ tịch của MediaTek, Joe Chen, cho biết: "Tất cả mọi thứ về bộ xử lý SoC này đều được thiết kế cho các dòng thiết bị 5G. Công nghệ tiên tiến trong bộ vi xử lý làm cho nó trở thành 5G SoC mạnh nhất được công bố cho đến nay và đưa MediaTek lên hàng đầu trong việc thiết kế SoC tích hợp chip 5G". Ông Chen nói thêm: "MediaTek sẽ đáp ứng yêu cầu của các thiết bị 5G cao cấp. Bởi nó được tích hợp với modem Helio M70 5G được công bố trước đây nhằm cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị một giải pháp toàn diện 5G nhanh chóng. Thiết kế bộ vi đơn giản của MediaTek vượt trội so với giải pháp hai vi, đặc biệt là về mặt hiệu suất năng lượng cao".

MediaTek cũng hợp tác với các nhà cung cấp linh kiện 5G và các nhà khai thác di động trên toàn thế giới xung quanh công nghệ RF để đưa giải pháp 5G hoàn chỉnh, dựa trên tiêu chuẩn và tối ưu hóa ra thị trường. Các công ty hợp tác với MediaTek trên công nghệ RF bao gồm Oppo, Vivo và các nhà cung cấp RF hàng đầu như Skyworks, Qorvo và muRata với thiết kế mô-đun mặt trước có 5G mà vẫn giữ thiết bị mỏng và thời trang.

MediaTek 5G SoC hiện tại được thiết kế cho các mạng 5G Sub-6 GHz toàn cầu đang ra mắt ở châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập MediaTek 5G.

Tùng Nguyễn