COMPUTEX 2019: Tìm hiểu loạt giải pháp lưu trữ mới của LITE-ON

(ĐTTD) Tại COMPUTEX 2019, công ty LITE-ON Storage đã mang đến giới thiệu các ổ cứng SSD thế hệ mới nhất, tập trung vào máy chủ đám mây, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại trụ sở của công ty ở Đài Bắc, Đài Loan.

Trong đó, dòng ổ cứng SSD mới nhất của LITE-ON đều nhắm đến các hệ sinh thái công nghệ khách hàng doanh nghiệp, công nghiệp và doanh nghiệp bằng cách hỗ trợ máy tính cạnh thế hệ mới, máy chủ phân tích dữ liệu lớn và hệ thống lưu trữ. Các giải pháp SSD cấp doanh nghiệp, dòng EP và AD.

Các dòng ổ cứng SSD mới này đều có tính năng tự Thu thập dữ liệu từ xa theo thời gian thực (định dạng SMART hoặc tùy chỉnh) và phân tích dự báo để ngăn chặn các mối nguy hệ thống do các ổ đĩa không lành mạnh gây ra, sản xuất theo tiêu chuẩn TCG Opal 2.0 với cơ chế mã hóa AES256-XTS tích hợp. Đi kèm với mỗi ổ cứng SSD thế hệ mới là khả năng khởi động an toàn thông qua ứng dụng chữ ký số, góp phần ngăn chặn mọi cuộc tấn công phần mềm độc hại hoặc rò rỉ dữ liệu & duy trì khả năng Roots of Trust (RoT).

Riêng dòng ổ cứng SSD Enterprise còn được LITE-ON sản xuất với với quy trình kiểm soát chất lượng và sản xuất chuyên sâu và nghiêm ngặt.

Ngoài ra, LITE-ON còn giới thiệu các dòng ổ cứng SSD cho các ứng dụng SME, có khả năng chống nhiệt và chống sốc tố, hiệu suất đọc/ ghi ổn định và hoàn hảo cho các ứng dụng như chơi game trên PC, máy tính công nghiệp và hệ thống nhúng.

Fay Ho, Giám đốc của SME, LITE-ON Storage, cho biết: "Trước xu hướng AI và IoT, người dùng doanh nghiệp ngày càng đòi hỏi khả năng lưu trữ trong các kiến ​​trúc điện toán cạnh, đám mây, máy chủ và trung tâm dữ liệu. Trong thị trường SSD doanh nghiệp bao gồm một nhóm phát triển xuất sắc nhất,  thiết kế firmware độc quyền và hỗ trợ chuỗi cung ứng toàn cầu. Với điều này, chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp lưu trữ trung tâm dữ liệu và máy chủ tiên tiến tùy chỉnh cho sự phát triển trong tương lai của khách hàng trong đám mây, AI và IoT ".

Tùng Nguyễn