COMPUTEX dời sang năm 2021

(ĐTTD) Theo thông báo chính thức từ ban tổ chức, triển lãm thường niên COMPUTEX (Taipei) sẽ chính thức dời sang năm sau

Sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 đã làm xáo trộn tất cả các hoạt động kinh tế, xã hội lớn trên toàn thế giới. Cho tới nay, hàng triệu người đã nhiễm bệnh và nhiều quốc vẫn đang áp đặt các hạn chế đi lại để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Hội đồng Phát triển Thương mại Đối ngoại Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội Máy tính Đài Bắc (TCA), các nhà tổ chức của COMPUTEX, ban đầu dự kiến lùi ngày tổ chức tới tháng 9/2020, tuy nhiên trước tình hình hiện nay đã quyết định dời ngày tổ chức triển lãm COMPUTEX đến năm 2021.

1. #COMPUTEXOnlineTalks:  Giám đốc điều hành của các công ty Intel, NVIDIA, Qualcomm, Supermicro, Delta Electronics, BenQ Business Solutions Alliance đã chia sẻ các xu hướng công nghệ mới nhất về AI và 5G, thảo luận về công nghệ tương lai tại sự kiện “COMPUTEX ảo” đầu tiên. Sau khi ra mắt vào ngày 2 tháng 6, đoạn livestream đã thu hút được hơn 400.000 người xem.COMPUTEX là một trong những triển lãm CNTT hàng đầu thế giới. Kỳ triển lãm 2019 đã thu hút 1.685 nhà trưng bày đến từ 30 quốc gia và 42.495 lượt khách tham quan đến từ 171 quốc gia thuộc khắp các châu lục. Tuy kỳ triển lãm chính thức năm nay phải hoãn lại, nhưng để duy trì kết nối, nhà tổ chức đang và sẽ triển khai một loạt các dịch vụ trực tuyến đáng chú ý:

2. COMPUTEX Online Sourcing Meetings: vào ngày 3/6, thông qua các cuộc họp online, 30 khách mua VIP từ 14 địa phương đã nắm bắt cơ hội kinh doanh mới với các nhà cung cấp Đài Loan

3. #InnoVEXOnlineDemo: Các công ty khởi nghiệp sẽ giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới của họ thông qua kênh YouTube của Taiwan Trade Show vào ngày 29 tháng 6.

4. COMPUTEX Online 2D Exhibition.: Nền tảng trực tuyến mới sẽ được ra mắt vào ngày 28 tháng 9 để hiển thị và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của nhà triển lãm.

COMPUTEX 2021 được ấn định diễn ra từ 1 đến 5 tháng 6 2021, đây sẽ là một trong những sự kiện được đánh giá sẽ thúc đẩy khả năng phục hồi hệ sinh thái CNTT toàn cầu.

Để biết thông tin cập nhật, vui lòng tham khảo: www.computextaipei.com.tw

Kênh YouTube của COMPUTEX: www.youtube.com/user/COMPUTEXtv

P.V.