Extreme PC Master mùa thứ 5: Lộ diện những bộ PC độc đáo sẽ cùng tranh tài

(ĐTTD) Cuộc thi độ thùng máy tính Extreme PC Master mùa thứ 5 đã bắt đầu trở nên hấp dẫn với sự xuất hiện của ba bộ máy tính sẽ cùng tranh tài ở hạng mục Scratch Build dành cho các modder chuyên nghiệp.

Mùa giải thứ 5 của cuộc thi độ thùng máy tính Extreme PC Master tiếp tục là sân chơi thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ cũng như cộng đồng modder tại Việt Nam. Và trước thêm sự kiện sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 15/7/2018 tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (2 Hồ Xuân Hương, Q.3, Tp. HCM), Extreme PC Master đã bắt đầu trở nên hấp dẫn với sự xuất hiện của ba bộ máy tính được độ rất độc đáo sẽ góp mặt tranh tài tại mùa giải năm nay.

Bộ PC Kawasaki Ninja H2 được thiết kế theo mô hình động cơ của một chiếc mô tô phân khối lớn trứ danh của thương hiệu Kawasaki (Nhật Bản).
 

Đầu tiên, bộ máy Kawasaki Ninja H2 lộ diện với ý tưởng là 1 chiếc xe moto thể thao phân khối lớn đỉnh nhất của hãng xe trứ danh đến từ Nhật Kawasaki. Bộ máy được anh Nguyễn Minh Duy phác thảo và thực hiện với rất nhiều chi tiết sử dụng cơ động học. Bộ máy được chế tác thủ công và đi hệ thống tản nhiệt nước sao cho giống nhất trên xe moto, cũng như được khởi động khi dùng chìa khóa và bấm nút start engine thực thụ.

Bộ PC với tên gọi BattleBot của modder chuyên nghiệp VDZ.
 

Trong khi đó, modder có nickname VDZ rất nổi tiếng trong cộng đồng modder Việt Nam cũng góp mặt với hai bộ PC được chế tác hoàn toàn bằng tay theo các mô hình trong những bộ phim mà anh yêu thích. Như bộ PC có tên gọi A.M.P được thiết kế theo hình dánh của robot Na'vi trong bộ phim Avatar đình đám một thời. Trong khi đó, bộ PC có tên gọi BattleBot cũng rất ấn tượng với ngoại hình trông như một siêu bọ robot với vũ khí tối tân và cùng 6 chân có thể di chuyển dễ dàng qua mọi địa hình.

Cận cảnh bộ PC Kawasaki Ninja H2.
Cận cảnh bộ PC A.M.P
... và BattleBot của modder chuyên nghiệp VDZ.
 

Hà Tùng