Extreme PC Master mùa thứ 5 thành công ngoài mong đợi

(ĐTTD) Lễ hội trình diễn máy tính lớn nhất Việt Nam – Extreme PC Master mùa 5 diễn ra suốt ngày chủ nhật 15/7/2018 tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương Tp.HCM đã thu hút hơn 2000 bạn trẻ quan tâm và đam mê máy tính đỉnh cao.

Lễ hội trình diễn máy tính lớn nhất Việt Nam – Extreme PC Master được tổ chức bởi Intel mùa thứ 5 đã có sự tham gia của các đối tác đồng hành Andyson, ASUS, Corsair, EKWB, Gigabyte, HP, Plextor, Samsung, Tenda cufgn các đại lý bán lẻ GearVN, Phong Vũ, Tân Doanh, Tân Thành Danh, Tech Guru Store và XGear đã làm hài lòng các tín đồ công nghệ khi đến tham quan và thưởng thức những bộ PC độc đáo được làm bởi những modder chuyên nghiệp của Việt Nam của cuộc thi Scratch Build, chiêm ngưỡng những góc máy đẹp Corner Wizard cũng như chứng kiến màn tranh tài gây cấn của 4 đội thi tại giải Expert Challenge mùa đầu tiên.

Với cuộc thi Scratch Build, các tín độ công nghệ đã được chiêm ngưỡng 10 bộ PC được thi làm rất công phu dựa trên nguyên mẫu của các thiết bị công nghệ tân tiến hay những vũ khí đầy uy lực có trong những bộ phim bom tấn một thời. Điển hình như bộ máy tính The StarShip của modder Nhenhophach được xây dựng dựa trên nguyên mẫu phi thuyến chiến đấu của phe đồng minh trong loaijt phim Star War, bộ máy tính A.M.P của VDZ xây dựng theo nguyên mẫu robot chiến đấu trong bộ phim Avatar, bộ máy tính búa Thor của modder Sơn Gầy với hình dáng chiếc búa của thần sấm sét Thor,...

Và kết quả chấm điểm của 3 giám khảo là những chuyên gia nổi tiếng của cộng đồng công nghệ Việt Nam (50%) cùng phần bình chọn của các tín đồ công nghệ khi đến với ngày hội (50%), cuộc thi Scartch Build đã tìm ra được bộ máy tính ấn tượng nhất cho giải thưởng cao nhất trị giá 30 triệu đồng thuộc về bộ máy tính The StarShip.

The Starship - Giải nhất hạng mục Scratch Build
A.M.P - Giải nhì hạng mục Scratch Build
Kawasaki H2 - Giải ba hạng mục Scratch Build
 

Với cuộc thi góc máy đẹp Corner Wizard, các tín đồ công nghệ được mãn nhãn với 15 góc máy được bài trí cực ký ấn tượng, một góc làm việc thông thoáng và không kém phần độc đáo thể hiện được cá tính của mỗi thí sinh dự thi. Và góc máy Gipsy Trifalco với bộ PC có ngoại hình trông như một cổ máy hạt nhân, không gian làm việc lại được điểm tô những tượng nhân thú vị cùng hệ thống 3 màn hình cao cấp đã giành được giải nhất ở phần thi góc máy đẹp. Kết quả chung cuộc của cuộ thi góc máy đẹp Corner Wizard cũng dựa trên 50% điểm số của ban giám khảo và 50% bình chọn của tín đồ công nghệ đến với lễ hội.

Gipsy Trifalco – Giải nhất hạng mục Corner Wizard
Xứ sở hoa anh đào– Giải nhì hạng mục Corner Wizard
The Earth – Giải ba hạng mục Corner Wizard
 

Ngoài ra, tại lễ hội Extreme PC Master mùa thứ 5, các tín đồ công nghệ lần đầu tiên được chứng kiến việc độ lại thùng máy tính với những bước cơ bản nhất được thực hiện bởi 4 đội thi của giải đáu Expert Challenge. Ở mùa giải đầu tiên này, đội thi của modder Đào Đức Tiến đã giành được chiến thắng chung cuộc đầy thuyết phục trước 3 đội thi khác cũng rất mạnh. Đặc biệt hơn, đội của modder Đào Đức Tiến còn là đội thi có thành viên nữ duy nhất tham gia tranh tài.

Đội của modder Đào Đức Tiến với thành viên nữ duy nhất góp mặt tranh tài cùng các mày râu đã giành được giải nhất của giải đấu Expert Challenge mùa đầu tiên.
 

Và đương nhiên, những góc trải nghiệm sản phẩm mới, tham gia các trò chơi và nhận những phần quà hấp dẫn tại các gian hàng của các hãng và đại lý đồng hàng cùng ngày hội là một phần không thể thiếu và đóng góp không nhỏ cho thành công chung một sân chơi đầy thú vị được diễn ra định kỳ hằng năm này.

Extreme PC Master SS5 đã khép lại, đánh dấu một bước tiến lớn của phong trào yêu thích công nghệ máy tính cao cấp từ các bạn trẻ và sự quam tâm của cộng đồng. Trong thời gian sắp tới, Intel và các đối tác sẽ tiếp tục tổ chức thêm những hoạt động khác thú vị hơn và hoành tráng hơn. Trong đó có Lan Party SS4 - Đấu Trường Máy Tính, hãy chờ đợi trong tháng 8 và tháng 9.

Anh Trần Chí Phong, Giám đốc kỹ thuật Intel Việt Nam, chia sẻ tại lễ hội trình diễn máy tính Extreme PC Master mùa thứ 5.
Đại diện các hãng máy tính đồng hành cùng Intel tổ chức lễ hội Extreme PC Master mùa thứ 5 giao lưu với các tín đồ công nghệ và giới thiệu những sản phẩm mới đã và sẽ được phân phối tại thị trường Việt Nam.
 

Tùng Nguyễn