Extreme PC Master SS5: Cận cảnh những bộ PC đoạt giải cao tại Scratch Build

(ĐTTD) Thiết kế linh động mang về cho bộ PC The StarShip của Modder Nhenhophach giải nhất, trong khi đó thùng máy tính A.M.P với sự kỳ công khi thực hiện mang về cho modder VDZ giải nhì tại cuộc thi Scratch Build.

Mang đến những bộ PC độc đáo thể hiện sự sáng tạo cùng kỹ năng không hề kém cạnh các modder chuyên nghiệp thế giới, các bộ PC được xây dựng bởi các modder chuyên nghiệp Việt Nam như nhehophach, VDZ, Nguyễn Anh Duy, Sơn Gầy,... đã mang đến sự thích thú lẫn sự thán phục của các tín đồ công nghệ khi đến với ngày hội máy tính lớn nhất Việt Nam thường niên Extreme PC Master mùa thứ 5 (Extreme PC Master SS5).

Ảnh: FB Nhenhophach
 

Sau một ngày thưởng lảm và nhận được những bình chọn từ các tín đồ công nghệ, cuộc thi Scratch Build đã xác định được những bộ PC ấn tượng nhất để trao giải. Với thiết kế theo mô phỏng phi thuyền chiến đấu trong bộ phim Star War, bộ PC mang tên The StarShip của modder Nhenhophach còn được thiết kế rất linh hoạt có thể xếp gọn và mang đi khắp nơi. Nhờ đó, bộ PC ấn tượng này đã giành số phiếu bình chọn cao nhất từ các tín đồ công nghệ và giành chiến thắng tại cuộc thi Scratch Build với giải thưởng lên đến 30 triệu đồng.

Trong khi đó, với sự tỉ mỉ đến từ từng chi tiết, sử dụng các vật liệu dễ dàng tìm thấy ở Việt Nam, bộ PC A.M.P mô phỏng theo robot trong bộ phim Avatar của modder VDZ đã giành được giải nhì. Giải ba thuộc về bộ máy tính Kawasaki Ninja H2 của modder Nguyễn Anh Duy dựa trên hình dáng của mẫu mô-tô phân khối lớn Kawasaki Ninja H2 với điểm nhấn là bô xe đặc trưng, mô hình pi-tông.

Bộ PC The StarShip của modder Nhenhophach với thiết kế linh hoạt dễ dàng xếp gọn đã giành được chiến thắng tại cuộc thi Scratch Build, sân chơi của các modder chuyên nghiệp Việt Nam.
Sự kỳ công với nhiều chi tiết phức tạp của bộ PC A.M.P của modder VDZ rất xứng đáng với giải nhì Scratch Build.
Bộ PC Kawasaki Ninja H2 của modder Nguyễn Anh Duy giành được giải ba tại cuộc thi Scratch Build.
Một sản phẩm khác của Nhenhophach.
PC với kiểu dáng bọ chiến đấu của modder VDZ.
Chiếc búa quyền lực của Thor, một tác phẩm của modder Sơn Gầy.
Cũng lấy hình dáng chiếc búa, nhưng sản phẩm của modder Black Cat được mô phỏng theo chiếc búa của siêu nhân đen trong bộ phim 5 anh em siêu nhân gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.
Bộ PC với thùng máy tính được làm từng bình xăng của ô tô địa hình Jeep.
 

Tùng Nguyễn