Hội thảo FuturE2D: Learning Beyond City

(ĐTTD) Hội thảo với chủ đề "FuturE2D: Learning Beyond City" diễn ra song song với kỳ triển lãm Thành phố Thông minh Smart City Summit & Expo 2018 sẽ được diễn ra tại trung tâm triển lãm Nangang Đài Bắc từ ngày 27 - 30/3.

Triển lãm Thành phố Thông minh Smart City Summit & Expo (SCSE) sẽ được diễn ra từ ngày 27 - 30/3 tại Trung tâm triển lãm Nangang Đài Bắc (Đài Loan). Song song với triển lãm là hội thảo "FuturE2D: Learning Beyond City" sẽ bao gồm 10 chủ đề chính xoay quanh việc xây dựng thành phố thông minh liên quan đến các vấn đề giáo dục, đổi mới xã hội cũng như giới thiệu các giải pháp toàn diện cho thành phố thông minh. Bao gồm:

1 - Xây dựng Khuôn viên Thông minh: Nâng cao nền công nghiệp khuôn viên thông minh và dẫn đầu thế giới về phát triển giáo dục đổi mới.

2 - Thiết kế nội dung học tập tương tác Nội dung: Chuyển đổi giáo dục thông qua trí thông minh nhân tạo để nâng cao hiệu quả học tập.

3 - Thu hẹp khoảng cách giữa đô thị và nông thôn: Sử dụng ICT để giáo dục từ xa.

4 - Cho phép giáo viên tạo ra sự sáng tạo: Nuôi dưỡng một thế hệ giáo viên công nghệ mới.

5 - Khơi nguồn sáng tạo: Cho phép mọi người khám phá tiềm năng vô hạn của họ thông qua công nghệ.

6 - Học tập cho người cao niên: Ngăn ngừa sa sút trí nhớ và cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao niên.

7 - Giảm tỷ lệ thất nghiệp: Nâng cao các kỹ năng cần thiết cho ngành CNTT & TT để tạo cơ hội việc làm tốt hơn.

8 - Tăng lương: Phát triển công nhân có trình độ cao, tăng lương cho thanh thiếu niên.

9 - Xây dựng mô hình khởi nghiệp: Thiết lập mô hình và tạo chiến lược để giúp các doanh nhân trẻ trên bước đường Start-Up.

10 -  Đẩy mạnh Đổi mới Xã hội: Giúp các tổ chức tạo ra giá trị thông qua việc xác định hoặc sửa đổi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Hội thảo FuturE2D cũng sẽ giới thiệu giải pháp quản lý CCLMS trong dự án M-Learning của Sở Giáo dục Đài Bắc. Giải pháp quản lý CCLMS có thể giúp giáo viên đưa ra những ảnh hưởng của M-learning, tạo ra các kế hoạch bài học ưu tú và chia sẻ khuôn mẫu giảng dạy. Giáo dục là nền tảng để phát triển các thành phố thông minh và các dịch vụ giáo dục như một quá trình phát triển toàn diện. Các tiến bộ công nghệ đang tiếp tục đẩy nhanh khả năng tối ưu hóa chất lượng của các dịch vụ giáo dục, và những tiến bộ này có thể được phổ biến nhanh chóng, dẫn đến các dịch vụ giáo dục hiệu quả hơn và mang lại những lợi ích thiết thực hơn.

Nhật My