Họp báo quốc tế IFA GPC 2019

(ĐTTD) Họp báo quốc tế IFA GPC 2019 đã được diễn ra tại Andalucia (Tây Ban Nha) với nhiều nét mới và chủ đề mới.

IFA Global Press Conference luôn là một trong những sự kiện thu hút báo giới quốc tế lớn nhất trong ngành điện tử tiêu dùng. Ngoài những thông tin về hội chợ IFA sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9, nhà tổ chức cũng giới thiệu một loạt sự kiến đáng chú ý như tuần lễ IFA sẽ được tổ chức tại Mỹ, triển lãm CE China, …

Trong khuôn khổ họp báo kéo dài tới ba ngày, các báo cáo nghiên cứu thị trường luôn thu hút đông đảo sự quan tâm. Năm nay, bên cạnh các diễn giả đến từ GFK, công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu nước Đức, còn có HIS Markit với các nghiên cứu sâu về 3 chủ đề TV chuẩn 4K/ 8K, mạng 5G và các công nghệ hỗ trợ bằng giọng nói.

CEO của IFA và Sennheiser tại sự kiện Họp báo Quốc tế IFA GPC 2019.
 

Theo các khảo sát của GFK, thị trường điện tử tiêu dùng năm 2018 tăng trưởng khá so với mức chung của kinh tế toàn cầu và xu hướng này tiếp tục được giữ trong năm 2019, tuy tốc độ có giảm đi và chỉ đạt mức 1%. Dự kiến, tổng doanh thu toàn cầu của thị trường điện tử tiêu dùng sẽ đạt con số 1.052 tỷ USD. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương (bao gồm Trung Quốc) tiếp tục giữ vị trí đứng đầu với doanh số bằng cả Bắc Mỹ và Tây Âu gộp lại.

Kết nối sẽ trở thành tiêu chuẩn, các thiết bị từ lớn đến nhỏ sẽ được tích hợp và phát triển thêm các tính năng trình chiếu và giải trí. Mảng chăm sóc sức khỏe, làm sạch không khí và môi trường cũng sẽ là xu hướng ất yếu. Các thiết bị sẽ được tập trung nhiều tính năng theo dõi và bảo vệ sức khỏe người dùng, từ chế độ ăn uống, sinh hoạt cho tới cả việc nâng niu giấc nghủ.

MISS IFA.
 

Theo các nghiên cứu mới nhất, thương mại điện tử tiếp tục gia tăng trên toàn cầu, tuy ở mỗi nước lại có hình thức khác nhau. Một điểm đang lưu ý nữa là “hiện tượng Balck Friday”, số lượng hành hóa khổng lồ bán ra trong dịp này (thường kèm theo các khuyến mãi khủng) đã vượt qua cả doanh số bán hàng dịp Noel vốn xưa nay luôn giữ vị trí đỉnh cao.

Thêm một thông tin rất hữu ích cho doanh nghiệp và người dùng Việt, phiên bản IFA Châu Á năm nay có nhiều thay đổi nhằm đáp ứng tốt hơn cho thị trường đang có mức phát triển bậc nhất này. CE China sẽ được tổ chức tại Quảng Châu từ ngày 19 đến 21/9/2019, tức là ngay sau IFA Berlin chỉ hơn một tuần và hầu như tất cả các sản phẩm “hot” nhất được trưng bày tại IFA Berlin sẽ được đưa về đây. Thời gian tổ chức cũng rơi đúng vào dịp đón đầu mùa mua sắm cuối năm.

Thêm nữa, những gương mặt tham gia CE năm nay sẽ đa đạng hơn, các mặt hành phong phú hơn và các điều kiện thương mại cũng được chuẩn bị sát hơn đối với khách hàng khu vực. Đây sẽ là cơ hội cực tốt để các nhà sản xuất trưng bày sản phẩm cũng như cơ hội tìm kiếm hoàn hảo cho các nhà phân phối, bán lẻ.

Được biết, Phòng thương mại và công nghiệp Đức tại Việt Nam sẽ có nhiều biện pháp hỗ trợ khách tham dự các sự kiện này. Tham khảo thêm thông tin: https://vietnam.ahk.de/

Minh Nam