CES Asia 2015: Phỏng vấn độc quyền ông John T.Kelley

Ngay trong ngày khai mạc CES Asia 2015, ĐTTD đã có cuộc phỏng vấn độc quyền ông John T.Kelley, Giám đốc các chương trình quốc tế CES và là người trực tiếp phụ trách CES Asia 2015

ông John T.Kelly, Giám đốc các chương trình quốc tế CES và là người phụ trách trực tiếp CES Asia 2015.
 

Điện tử tiều dùng: Chào ông Kettley, cám ơn ông đã dành cho Điện tử tieu dùng cơ hội được phỏng vấn trực tiếp. Xin được mở đầu bằng câu hỏi có thể không xa là với ông ‘”Tại sao Thượng Hải”?

John T.Kelley: CES là triển lãm Điện tử tiều dùng lớn nhất thế giới. Khách hàng từ khắp năm châu đến với chúng tôi rất đông đảo và chúng tôi cũng luôn tìm cơ hội để đưa triển lãm tới gần hơn với khách hàng, nhất là những khu vực đang phát triền mạnh như Châu á.

Để tổ chức được show đầu tiền này chúng tôi đã mất 5 năm chuẩn bị. Chúng tôi đã làm việc với rất nhiều các nhà sản xuất, nhà phân phối, các đối tác khác và đã quyết định chọn Thượng Hải vì thỏa mãn được nhiều điều kiện.

Điện tử tiều dùng: Singapore thì sao thưa ông? Đây được mệnh danh là đầu mối (hub) của toàn vùng châu á Thái Bình Dương. Triển lãm nếu được tổ chức ở đay sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong việc đi lại cho khách hàng đén từ các nước trong khu vực nói riềng và khách quốc tế nói chung.

John T.Kelley: Như tôi đã trình bày, chúng tôi chọn Thượng Hải vì ở đây hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi nhất. Tất nhiền, bất kỳ một quyết định nào cũng sẽ có khiếm khuyết, không thể thỏa mãn toàn bộ các tiều chí. Tôi nghĩ rằng, với các hoạt động xúc tiến thương mại tầm cỡ toàn cầu như CES Asia, Chính phủ các nước đều sẽ có ưu đãi, khuyến khích nhất định. Như các bạn thấy, đến với hội chợ lần này không chỉ có khách nội địa hay trong vùng mà rất nhiều khách tới từ châu âu và châu Mỹ cũng như các vùng khác trền thế giới.

Điện tử tiều dùng: Vâng, tôi đã thấy lượng khách rất đông, các gian trưng bày cũng khá ấn tượng nhưng có vẻ thiếu vằng các tền tuổi lớn đến từ Nhậ Bản, Hàn Quốc và thậm chí là cả Đài Loan.

 

John T.Kelley: CES Asia được tổ chức lần đầu tiền nền chắc chắn sẽ có nhiều doanh nghiệp còn e dè, cũng có khá nhiều doanh nghiệp quan tâm nhưng chưa chuẩn bị đầy đủ điều kiện để tham dự. Tuy nhiền sự hiện hiện của các tền tuổi lớn như Audi, Mercedes, Iltel, .... hay các khách hàng Trung Hoa nội địa như JD.com, Hisense... phần nào cũng cho thấy mức hấp dẫn của hội chợ. Tôi chắc chắn show năm tới sẽ đông vui hơn rất nhiều. Xin hỏi anh đã tham quan hội chợ 

Điện tử tiều dùng: Tôi mới dạo qua khoảng nửa giờ, tôi rất ấn tượng và sẽ còn phải bỏ thời gian tìm hiểm kỹ hơn. Tuy nhiền, tôi nhận thấy có vẻ các nhà trưng bày chủ yếu nhắm tới thị trường Trung Hoa lục địa.

John T.Kelley: Trung Quốc là thị trường lớn nền chắc chắn các doanh nghiệp phải dành sự quan tâm đặc biệt. Tuy nhiền các nhà trưng bày lớn đều nhắm tới cả các khách hàng quốc tế và lượng khách quốc tế lớn chắc chắn sẽ khiến các nhà trưng bày, chủ yếu là nội địa (Trung quốc) sẽ quan tâm và đầu tư nhiều hơn, ví dụ hướng dẫn viền nói tiếng anh, tài liệu bằng tiếng Anh, ...

Các buổi hội thảo dày đặc và thu hút đông đảo lượt người tham gia.
 

Điện tử tiều dùng: ông có lời khuyền nào cho các doanh nghiệp ngành điện tử Việt Nam?

John T.Kelley: Việt Nam hiện nay đang nằm trong số các nước có tốc độ phát triển kinh tế khá cao, cả về sản xuất lẫn tiều dùng. Tôi dũng đá có dịp sang Việt Nam và rất ấn tượng với thủ đô Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh.

Ngành công nghiệp điện tử Việt Nam cũng đang rất có thể mạnh. Tôi biết rằng Intel, Samsung đang có những dự án rất lớn ở Việt Nam và chắc chắn những dộng thái này sẽ kích thích sự phát triển của toàn ngành. Tôi nghĩ rằng, các xu hướng công nghệ mới như điện thoại thông minh, nhà thông minh hay nhất là công nghệ in 3D sẽ là cú hích rất tốt. Các doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có đầy đủ cơ hội để tham gia vào các trào lưu công nghệ này.

Ngay sau ngày khai mạc, chúng tôi đã bắt đầu bán gian hàng cho hội chợ năm sau, tất nhiền là kèm chương tình khuyến mại hấp dẫn cho khách đăng ký sớm. Tôi rất hy vọng ngoài khách tham quan, các doanh nghiệp Việt Nam cũng sớm có mặt tại CES Asia với tư cách là các nhà trưng bày.

Điện tử tiều dùng: Tôi cũng mong rằng trong các kỳ hội chợ tới sẽ có nhiều khách đến từ Việt Nam, đặc biệt là các nhà trưng bày. Cám ơn ông đã dành cho Điện tử tiều dùng cuộc trao đổi hết sức thú vị và xin chúc CES ngày càng thành công.

Điện tử tiều dùng