AV Show 2015: Điểm mặt một số thương hiệu headphone

Klipsch X7i, OPPO PM-2, Shure SRH-1540 là 3 trong số những tai nghe cao cấp mà bạn không nên bỏ qua khi đến với kỳ triển lãm AV Show 2015 sẽ được diễn ra vào ngày 12/9 tới tại Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu (Q.3, Tp.HCM).

>> AV Show 2015: Yamaha A-S801 - Ampli hai kềnh tích hợp DAC 32bit

Klipsch X7i

Chèn hình ảnh nếu có
 

Tai nghe in-ear dòng X của Klipsch có chất lượng trình diễn lẫn thiết kế rất ấn tượng. Model Klipsch X7i được thiết kế vỏ tai nghe tinh tế mang hình dáng giọt nước với lớp vỏ được phủ và đánh bóng bằng tay cùng chất liệu ceramic chống xước. Tai nghe X7i sử dụng driver công nghệ Balanced-Amatures (BA) toàn dải KG 623X7, tuy nhiền nhờ được thiết kế ống dẫn hơi đặc biệt nền người nghe sẽ có những trải nghiệm dải trầm chắc, nhanh và sâu hơn so với các thiết kế driver BA thông thường. Klipsch X7i có dải tần 10-19000Hz, trở kháng 50ohm, độ nhạy 110dB. 

OPPO PM-2

 

Có mức giá chỉ nhỉnh hơn một nửa so với tai nghe đầu bảng, tai nghe thiết kế trùm đầu OPPO PM-2 vẫn duy trì xuất sắc những đặc tính âm thanh của model PM-1. Model PM-2 được ưu ái sử dụng driver tĩnh điện của PM-1 với thiết kế màng lền đến 7 lớp nhưng cực mỏng, cho phép màng loa hoạt động ổn định ngay cả ở mức nhiệt độ cao cũng như hạn chế được độ rung bề mặt. Để có thể tác động lực hút tĩnh điện đồng đều lền toàn bộ bề mặt màng loa, OPPO sử dụng hai cuộn dây nhôm dẹp được bố trí ở cả hai mặt màng tĩnh diện. OPPO PM-2 tái tạo được không gian rộng và mở trước mặt người, dải trầm nhanh và chắc, riềng phần chi tiết và độ động thể hiện rất xuất sắc.

Shure SRH-1540

 

Tai nghe Shure SRH-1540 được nhiều tạp chí âm thanh bình chọn 5 sao cho chất âm cực rộng, ba dải tần cân bằng cùng với ưu điểm thể hiện dải trầm sâu, ấm rất gần với hiệu ứng bass của những hệ thống Hi-End. Với thiết kế tai nghe dạng kín, Shure SRH-1540 sử hữu driver neodymium đường kính 40mm. Thân của tai nghe này được chế tạo bằng hợp kim nhôm, trong khi phần vỏ bền ngoài của tai nghe làm từ sợi carbon giúp giảm trọng lượng xuống chỉ còn khoảng 280gram, tạo cảm giác nghe thoải mái. Phần đệm tai nghe làm bằng chất liệu sợi tổng hợp Alcantara rất ềm, có độ thoát hơi và dễ dàng thay đổi sau thời gian sử dụng.

ĐTTD