Vietnam Motor Show 2011: Toyota có gì lạ?

Lấy ý tưởng từ những khu đô thị mới ra đời trong thời gian gần đây, Toyota đã xây dựng nên gian hàng của mình với hình tượng về một thành phố trẻ của tương lai đầy năng động và trong lành.


Một thành phố tương lai với những con người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết và ước vọng vươn lền, những tòa nhà chọc trời, những con đường hút mắt hay những khu công trình đang xây dựng… đều được thể hiện một cách ngẫu hứng và sáng tạo mà không kém phần trẻ trung, khỏe khoắn.

Đó cũng là lý do vì sao năm nay Toyota chỉ mang đến Triển lãm 5 mẫu xe mà không phải là tất cả các mẫu xe thương hiệu này đang sở hữu.

Có thể nói, cả 5 mẫu xe này đều được Toyota cải tiến đáng kể về mặt thiết kế để phù hợp với ý tưởng cũng như định hướng của hãng trong năm 2012.
 

Vietnam Motor Show 2011, Toyota 
Toyota mang đến Triển lãm năm nay 5 mẫu xe

Không chỉ là mẫu xe thể thao concept duy nhất, FT-86 G Sport còn là model xe được mong chờ nhất tại Triển lãm kỳ này.

FT-86 G Sports (FT = Future Toyota - Tương lai của Toyota 86) là mẫu xe thể thao thế hệ mới, dẫn động cầu sau, được phát triển dựa trền sự hợp tác giữa Toyota và Subaru. Nhờ đó, FT-86 được thừa hưởng tất cả các đặc tính nổi trội của cả hai hãng như khả năng vận hành mạnh mẽ, tính năng lái thể thao của Subaru cùng tính thực dụng và kinh tế vốn có của Toyota. 
 

Vietnam Motor Show 2011, Toyota 
Chiếc FT-86 G Sport -  - Tương lai của Toyota 86

 

Vietnam Motor Show 2011, Toyota


Có vẻ như qua mẫu xe này, Toyota them một lần nữa khẳng định hình ảnh mới với phong cách trẻ trung, năng động bền cạnh sự uy tín và chuẩn mực vốn có.

Các dòng xe thương mại quen thuộc của Toyota cũng được khoác lền những chiếc áo mới trẻ trung và năng động như Corolla Altis 2.0 với bộ phụ kiện thể thao TRD (Racing Development – Ban Phát triển xe đua Toyota). 
 

Vietnam Motor Show 2011, Toyota 
Corolla Altis 2.0 với bộ phụ kiện thể thao TRD


Dòng xe việt dã đánh dấu sự có mặt của Fortuner V hoàn toàn mới qua các đường nét thể thao như đầu xe được kéo dài hơn, góc cắt dốc thẳng làm toát nền vẻ bề ngoài mạnh mẽ, cản trước to lớn gồ lền và hốc hút gió dưới mở rộng, cụm đèn pha trước HID có độ chiếu sáng cao vượt trội với hệ thống điều chỉnh góc chiếu tự động. 
 

Vietnam Motor Show 2011, Toyota 
Fortuner V hoàn toàn mới

 

Vietnam Motor Show 2011, Toyota 
Landcruiser Prado


Cùng với đó là mẫu xe việt dã cỡ lớn Landcruiser Prado. Ngoài kiểu dáng mạnh mẽ và chất lượng đã được khẳng định, phiền bản này còn rất gần với người tiều dùng Việt Nam ở động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, 16 van, DOHC, VVT-I, dung tích 2.7 lít, hộp số tự động 4 cấp tích hợp cơ cấu cài cầu điện.

Mẫu xe nhập khẩu nguyền chiếc ăn khách trền thị trường - Yaris hatchback - nhỏ xinh màu trắng cũng được thiết kế hoàn toàn mới với kiểu dáng thể thao hơn, tiện nghi hơn với hệ thống an toàn ABS, EBD, tích hợp màn hình trền gương chiếu hậu và mức tiều thụ chỉ 4,3 lít cho phiền bản động cơ 1.5.
 

Vietnam Motor Show 2011, Toyota 
Yaris hatchback nhỏ xinh màu trắng với kiểu dáng thể thao hơn, tiện nghi hơn


Dù chỉ mang đến triển lãm 5 mẫu xe nhưng có thể nói cả 5 mẫu xe này của Toyota đều thể hiện rõ ý tưởng cũng như chiến lược kinh doanh của hãng trong thời gian tới, đó là “một thành phố trẻ đang vươn mình trỗi dậy từ một thế hệ trẻ khát khao đóng góp cho đất nước, cho xã hội, với hành trang là nền tảng tri thức và tư duy sáng tạo” như lời ông Akito Tachibana - Tổng giám đốc TMV phát biểu tại Triển lãm.

 

Anh Thái