Sony ShowĐiện Tử Tiêu Dùng bình chọnAV ShowIFA

IFA 2017: mở rộng và tăng tốc

15:3920/05/2017

(ĐTTD Magazine) Triển lãm Điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới IFA 2017 sẽ diễn ra vào đầu tháng 9, thế nhưng ngay tại thời điểm này thông tin về IFA đã “nóng” trên các mặt báo.

Là một hoạt động thường niên, bước chạy tạo đà cho triển lãm chính, Họp báo quốc tế IPC - IFA đã được tổ chức tại Lisbon, Bồ Đào Nha với thời gian kéo dài tới ba ngày. Tại đây, các phóng viên từ nhiều nước trên thế giới có dịp được tìm hiểu sâu hơn về các hoạt động của triển lãm cũng như nắm bắt các xu hướng tiêu dùng, xu hướng công nghệ… thông qua các bài trình bày của các chuyên gia quốc tế có uy tín.

Thời tiết tại Lisbon ấm áp hơn nhiều so với vùng trung Âu và không khí càng nóng lên khi Miss IFA xuất hiện – một gương mặt khả ái hoàn toàn mới cho dù vẫn mang màu tóc đỏ và trang phục đỏ truyền thống của IFA. Họp báo quốc tế IPC – IFA quy tụ hơn 300 nhà báo và bloger từ khắp nơi trên thế giới tới tham dự. Có thể ví rằng, đây là “đại hội” lớn nhất của các nhà báo quốc tế trong ngành và các chủ đề được trao đổi tại đây không chỉ bó gọn trong nội dung liên quan tới IFA mà được mở rộng ra các vấn đề của thị trường điện tử tiêu dùng toàn cầu. Theo bài phát biểu của tiến sĩ Jürgen Boyny, Giám đốc toàn cầu của công ty nghiên cứu thị trường GfK, triển vọng của thị trường điện tử tiêu dùng vẫn rất khả quan trong giai đoạn tới. Dự kiến, doanh số sẽ tiếp tục giữ ở mức 950 tỷ đô-la trong năm 2017 và năm 2018 tiếp theo. Điện thoại di động thông minh vẫn giữ vai trò đầu tầu tăng trưởng cũng như trung tâm kết nối từ người tiêu dùng tới các thiết bị xung quanh.

Mặc dù số lượng, điện thoại di động sẽ không tăng đột biến, nhưng tính năng sẽ được mở rộng thêm, lấn sân của máy ảnh, máy tính đồng thời sẽ kết nối với xe hơi, khóa cửa điện tử, hệ thống camera an ninh, TV và tới đây sẽ là cả máy giặt, máy pha cà phê... Điểm mới của IFA năm nay không chỉ ở số lượng gian hàng tăng thêm cũng như diện tích được mở rộng, đáng lưu ý nhất là triển lãm sẽ thêm khu trưng bày dành cho các nhà sản xuất linh kiện, phụ kiện và đặc biệt là IFA NEXT – tiến tới tương lai. Khu vực dành riêng cho các nhà sản xuất OEM và ODM được nhà tổ chức đặt cho tên gọi IFA Global Market. Tại đây, khách hàng không chỉ có thể đặt mua các linh kiện mà còn mở rộng sang cả các giải pháp thiết kế, cải tiến hoặc đặt hàng sản xuất thiết bị hoàn chỉnh. Vì chỉ nhắm vào nhóm đối tượng doanh nhân nên IFA Global Market được bố trí một khu riêng ngay trung tâm thành phố, gần quảng trường Potsdamer Platz. Tại đây sẽ có các chuyển xe bus express nối với triển lãm chính IFA. IFA NEXT có thể coi là bước phát triển tiếp theo của IFA TecWatch -  hoạt động dành riêng cho các Start-up, các phòng thí nghiệm và các công ty nghiên cứu sáng tạo với những dự án cho tương lai.

IFA NEXT được bố trí tại Hall 26, ngay liền kề với khu hội thảo, nơi sẽ diễn ra các buổi hội thảo, seminar chuyên ngành IFA keynotes, IFA+Summit và IFA Hosted Conferences hứa hẹn sẽ thu hút cả các chuyên gia, báo giới lẫn người tham quan phổ thông. Các mặt hàng điện tử gia dụng vẫn đóng vai trò chủ đạo tại IFA năm nay và có lẽ cả trong nhiều năm tiếp theo. Tuy triển lãm chưa diễn ra, nhưng nhà tổ chức dự kiến sẽ có rất nhiều hợp đồng được ký kết ngay tại hội chợ, “với tổng giá trị giao dịch vượt qua con số 4,7 tỷ đô la của hội chợ triển lãm năm ngoái”, ông Hans-Joachim Kamp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của gfu Consumer & Home Electronics GmbH cho biết.

IFA Pre-Show

Bên lề IFA IPC 2017, một số nhà sản xuất đã “trưng bày sớm” các sản phẩm sẽ có mặt tại triển lãm chính. Trong số đó đáng chú ý có bước tiến mới về tái tạo âm thanh của Sennheiser 3D AMBEO technology microphone với chiếc microphone gồm 4 micro nhỏ thu âm môi trường giúp cho công nghệ kính thực tế ảo VR không chỉ là hình ảnh 3D mà còn có âm thanh 3D. Đây có thể xem là xu hướng âm thanh trong tương lai. Nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới Samsung giới thiệu TV QLED mới không chỉ có cấu hình “khủng”, hình ảnh siêu nét mà còn có thiết kế khung tranh với khả năng thay đổi màu khung nhằm phù hợp với mọi không gian nội thất.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD