IFA 2018: Samsung CJ79 màn hình QLED cong và Thunderbolt 3

(ĐTTD) Samsung CJ79 ra mắt tại IFA 2018 là màn hình QLED cong đầu tiên được Samsung trang bị chuẩn kết nối Thunderbolt 3 của Intel.

Màn hình CJ79 được Samsung thiết kế mang đến những trải nghiệm làm việc tiện lợi thông qua khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét cùng khả năng kết nối đơn giản. Màn hình dễ dàng kết nối với các dòng máy tính MAC lẫn PC thông qua kết nối Thunderbolt 3 không chỉ có tốc độ truyền dẫn dữ liệu nhanh đạt đến 40Gb/s mà còn có thể cung cấp nguồn điện lên đến 85W.

Seog-gi Kim, Phó Chủ tịch Điều hành mảng Kinh doanh Màn hình hiển thị tại công ty Điện tử Samsung cho biết: “Trong những năm qua, Samsung đã và đang cách mạng hóa trải nghiệm hình ảnh cho khách hàng. CJ79 là tuyệt tác mới nhất của chúng tôi, góp phần đưa dòng sản phẩm màn hình cong lên một tầm cao mới. Với việc bổ sung kết nối Thunderbolt 3, CJ79 khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc không ngừng sáng tạo để mang đến cho người dùng những khả năng vô tận.”

Màn hình CJ79 sử dụng tấm nền VA cho hình ảnh hiển thị rõ ràng và sắc nét, đồng thời đem đến trải nghiệm màn hình kép liền mạch trên một màn hình duy nhất. Màn hình có kích thước 34inch hiển thị hình ảnh ở độ phân giải 3.440 x 1.440pixel  với tỷ lệ khung hình 21:9 cùng tỷ lệ tương phản 3.000:1 mang đến cho người dùng không gian làm việc thích hợp cho nhiều tác vụ. Trong khi đó, công nghệ Quantum Dot góp phần mang đến những hình ảnh hiển thị với độ chi tiết cao và màu sắc rực rỡ khi tái hiện 125% phổ màu sRGB.

Bên cạnh đó, màn hình cong mới nhất này còn được Samsung tích hợp công nghệ cũng như tính năng tối ưu hình ảnh hiển thị. Như công nghệ AMD FreeSync giúp đồng bộ tần số quét của màn hình với cạc đồ họa của thương hiệu AMD để giảm thiểu tình trạng xé hình và bị giật hình ảnh.Tính năng ‘Picture-by-Picture’ (PBP) giúp người dùng có thể hiển thị hai nguồn nội dung khác nhau để tối ưu tác vụ đa nhiệm. Và tính năng Picture-in-Picture (PIP) cho phép người dùng thay đổi kích thước nguồn ảnh thứ hai còn lại 25% màn hình và đặt nó ở bất cứ vị trí nào để dễ đọc hơn.   

Ngoài ra, CJ79 còn được thiết kế với độ cong 1.500R mang đến trải nghiệm xem phong phú và thoải mái. Với chân đế có thể điều chỉnh độ cao và độ nghiêng, người dùng dễ dàng cân chỉnh vị trí thích hợp nhất để quan sát và làm việc. Hơn nữa, kết nối Thunderbolt 3 cung cấp khả năng sạc mức độ cao hơn với MAC hoặc PC, cho phép người dùng kết nối thêm một thiết bị sử dụng cổng Thunderbolt 3 hoặc USB trực tiếp với màn hình.

Bên cạnh phiên bản CJ79, Samsung cũng trình làng phiên bản CJ89 có kích thước lên đến 43inch, độ phân giải 3.840 x 1.200pixel cùng tỷ lệ khung hình 32:10 ấn tượng cho một không gian làm việc lớn hơn và rực rõ màu sắc hơn. Thiết kế cứng cáp bao gồm một bộ chuyển đổi KVM bên trong, cổng USB-C và loa âm thanh nổi tích hợp cho tính năng tốt hơn.

Màn hình CJ79 và CJ89 của Samsung hiện đang có mặt tại thị trường Châu Âu và sẽ sớm được ra mắt trên toàn thế giới. Thông tin chi tiết xem thêm tại https://www.samsung.com/vn/monitors/curved-c43j890dke/

https://www.samsung.com/vn/monitors/curved-c34j791wte/

Hà Nguyễn