IFA 2018: Samsung ra mắt ổ cứng SSD di động lưu trữ lớn, tốc độ cao

(ĐTTD) Không chỉ có mức dung lượng lưu trữ lên đến 2TB, dòng ổ cứng SSD di động Portable SSD X5 còn được Samsung thiết kế với tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh lên đến 2.300MB/s.

Theo hình ảnh cũng như thông tin về dòng ổ cứng Portable SSD X5 được Samsung công bố, sản phẩm có thiết kế rất bắt mắt với tông màu đen - đỏ, vỏ ngoài có kiểu dáng độc đáo cùng phần khung kim loại chịu va đập tốt. Chẳng những thế, Samsung có sử dụng công nghệ tản nhiệt để giúp các thành phần linh kiện bên trong hoạt động tốt với cường độ cao, cũng như tích hợp công nghệ bảo mật phần cứng AES 256-bit.

Bên trong bộ vỏ và khung có thiết kế độc đáo thật tế là ổ cứng flash SSD NVMe sử dụng công nghệ giao tiếp Thunderbolt 3 (40Gb/s). Ngoài cáp được bán kèm theo sản phẩm, để có thể sử dụng ổ cứng SSD di động này, người dùng phải sử dụng cáp Thunderbolt 3 hoặc cáp USB 3.1 Type-C có hỗ trợ giao thức Thunderbolt 3. Với ổ cứng chuẩn NVMe cùng giao thức Thunderbolt 3, ổ cứng Portable SSD X5 cho tốc độ truy suất dữ liệu cực nhanh, nhanh hơn gấp 2,5 lần so với chuẩn ổ cứng SSD SATA và nhanh hơn gấp 25,5 lần so với ổ cứng HDD truyền thống.

Dòng ổ cứng Portable SSD X5 sẽ được Samsung chính thức bán ra thị trường vào ngày 3/9 với 3 mức dung lượng 500GB, 1TB và 2TB cùng giá bán lần lượt 400USD, 700USD và 1.400USD.

 

Tùng Nguyễn