IFA 2018: Samsung trình diễn QLED 8K đầu tiên

(ĐTTD) Với độ phân giải chuẩn 8K và khả năng nâng cấp độ phân giải 8K bằng Trí tuệ Nhân tạo, mẫu TV QLED 8K đầu tiên được Samsung trình diễn tại IFA 2018 sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm hình ảnh và âm thanh chân thực nhất từ trước tới nay.

Được biết, với độ phân giải chuẩn mực 8K (Real 8K Resolution) cùng công nghệ nâng cấp độ phân giải 8K bằng Trí tuệ Nhân tạo (8K AI Upscaling), mẫu TV QLED Q900R sẽ chính thức được ra mắt tại IFA 2018. Đây là một bước đột phá mới với chất lượng hình ảnh chuẩn 8K với 4 lựa chọn khung hình là 65inch, 75inch, 82inch và 85inch. Samsung cũng cho biết, mẫu TV QLED 8K sẽ sở hữu hàng loạt các cải tiến cho chất lượng 8K như tính năng Real 8K Resolution, Q HDR 8K và bộ xử lý lượng tử Quantum Processor 8K, đảm bảo sẽ mang tới chất lượng hình ảnh 8K sống động.

Một thông tin không kém phần thú vị khác là mẫu TV QLED 8K đầu tiên của Samsung sẽ sớm được bán ra trong tháng 9 này.

Tại Samsung, chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ nhiều năm qua để nâng tầm chất lượng ngành công nghiệp hiển thị hình ảnh, và việc ra mắt TV QLED 8K tích hợp công nghệ 8K AI Upscaling là một phần tất yếu trong tầm nhìn của chúng tôi hướng về tương lai của màn hình hiển thị. Chúng tôi rất hân hạnh được giới thiệu Q900R đến với người tiêu dùng và tự tin rằng họ sẽ có được những trải nghiệm sống động về màu sắc, độ sắc nét và âm thanh với các sản phẩm cung cấp chất lượng 8K của chúng tôi.” Jongsuk Chu, Phó Chủ tịch Cấp cao mảng Kinh doanh Màn hình Hiển thị tại Công ty Điện tử Samsung cho biết.

Để đạt được hình ảnh chất lượng chuẩn 8K, TV Samsung Q900R được trang bị Độ phân giải chuẩn 8K có khả năng cung cấp độ sáng tối đa lên đến 4.000nit, vốn là tiêu chuẩn của các studio phim ảnh, tức là tạo ra số lượng điểm ảnh gấp 4 lần so với một chiếc TV UHD 4K thông thường và gấp 16 lần so với một chiếc TV Full HD. Ngoài ra, tính năng Q HDR 8K ứng dụng công nghệ HDR10+ cũng cho phép tối ưu mức độ sáng của TV và mang đến màu sắc và hình ảnh nguyên bản.

Và để đáp ứng nhu cầu xem hình ảnh chất lượng 8K hoàn hảo, Samsung cũng không quên trang bị công nghệ Nâng cấp độ phân giải 8K (8K AI Upscaling) độc quyền của hãng. Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo công nghệ nâng cấp này sẽ cung cấp cho người dùng chất lượng hình ảnh và âm thanh tương xứng với mức 8K từ các nguồn tín hiệu đầu vào, bất kể chất lượng và định dạng.

Từ các nội dung trên dịch vụ phát trực tuyến cho đến thiết bị set-top box, HDMI, USB hay thậm chí các nội dung phát từ điện thoại, bộ xử lý lượng tử 8K (Quantum Processor 8K) đều nhận biết và nâng cấp nội dung lên chất lượng tương đương 8K.

Ngoài ra, QLED Q900R còn sở hữu công nghệ Tương phản Direct Full Array Elite giúp nâng cao độ tương phản và kiểm soát ánh sáng đèn nền một cách chính xác, cũng như tính năng 100% Color Volume với khả năng hiển thị được 100% dải màu sắc sẽ cho phép người dùng tận mắt chiêm ngưỡng hàng tỷ sắc màu tinh khiết nhất từ trước đến nay.

Tất nhiên, Q900R không chỉ có 8K, mà còn sở hữu rất nhiều chức năng cho phép người tiêu dùng trải nghiệm theo một cách thức mới. Ví dụ như TV có thể nhận diện và phân tích được nhiều thiết bị giải trí, như các thiết bị âm thanh, được kết nối thông qua cáp quang với chiếc One Remote, sau đó sẽ tự động chuyển đổi tín hiệu đầu ra của hình ảnh và âm thanh trên TV để mang đến một trải nghiệm xem thật sự tối ưu.

Các tính năng phục vụ cho cuộc sống, như chế độ hình nền Ambient Mode, góp phần giúp TV hòa hợp vào không gian sống thông qua hiển thị những bức ảnh đẹp, thông tin thời tiết, tin tức và hơn thế nữa trên màn hình. Hay cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection với độ dài tiêu chuẩn là 5m, kết hợp dây cáp quang và dây nguồn thành một, cho phép tự do bố trí chiếc TV bất cứ đâu… được thừa hưởng từ thế hệ TV QLED 2018 sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Tất nhiên, sẽ không thể thiếu tính năng thông minh như SmartThings mang đến cho Q900R khả năng cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng.

Các cải tiến mới về hình ảnh và âm thanh của Samsung sẽ được giới thiệu tại gian hàng IFA của công ty, đang diễn ra tại City Cube Berlin ở lầu 2.

ĐTTD